Tìm hiểu về thông tin nhà đất thổ cư là gì ?

Ngoài ra bạn cần đặc biệt lưu ý, nhà nước quy định hạn mức giao đất ở, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất ở. Vì vậy trong trường hợp bạn muốn nhà nước công nhận là đất thổ cư thì bạn phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng từ loại đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp.

Có nhiều người vì không hiểu đúng giá trị của các loại đất nên đã gặp phải nhiều rủi ro khi mua bán. Tìm hiểu thông tin  là gì qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đất này, giúp ích cho bạn trong việc mua bán.

 

Đất thổ cư là gì ?

Đất thổ cư theo luật quy định là để chỉ đất ở. Trong Luật đất đai 2013 quy định nó thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở đô thị và đất ở nông thôn. Nó dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống; hay đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa thuộc khu dân cư (kể cả trường hợp vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ) đã được công nhận là đất ở.

Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quy định về mục đích sử dụng có ghi như sau:

  • “ONT” là đất ở tại nông thôn “ODT” là tại đô thị
Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Ngoài ra bạn cần đặc biệt lưu ý, nhà nước quy định hạn mức giao đất ở, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất ở. Vì vậy trong trường hợp bạn muốn nhà nước công nhận là đất thổ cư thì bạn phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng từ loại đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp.

Với thông tin trên hi vọng bạn đã hiểu ” Đất thổ cư là gì ? ” Hiểu đúng về quy định của pháp luật về nó sẽ có lợi hơn cho bạn khi mua bán và chuyển đổi đất.

Xem Thêm:  Top 8 siêu đô thị phát triển tranh nhất thế giới

Mua đất thổ cư cần những giấy tờ gì ?

 

Từ những thông tin trên bạn muốn tìm mua ngay một mảnh đất. Trước khi mua bạn hãy đọc thông tin về thủ tục mua bán tức là thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng dưới đây.

Bạn cần lưu ý khi mua, bạn và bên bên bán cần phải lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng qua văn phòng công chứng của khu vực có đất đai cần giao dịch. Nó gồm có các giấy tờ:

  • Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch theo mẫu;
  • Dự thảo hợp đồng, giao dịch (nếu có);
  • Bản sao giấy tờ tuỳ thân;
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.
 

Quy trình mua bán thổ cư

Khi đã có đầy đủ giấy tờ cần thiết thì bạn cùng người bán đến nộp nộp hồ sơ tại phòng công chứng nơi có đất cần chuyển nhượng. Cơ quan có trách nhiệm hoàn thành thủ tục công chứng, chứng thực vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Sau khi hoàn thành các giấy tờ bạn còn cần hoàn thành nghĩa vụ tài chính để hoàn thành thủ tục mua bán. Ngoài ra bạn cũng cần thanh toán một số loại thuế như thuế chuyển quyền sử dụng đất của cả bên bán và bên mua. Thường bên mua sẽ chịu trách nhiệm thanh toán lệ phí trước bạ.

 

Những thông tin cơ bản trên hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về đất thổ cư. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua bán nhà đất để giảm thiểu rủi ro bạn nên tham khảo thêm các kiến thức về khi mua bán của những người đi trước hay những lưu ý cần tránh khi chọn mua đất. Tìm hiểu những thông tin đó sẽ giúp bạn sở hữu mảnh đất ưng ý nhất.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>