Việc làm thời vụ có đều quanh năm

Bà Linh nhận định: “DN đã không còn tuyển theo mùa vụ mà tuyển thường xuyên để đáp ứng nhu cầu nhân sự, ổn định kinh doanh. Để thu hút SV làm việc thời vụ, chúng tôi còn đưa ra những điều kiện linh động để họ có thể làm việc theo giờ với mức thu nhập tương xứng”.

Năm nay, doanh nghiệp liên tục có nhu cầu tuyển dụng nên sinh viên không cần chờ đến mùa cao điểm để “canh” thêm

Chăm chú xem thông tin tuyển dụng dán chi chít trên bảng thông báo của Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và   Giới thiệu việc làm Thanh niên TP HCM, Võ Gia An – sinh viên (SV) Khoa Xã hội học  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM – phân vân không biết ứng tuyển công việc nào. “Quá nhiều vị trí để lựa chọn khiến tôi lưỡng lự” – An chia sẻ.

Thường xuyên tuyển dụng

An cho biết sau khi thi học kỳ xong, An và nhiều bạn cùng lớp tìm  việc làm thêm. Không đặt nặng thu nhập, An mong muốn đầu quân cho những nơi làm việc chuyên nghiệp để học hỏi tác phong, kinh nghiệm. An tâm sự: “Tôi muốn làm phục vụ ở hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh nhưng chưa biết chọn doanh nghiệp (DN) nào vì rất nhiều  thương hiệu nổi tiếng rao tuyển, lương và điều kiện làm việc lại ngang nhau”.

Sinh viên tìm việc làm thêm tại Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh niên TP HCM

Sinh viên thêm tại Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh niên TP HCM

Nếu như trước đây, chỉ xuất hiện vào những mùa cao điểm như Noel,  Tết Dương lịch hay Tết Nguyên đán thì ngày nay, sự ra đời của hàng loạt chuỗi cửa hàng 24 giờ, nhà hàng thức ăn nhanh, các quán cà phê mang đi… đã làm cho nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ có quanh năm. Bà Nguyễn Thị Thùy Linh, phụ trách nhân sự hệ thống Cơm tấm Cali, cho biết các chi nhánh trong hệ thống có nhu cầu tuyển dụng quanh năm, không hạn chế số lượng ở nhiều vị trí, như: Phụ bếp, phục vụ, thu ngân… DN luôn mong muốn các bạn trẻ gắn bó lâu dài và trở thành nhân viên chính thức của công ty. Tuy nhiên, SV thường nghỉ việc đột xuất khi vướng chuyện gia đình, thi cử… nên DN phải liên tục tìm người thay thế. Bà Linh nhận định: “DN đã không còn tuyển theo mùa vụ mà tuyển thường xuyên để đáp ứng nhu cầu nhân sự, ổn định kinh doanh. Để thu hút SV làm việc thời vụ, chúng tôi còn đưa ra những điều kiện linh động để họ có thể làm việc theo giờ với mức thu nhập tương xứng”.

Linh động khi ứng tuyển

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hiện mức lương từ những công việc thời vụ dành cho SV không cao nhưng thời gian và điều kiện làm việc linh hoạt phù hợp với sinh hoạt của các SV. Theo bà Huyền Tôn Nữ Kim Phụng, đại diện Phòng Cung ứng lao động của Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh niên TP HCM, hằng tháng trung tâm có khoảng 2.000 đầu việc dành cho SV. Vào những tháng cao điểm, con số này lên đến hơn 3.000. Hiện các nhà hàng trả từ 12.000 – 17.000 đồng/giờ/SV hoặc từ 150.000 – 160.000 đồng/ngày/SV làm việc chính thức và khoảng 10.000 đồng/giờ cho SV thử việc. Phục vụ nhà hàng vẫn là lĩnh vực cần nhiều SV. Nhu cầu của DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn nhiều hơn hẳn các lĩnh vực khác (chiếm 60% tổng nhu cầu tuyển dụng tại trung tâm). “Không chỉ ưu tiên tuyển SV, nhiều hệ thống cửa hàng, dịch vụ trong và ngoài nước còn tạo điều kiện để SV gắn bó lâu dài” – bà Phụng nhấn mạnh.

Nhận xét về phân khúc thị trường lao động dành cho SV, ông Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng Phòng Hỗ trợ đời sống Trung tâm  Hỗ trợ học sinh, SV TP HCM, cũng khẳng định nhu cầu tuyển SV của DN kéo dài cả năm chứ không rơi quá nhiều vào mùa cao điểm như mọi năm. Mỗi ngày, trung tâm đón hơn 10 DN đến rao tuyển. “Yêu cầu tuyển dụng của DN không khắt khe so với các năm trước. Trước kia, khi tìm người bán hàng, nhiều DN đòi hỏi ngoại hình, ngoại ngữ… thì năm nay, DN không đặt nặng yêu cầu như vậy. Nhiều DN chỉ cần SV sắp xếp được thời gian làm việc” – ông Hoàng nói.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>