Tập đoàn điện tử Panasonic đã thấu tóm được Sanyo

Chủ tịch của , ông Fumio Ohtsubo nói rằng việc mua lại sẽ gia tăng tính cạnh tranh cho tập đoàn để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Người phát ngôn của Daiwa, một trong ba cổ đông chính của , ông Kenichi Kanda cũng hy vọng liên minh _Sanyo sẽ giúp nâng cao giá trị cho cả hai thương hiệu lớn, tạo ra một tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới về lĩnh vực điện tử.

Panasonic vừa kiếm được một món hời với hợp đồng mua lại Sanyo trị giá 9 tỷ USD và sẽ trở thành lớn số một thế giới sau khi hoàn tất thủ tục vào tháng 3/2009.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
s

Chủ tịch Panasonic, ông Fumio Ohtsubo và chủ tịch Sanyo, ông Seichiro Sano trong một cuộc họp bàn về vụ mua bán vào 7/11/2008 tại Osaka. Ảnh: AP

Tập đoàn Panasonic đã hoàn tất đàm phán với ba cổ đông chính nắm giữ 70% cố phần của Sanyo là Goldman Sachs Inc., Sumitomo Mitsui Banking Corp. và Daiwa Securities SMBC group. Với mức giá 131 yên (1,47 USD) mỗi cổ phiếu, vụ mua bán có giá tới 560 tỷ yên.

Panasonic hy vọng họ có thể thâu tóm toàn bộ cổ phần từ những cổ đông khác nắm giữ 30% còn lại trước khi kết thúc năm tài chính vào tháng 3/2009. Nếu tất cả các cổ đông đồng ý, giá trị vụ mua bán này sẽ lên tới 800 tỷ yên, tương đương với 9 tỷ USD.

Theo Kazumasa Kubota, nhà phân tích đến từ Công ty chứng khoán Osaka, thì hợp đồng này là một món hời với Panasonic.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Panasonic vốn là nhà sản xuất tivi plasma số một thế giới. Còn Sanyo là người đứng đầu trong ngành sản xuất pin xạc và ngành công nghiệp xanh mà Panasonic đang đặc biệt quan tâm. Với vụ mua bán này, những sáng chế về pin năng lượng mặt trời sẽ là một món lợi lớn mà Panasonic được hưởng. Hãng này cũng sẽ có được tất cả các bằng sáng chế về năng lượng xanh mà Sanyo đang nắm giữ.

Trong ba cổ đông chính, Goldman có vẻ không hài lòng lắm với mức giá quanh 130 yên mỗi cổ phiếu mà Panasonic đưa ra. Tuy nhiên tình hình thua lỗ tới 2,29 tỷ USD trong quý cuối cùng của năm tài chính 2008 buộc Goldman phải cân nhắc lại.

Lợi nhuận tháng 9 của Sanyo giảm 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 4,4 tỷ yên, tương đương với 49 triệu USD trong bối cảnh đồng yên tăng giá, giá nguyên liệu lên cao. Lợi nhuận hàng quý của Panasonic cũng vừa giảm 16%, xuống còn 55,5 tỷ yên (624 triệu USD).

Chủ tịch của Panasonic, ông Fumio Ohtsubo nói rằng việc mua lại Sanyo sẽ gia tăng tính cạnh tranh cho tập đoàn để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Người phát ngôn của Daiwa, một trong ba cổ đông chính của Sanyo, ông Kenichi Kanda cũng hy vọng liên minh Panasonic_Sanyo sẽ giúp nâng cao giá trị cho cả hai thương hiệu lớn, tạo ra một tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới về lĩnh vực điện tử.

Sanyo được sáng lập bởi một người anh em họ của ông Konosuke Matsushita, cha đẻ của Panasonic. Tuy là một thương hiệu nổi tiếng nhưng Sanyo vẫn luôn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các đại gia điện tử khác trên cũng lãnh thổ Nhật Bản.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>