Thời trang công sở : Ngắn” thế nào cho “vừa”?

Bàn đến chuyện công sở có lẽ có vô vàn chuyện để nói tới, hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về vấn đề của những cô nàng công sở.

Đối với các nàng công sở, chân váy và áo sơ mi đã trở thành form cố định. Ngày nay, chúng ta lại thấy có nhiều thay đổi khá “táo bạo” trong trang phục của các chị em. Bên cạnh những chiếc chân váy giản dị, ta lại bắt gặp những bộ đầm vô cùng xinh xắn. Trong số đó có những bộ đầm sang trọng và…còn cả những chiếc hoặc “cực ngắn”.

Ai mặc những chiếc váy ngắn này? Tất nhiên sẽ không phải những chị em là nhân viên ngân hàng hay tiếp viên hàng không rồi vì họ luôn phải mặc đồng phục.
Ngày nay công sở đang ngày càng mọc lên như nấm, có những công ty chỉ có vẻn vẹn chục người và tất nhiên không bao giờ có quy định về đồng phục ở đây. Hầu như các công ty tư nhân đều không quá khắt khe về việc lựa chọn trang phục cho nhân viên.

Tuy nhiên không nói thì ai cũng biết, đã đến công sở thì phải sao cho kín đáo, lịch sự. Nữ thì mặc sơ mi cùng chân váy hoặc sơ mi với quần âu, nam thì mặc vest hoặc sơ mi có thắt cà vạt, đóng thùng. Tất nhiên áo sơ mi của cả nam và nữ thì đều phải có cổ bẻ. Chỉ đơn thuần là vậy nhưng nghe chừng có vẻ khó khăn với một số người…

Ở công ty X, ai cũng biết Lan, một cô nhân viên “mới toanh”. Nhờ quen biết lại cộng thêm ngoại hình “ưa nhìn” nên dù không có bằng cấp gì cô cũng xin được vào làm lễ tân cùng phòng với anh trai của mình.

Với bản tính “tiểu thư” lại có phần “chơi bời”, cô luôn thích diện những bộ đồ đẹp nhất, sành điệu nhất tới công ty.

Trước khi Lan vào làm, các anh trai đều có nghe danh Lan là một cô gái xinh xắn và cũng một vài anh trong số đó “nhấp nhổm”, đứng ngồi không yên và hy vọng sẽ “cưa đổ” được cô gái này. Và…sự có mặt của Lan đã “làm nóng” không khí vốn lạnh lẽo, bình yên của một công ty xây dựng, chỉ toàn nhân viên nam.
Là con trai ai mà chẳng thích được ngắm nhìn những cô gái đẹp. Với những bộ trang phục hở hang đến mức “nóng bỏng”, Lan đã làm “điên đảo” biết bao ánh mắt nhìn.

Mỗi lần cô đi qua các anh là mỗi lần cô nghe được những tiếng xì xào, bàn tán; nào là: “Ối, chân thẳng thế!” hay “người gì mà xinh đến thế là cùng?”…
Lan có vẻ tự hào về “cơ thể” của mình lắm. Càng ngày Lan càng tỏ ra tự tin và “vênh” với các cô gái khác trong công ty bởi vì đúng là không ai xinh bằng Lan. Những chiếc áo cổ khoét sâu mới chỉ là “bước đầu tiên” để cô nàng “cưa mắt” các chàng.

Sang tuần thứ 2, Lan bắt đầu diện những chiếc váy “cực ngắn” tới công ty. Không khí đã thực sự “nóng chảy” khi ngày đầu tiên của tuần thứ 2, cô diện một chiếc váy liền màu đỏ thắm, cao trên gối, cổ khoét “sâu hết mức”, tô son đỏ chót tới công ty vào một ngày cũng rất nóng. Nhiệt độ trên đồng hồ như muốn chạy vụt lên khi cô bước vào phòng.

Các chàng trai lúc đầu còn có vẻ thích thú nhưng rồi ai nấy đều “sợ” cô gái này, sợ cái cách ăn mặc và cả cái nhìn vô cùng “đong đưa” của cô. Có vẻ như các chàng đều e ngại Lan.

Cũng không có gì quá ngạc nhiên với hiện tượng này. Theo kết quả điều tra thì các cô gái bây giờ có xu hướng thích được thay đổi phong cách sao cho phù hợp với thời tiết. Trời càng nóng thì mặc càng mát. Và…có lẽ một số phần tử này đã vô tình làm “xấu” đi hình ảnh thanh lịch, duyên dáng của những cô nàng công sở.

Chúng ta đang sống trong một thời đại của , đồng nghĩa với sự phát triển của lối sống, cách suy nghĩ của ocn người. Dù thế nào đi nữa thì sự thái quá sẽ không bao giờ được gọi là “tốt” mà thậm chí sẽ bị phê phán.

“Ngắn” thế nào cho “vừa”? Nếu được hỏi có lẽ tôi cũng không dám đưa ra một câu trả lời chính xác. Khi bạn biết cách ăn mặc thì một chiếc váy ngắn trên gối một chút nếu kết hợp cùng quần tất tối màu cũng có thể được chấp nhận. Tuy nhiên một chiếc váy dài qua gối nhưng lại xẻ cao đến tận đùi thì chưa chắc được cho là lịch sự ở chốn công sở.

Mỗi người có một và một phong cách ăn mặc riêng. Nếu ở nhà, bạn mặc thế nào cũng được nhưng khi đã ra đường mà đặc biết là đến công sở thì có lẽ nên giữ lại sự kín đáo, thanh lịch để xứng đáng là những “bóng hồng” theo đúng nghĩa của nó!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>