Tôi mất khách mua nhà chỉ vì tiếc các đồ nội thất ở nhà cũ

Trước đó, tôi sơ ý chỉ thỏa thuận bán căn hộ mà không nói rõ sẽ để lại những nội thất nào. Tuy nhiên, họ so sánh, căn hộ như khi chủ đầu tư bàn giao có giá chỉ khoảng 4,5 tỷ đồng. Họ đồng ý mua nhà của tôi 5 tỷ vì đã có nội thất đắt tiền.

Chúng tôi từng thuê một căn hộ không nội thất, rộng 100m2 với giá 15 triệu đồng tại một khu chung cư thuộc quận 7. Sau một năm sinh sống tại đây, thấy khá hài lòng nên năm 2014, chúng tôi quyết định đặt mua một căn ở block đang xây ngay bên cạnh.

Căn nhà này rộng 110m2, giá 4,4 tỷ. Sau khi nhận nhà vào giữa năm 2015, chúng tôi chi thêm khoảng 600 triệu để thuê kiến trúc sư thiết kế lại và mua sắm nội thất. Đến đầu năm 2017, vợ chồng tôi chuyển sang quận 9 làm việc nên chúng tôi bán căn chung cư đi để mua nhà tại quận 9.

Chúng tôi tìm thấy một căn biệt thự liền kề giá 4,5 tỷ đồng. Dù nhà quận 7 chưa bán được và chỉ có sẵn 1 tỷ trong tay nhưng chúng tôi vẫn quyết định đặt cọc mua luôn. Tôi tính từ khi đặt cọc đến khi ra công chứng sẽ kịp để mình bán căn chung cư tại quận 7. Chị tôi và hai người bạn của chồng hứa cho chúng tôi vay không tính lãi khoảng 3,5 tỷ trong 2 tháng. Dù họ không thể cho vay lâu hơn nhưng với chúng tôi thế đã là quá tốt.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Chúng tôi đăng tin với giá 5,2 tỷ. Trong 1 tháng, có khoảng 15 khách đến xem nhưng rồi lại đi. Tôi cảm thấy khá mệt mỏi khi cứ phải nghỉ làm sớm để về tiếp khách. Vì vậy, khi có khách trả 5 tỷ, tôi đồng ý bán ngay. Nhưng sau đó 2 ngày, khi biết tôi mang nội thất bếp đi, họ tỏ vẻ không vui.

Trước đó, tôi sơ ý chỉ thỏa thuận bán căn hộ mà không nói rõ sẽ để lại những nội thất nào. Tuy nhiên, họ so sánh, căn hộ như khi chủ đầu tư bàn giao có giá chỉ khoảng 4,5 tỷ đồng. Họ đồng ý mua nhà của tôi 5 tỷ vì đã có nội thất đắt tiền.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm cần biết khi đi thuê nhà để kinh doanh

Thực ra, khi rao bán nhà, tôi định chỉ để lại sàn gỗ, điều hòa và những thiết bị gắn trong phòng tắm, còn sẽ mang đi tủ bếp, bếp từ và máy khử mùi. Để có những món đồ này, tôi đã đầu tư rất nhiều công sức. Tủ bếp do bạn tôi có xưởng mộc ở Gia Lai thiết kế và thi công. Tiền làm tủ đã tốn gần 100 triệu. Hệ thống ống khói và bếp từ do bố mẹ chồng tôi mua từ châu Âu mang về, trị giá hơn 30 triệu.

Sau 3 ngày, khi bàn bạc lại, chồng tôi cho rằng chúng tôi chưa xem kỹ nhà mới nên tủ bếp chưa chắc đã phù hợp. Chúng tôi cũng có thể nhờ bố mẹ chồng mua lại bếp và máy khử mùi. Vì vậy, tôi chấp nhận bán nhà để trả nợ mọi người. Tôi gọi điện lại cho khách thì họ nói không mua nhà tôi nữa mà đã đặt cọc mua một căn khác ở chung cư này. Dù chị thích nhà tôi hơn nhưng chị không muốn mất tiền đặt cọc.

Tôi không ngờ giá bất động sản ở Tp.HCM sau đó tăng liên tục nhưng những căn hộ thuộc dòng cao cấp như nhà tôi lại không dễ bán vì nguồn cung quá lớn. Đến hạn trả tiền mọi người mà tôi vẫn chưa bán được nhà. Tôi mất ngủ cả tháng và phải cố gắng lắm mới hoàn thành được công việc ở mức tròn vai mà không đưa ra được sáng kiến nào như trước đây. Chuyển về nhà mới, tôi không cảm thấy vui mà cũng không muốn đầu tư cho căn nhà.

Không thể tự bán được nhà, chúng tôi đành nhờ công ty môi giới giúp. Đến cuối năm 2017, chúng tôi mới bán được nhà với giá 5,05 tỷ và phải chi cho môi giới 50 triệu. Đáng nói, khi mua nhà mới, vì thiếu tiền nên chúng tôi phải vay ngân hàng 3,5 tỷ trong 5 tháng, lãi suất 11%/năm, số tiền lãi đóng cho ngân hàng khoảng 160 triệu. Và khi chuyển đến nhà mới, chúng tôi cũng không mang theo nội thất vì những món đồ này không phù hợp với không gian nhà mới.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>