Tìm hiểu chỉ số vượt khó AQ và quan niệm mới về thành công

của bạn quyết định liệu bạn sẽ đứng vững vàng và chắc chắn, tiếp tục phát triển ngay cả khi phải đối mặt với khó khăn, hay bạn sẽ bị tê liệt hoặc thất bại.

Cuộc đời cũng giống như hành trình leo núi, bạn chỉ có thể thực hiện được bằng cách nỗ lực không ngừng để leo lên, thậm chí đôi khi phải bằng từng bước tiến chậm chạp, đau đớn nối tiếp nhau. – AQ của bạn quyết định liệu bạn sẽ đứng vững vàng và chắc chắn, tiếp tục phát triển ngay cả khi phải đối mặt với khó khăn, hay bạn sẽ bị tê liệt hoặc thất bại.
(Adversity Quotient – AQ) đưa đến một định nghĩa mới về thành công: thành công chính là mức độ mà con người có thể tiến về phía trước và lên cao, phát triển trong sứ mệnh cả cuộc đời mình, vượt qua tất cả những trở ngại hay các kiểu nghịch cảnh.
 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Ngọn núi – con đường đi đến thành công
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-6
 
Mọi người đều có động lực cốt lõi là tiến lên, vậy tại sao chúng ta lại không thấy đỉnh núi chật ních và chân núi vắng người? Tại sao thực tế lại là điều ngược lại?
 
Chúng ta cần xem những gì xảy ra với ba nhóm người mà chúng ta bắt gặp trên hành trình leo núi:
 
Người Bỏ cuộc: phớt lờ, ngụy tạo, hoặc từ bỏ động lực cốt lõi của con người là tiến lên.
 
Người Cắm trại: chỉ đi đến một mức độ nhất định mặc dù họ có thể thành công khi đến được vùng đất cắm trại, nhưng họ không thể duy trì thành công nếu không tiếp tục tiến lên.
 
Người Leo núi: là những người trung thành với hành trình đi lên suốt đời.
 
Bạn chọn cách sống nào?
 
Người Bỏ cuộc thường có cuộc sống thỏa hiệp. Họ từ bỏ ước mơ và lựa chọn những gì mà họ cho là con đường bằng phẳng, dễ dàng hơn nên họ thường cảm thấy cay đắng, phiền muộn, và tê liệt về cảm xúc.
 
Không khó để đoán được rằng người Bỏ cuộc rất khéo sử dụng ngôn ngữ tiêu cực. Họ nhanh chóng tìm ra những lý do giải thích tại sao mọi việc không thể giải quyết được.
 
Người Bỏ cuộc có ít hoặc không có khả năng đương đầu với khó khăn.
 
Người Cắm trại cũng có cuộc sống thỏa hiệp, chỉ khác ở mức độ thỏa hiệp. Họ thường cảm thấy khá hài lòng về sự cân bằng rõ ràng giữa việc hy sinh những gì có thể đạt được với việc bám lấy cái ảo tưởng là sẽ giữ được những gì đang có. Họ thường cảm thấy đúng đắn khi ngừng leo núi để thưởng thức thành quả lao động của mình.
 
Sự thỏa hiệp bén rễ trong ngôn ngữ của người Cắm trại. Họ luôn tìm ra những lời giải thích rất hợp lý về nguyên nhân tại sao chuyến hành trình leo núi không như những gì người ta thường ca ngợi.
Người Cắm trại hành động dựa trên niềm tin rằng sau một số năm hoặc một số nỗ lực nhất định, thì cuộc đời sẽ hầu như không còn khó khăn nữa.
 
Chỉ có người Leo núi là có một cuộc sống thực sự. Họ ý thức được sâu sắc về mục đích của mình và dành đam mê cho những việc mình làm. Dù biết rằng leo lên đến đỉnh là một điều khó thực hiện, nhưng người Leo núi không bao giờ quên đó mới chính là mục đích chuyến đi của mình.
 
Ngôn ngữ của người Leo núi luôn chứa đựng những điều có thể tràn đầy tiềm năng. Người Leo núi nói về những gì có thể làm được và làm như thế nào. Họ nói về hành động, và thiếu kiên nhẫn với những lời nói không ủng hộ hành động đi đôi với việc làm.
 
Đối với người Leo núi, khó khăn không phải là điều gì xa lạ. Họ luôn phải đối mặt và vượt qua vô vàn nghịch cảnh.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
AQ – Chỉ số vượt khó 
 
Thành công của bạn trong công việc cũng như cuộc sống chủ yếu là do Chỉ số vượt khó của bạn quyết định. AQ cho biết mức độ chịu đựng và khả năng vượt khó của bạn, dự báo ai sẽ vượt qua nghịch cảnh và ai sẽ đầu hàng; ai sẽ vượt trên cả mong đợi về hiệu quả hoạt động và tiềm năng của mình, còn ai không thể; ai sẽ từ bỏ và ai sẽ chiến thắng.
 
Có thể thấy rằng AQ là biến số quyết định liệu một người có giữ được hy vọng và tự chủ trong những thời điểm khó khăn hay không.
 
Đối với sự sống và khả năng tồn tại trong tương lai của giống loài chúng ta, có lẽ không có mối đe dọa nào lớn hơn là bệnh dịch bỏ cuộc và mất niềm tin do khó khăn ngày càng tăng gây ra.
AQ của bạn quyết định liệu bạn sẽ đứng vững vàng và chắc chắn, tiếp tục phát triển ngay cả khi phải đối mặt với khó khăn, hay bạn sẽ bị tê liệt hoặc thất bại.
 
“Ẩn sâu bên trong mỗi con người là những quyền năng chưa được khai phá; đó là những quyền năng sẽ khiến bản thân họ ngạc nhiên và chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được; nhưng đó là những sức mạnh mà nếu được đánh thức và biến thành hành động thì sẽ có thể thay đổi cả cuộc đời họ” – Orison Marden.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>