Yahoo đặt cược vào “canh bạc” mạng xã hội Tumblr

vẫn là một “gã khổng lồ” trong thế giới Internet, với khoảng 700 triệu người dùng mỗi tháng, doanh thu chính đến từ quảng cáo. Tuy nhiên, những năm gần đây hãng bị Google bỏ lại khá xa trong bảng xếp hạng những công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Chi 1,1 tỷ USD tiền mặt mua lại , Yahoo muốn đẩy mạnh thu nhập ít ỏi của này ngay từ năm sau.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
yahoo1_1369106097[1176088856].jpg
Yahoo và Tumblr được kỳ vọng bù đắp những yếu điểm cho nhau. Ảnh: Anh Quân

Ngày 20/5, Yahoo cho biết đã đồng ý chi 1,1 tỷ USD tiền mặt để mua lại Tumblr – mạng xã hội có chút ít tiếng tăm, nhưng hiện chỉ mang lại thu nhập khiêm tốn. Năm 2012, doanh thu của Tumblr chỉ đạt 13 triệu USD và theo các chuyên gia, kể cả con số này là 100 triệu USD thì Yahoo cũng đã “vung tay” gấp 10 lần thông thường, điều rất hiếm khi xảy ra trong mua bán và sáp nhập. Dù có tốc độ phát triển người dùng và nội dung tương đối nhanh, nền tảng xã hội này vẫn vật lộn kiếm tiền từ quảng cáo. Tháng 4/2012, Tumblr từng tuyên bố sắp đến giới hạn của mình.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

CEO Marissa Mayer cho biết, Yahoo sẽ cùng làm việc với Tumblr để làm quảng cáo “thật trơn tru và tối ưu trải nghiệm của người dùng”. BBC dẫn lời chuyên gia Brian Wieser của công ty nghiên cứu Pivotal Research Group nhận định cách nhanh nhất để Yahoo tăng doanh thu cho Tumblr là kết hợp thương mại điện tử với blog, nhưng điều này có thể làm khách hàng khó chịu. “Vẫn chưa rõ kết quả của thương vụ, nhưng tôi thấy một tỷ USD cho Tumblr là một màn cược lớn”, Wieser nói.

CEO Yahoo Marissa Mayer tiết lộ Tumblr vẫn hoạt động riêng biệt, không làm xáo trộn, đồng thời miêu tả thương vụ là “cơ hội có một không hai”. Đây là hợp đồng giá trị lớn nhất của Mayer từ khi bà về nắm quyền tại Yahoo.CEO đương nhiệm kiêm người sáng lập Tumblr David Karp vẫn sẽ giữ ghế của mình.

Yahoo vẫn là một “gã khổng lồ” trong thế giới Internet, với khoảng 700 triệu người dùng mỗi tháng, doanh thu chính đến từ quảng cáo. Tuy nhiên, những năm gần đây hãng bị Google bỏ lại khá xa trong bảng xếp hạng những công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>