Tại sao nhiều người cho thuê nhà ngày càng trở nên khó tính?

Có những trường hợp khốn đốn hơn là khách thuê trọ còn kiêm thêm cả cái tính táy máy trộm cắp. Thường thì các xóm trọ chủ nhà trọ sẽ quy định giờ đóng cửa, muộn nhất là 23h đêm. Ban ngày thì mỗi người ở trọ có 1 chìa khóa riêng nhưng sau 23h thì chủ nhà trọ đổi khóa và chỉ có chủ nhà mới có khóa. Ai về muộn thì tự tìm cách xoay sở.

Rất nhiều khách thuê trọ đã kêu ca rằng người cho hiện nay đang ngày càng khó tính. Vì vậy mà khiến cho việc ở nhà trọ cũng trở nên bất tiện và khó chịu. Tuy nhiên họ đâu biết rằng chủ nhà trọ khó tính một phần chính là chính khách thuê mà ra.

Những lý do khiến người cho thuê nhà trở nên khó tính

Bạn biết đấy, một thành phố nhộn nhịp và đông đúc như Hà Nội luôn là nơi tồn tại nhiều vấn đề khác nhau. Và trong đó vấn đề việc cho thuê nhà cũng là vấn đề phức tạp và được đem ra mổ xẻ. Việc cho thuê nhà Hà Nội là một hướng kinh doanh tiềm năng vì đây là nơi tập trung nhiều sinh viên, nhiều người lao động từ các nơi khác đổ về.

Tuy nhiên chính vì sự phức tạp từ khách thuê trọ mà buộc người có nhà trọ cho thuê phải quản lý chặt để đảm bảo an ninh và tránh những rắc rối mà họ phải gánh chịu. Và dưới đây chính là những lý do mà nhiều người cho thuê nhà ngày càng trở nên khó tính.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Người thuê trọ nợ tiền, quỵt tiền và… trộm cắp

Nhiều người có nhà cho thuê lâu năm ở Hà Nội tại các khu vực trung tâm tập trung nhiều trường đại học hay các công ty đã chứng kiến đủ kiểu người khi thuê trọ. Dù rằng họ rất muốn thoải mái với khách thuê nhưng chính vì sự thoải mái đó mà nhiều bộ phận khách thuê đã được đà lấn tới và coi thường chủ nhà trọ. Vì thế buộc họ dần phải thắt chặt hơn về quy định và quản lý.

Xem Thêm:  Top 10 dự án bất động sản cao cấp hàng đầu ở Ấn Độ

Quỵt tiền trốn nợ

Nhiều người thuê trọ lúc bạn đầu khi chuyển đến nộp tiền nhà rất đúng hẹn nhưng rồi sau đó xin khất tiền nhà tới mấy tháng vì than hoàn cảnh khó khăn. Chủ nhà dễ tính vì tin tưởng nhưng không ngờ khách trọ quỵt tiền rồi dọn đồ và trốn trong đêm khiến họ mất cả tiền triệu. Và đương nhiên là chẳng thiếu những trường hợp nợ tiền xin khất nhưng may mắn là họ vì lý do nào đó mà chỉ đóng muộn nhưng sau đó vẫn trả đủ. Còn nếu không thì y như rằng mất tiền oan.

Trộm cắp táy máy

Có những trường hợp khốn đốn hơn là khách thuê trọ còn kiêm thêm cả cái tính táy máy trộm cắp. Thường thì các xóm trọ chủ nhà trọ sẽ quy định giờ đóng cửa, muộn nhất là 23h đêm. Ban ngày thì mỗi người ở trọ có 1 chìa khóa riêng nhưng sau 23h thì chủ nhà trọ đổi khóa và chỉ có chủ nhà mới có khóa. Ai về muộn thì tự tìm cách xoay sở.

Thế nhưng không hiểu sao xóm trọ lại cứ liên tục xảy ra mất trộm. Người thì mất laptop, người thì mất điện thoại hay đồ gia dụng, có người mất cả quần áo… Dù có báo lên chính quyền cũng chẳng ăn thua vì chẳng làm thế nào mà tìm được. Thế rồi có xóm trọ đầu tư camera về lắp đặt để theo dõi và rồi không ai khác chính là kẻ trọ trong cùng xóm. Thật không thể để đâu hết cái bực mình khi mà người cùng xóm trọ lại có tính như vậy. Một là giao cho công an xử lý, hai là đuổi thẳng khỏi xóm trọ và bắt đền bù.

Hàng loạt lý do “xấu” khiến chủ nhà không thể dễ tính hơn

Khi mà buộc người cho thuê nhà phải khó tính hơn để quản lý nhà trọ thì dù có mất lòng người thuê một chút nhưng cũng đảm bảo được an toàn cho khách thuê. Như thế vừa lợi cả đôi bên mà cũng ít rắc rối xảy ra hơn.

Nào là sống thử, đánh ghen

Hà Nội vốn là nơi phức tạp và bon chen nên không hiếm những vấn đề xảy ra. Ví chẳng như có nhiều bạn sinh viên yêu nhau dọn về sống chung rồi ghen tuông làm ầm ĩ cả xóm trọ. Chưa kể có những vụ ghen quá hóa điên, giết cả người yêu rồi tự sát. Vì thế mà cái phòng trọ xảy ra án mạng đó coi như bỏ không vì ai cũng sợ và chẳng dám ở nữa. Vì thế mà các chủ nhà trọ thật sự rất đại kỵ vấn đề này.

Chưa kể có những cô sinh viên chẳng hiểu vì lý do nào mà đi cặp bồ bịch mà khiến cho vợ hay người yêu phải đến tận nơi đánh ghen. Việc đó khiến cho xóm trọ ầm ĩ mà người cho thuê cũng cảm thấy thật bất tiện. Vì vậy mà các nhiều người cho thuê nhà Hà Nội không thể không khó tính.

Nào là ở chưa ấm đã đòi chuyển

Hay thậm chí có những người thuê ngã giá phòng trọ, tìm một phòng rẻ nhưng khi thấy chỗ khác rẻ hơn thì đòi chuyển dù mới ở được 1 tháng. Vì thế mà nhiều chủ nhà trọ hiện nay đã chặt chẽ hơn trong khoản hợp đồng và thậm chí yêu cầu đặt cọc để tránh việc khách thuê nắm đằng chuôi và tự tung tự tác.

 

Như vậy chúng ta cũng đã hiểu được nỗi khổ của người cho thuê nhà vì sao mà lại phải khó tính. Vì vậy mà nếu có chẳng may gặp phải chủ nhà khó tính thì cũng nên thông cảm và ngoan ngoãn một chút nhé.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>