Ứng viên có sở thích cá nhân trong công việc

“Phần đông các cảm thấy hào hứng khi tìm hiểu một có những sở thích, mối quan tâm cho ngành nghề theo đuổi. Một ứng viên là người luôn biết cách bản thân qua những yêu thích”. Chia sẻ trên của ông – Trưởng phòng Quản lý chất lượng của Timviecnhanh.com cho thấy sự cần thiết, ý nghĩa của sở thích cá CV ảnh hưởng đến quá trình tìm việc trong giai đoạn hiện nay.

Đối với nhiều người tìm việc, việc liệt kê các về những điều quan tâm hay sở thích thường ngày của bản thân làm họ cảm thấy lúng túng. Những lời tư vấn nghề nghiệp thông thường cho rằng ứng viên chỉ nên liệt kê những hoạt động có liên quan đến công việc ứng tuyển. Tuy nhiên, phần đông nhà tuyển dụng sẽ dành thời gian để xem xét những CV có những sở thích, mối quan tâm đầy sáng tạo, có giá trị.

Một ứng viên có những sở thích thú vị, niềm đam mê với bất kỳ lĩnh vực nào đó luôn là một ẩn số đối với nhiều nhà tuyển dụng. Tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái, quan điểm sống của sẽ được gửi đến nhà tuyển dụng một cách ngắn gọn và cụ thể qua những hoạt động ưa thích hàng ngày. Các thông tin này trở thành một phần không thể thiếu của một CV chuyên nghiệp, là phương pháp hữu hiệu để cô đọng nội dung muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng.


Sở thích, niềm đam mê cá nhân trở thành phần không thể thiếu của 1 CV chuyên nghiệp


Một số sở thích, niềm đam mê dưới đây khi liệt kê trong CV sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân trong mắt nhà tuyển dụng.

Môn thể thao ưa thích

Kỹ năng làm việc nhóm luôn là một yêu cầu bắt buộc trong phần lớn các công việc. Tham gia vào những môn thể thao tập thể như bóng đá, bóng rổ… trở thành thông tin hữu ích giúp nhà tuyển dụng liên tưởng đến tinh thần tập thể của ứng viên. Sự năng động, tích cực, tinh thần hợp tác, … được thể hiện thông qua môn thể thao mà bạn yêu thích. Bên cạnh đó, việc tham gia thể dục thể thao sẽ là ví dụ rõ ràng về một ứng viên có sức khỏe tốt, nhiều năng lượng để làm việc.

Tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe

 Công việc tình nguyện

Nếu bạn đã từng tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, gây quỹ hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn thì hãy mạnh dạn chia sẻ thông tin này với nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu được sự cảm thông, sẻ chia của bạn đối với mọi người. Câu chuyện về những lần tham gia tình nguyện sẽ là điểm cộng dành cho ứng viên ở các ngành nghề trong lĩnh vực hoạt động xã hội, chăm sóc khách hàng…

Mùa hè xanh – hoạt động tình nguyện quen thuộc của sinh viên


Tham gia câu lạc bộ, đội, nhóm.

Là thành viên, cộng tác viên của một câu lạc bổ, tổ chức nào đó sẽ là ví dụ minh hoạt rõ nét về tính cách, sở thích, quan điểm sống của bạn. Nhà tuyển dụng có thể dựa vào thông tin này để sắp xếp và nhận định được sự phù hợp của ứng viên đối với môi trường làm việc cũng như dự đoán được hành vi của ứng viên tiềm năng.

Sở thích khác thường

Có những sở thích độc đáo như sưu tầm những câu chuyện lạ, thích mạo hiểm… là một trong những cách gây ấn tượng đối với người đọc CV. Thêm vào đó, thông tin này sẽ tạo thêm cơ hội trò chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng. Hình ảnh một con người thú vị, có nhiều ý tưởng là sự lựa chọn tốt cho các vị trí đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng như nhân viên tổ chức sự kiện, kinh doanh, chuyên viên quảng cáo…

Một ứng viên chuyên nghiệp luôn biết cách làm nổi bật những sở thích, niềm đam mê giúp cho sự phát triển của công việc. Chọn lọc, liệt kê khoảng 3 – 4 sở thích, trung thực khi cung cấp thông tin sẽ giúp bạn trở nên khác biệt và tạo được nhiều điểm thú vị trong mắt nhà tuyển dụng. Được làm một công việc phù hợp với khả năng và sở thích cá nhân luôn là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy quá trình làm việc, gia tăng năng suất lao động.

Thúy Hằng (TMDT-VN)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>