Tại sao được làm sếp luôn hạnh phúc hơn nhân viên?

Theo một cuộc mới đây của Pew, các không chỉ hơn , họ hơn với cuộc sống còn bởi rất nhiều nguyên nhân khác, từ đến trong .

Tai sao sep luon hanh phuc hon nhan vien

Theo cuộc khảo sát, có tới 83% trong số các nhà quản lý hàng đầu được hỏi cho biết, họ rất hài lòng với cuộc sống gia đình, so với con số 74% người lao động có cùng ý kiến. 69% các hài lòng với công việc hiện tại của họ, trong khi chưa tới 50% số nhân viên có cùng câu trả lời.

Khi đi sâu hơn vào mức độ hài lòng trong công việc, cuộc khảo sát cho thấy, các nhà lãnh đạo thường coi công việc họ đang làm là sự nghiệp của mình, tin rằng họ là những người có giáo dục và được đào tạo để thành công. Họ cũng cho rằng mình đang được hưởng mức lương tương xứng với những gì họ bỏ ra.

Những khác biệt này có thể do hai đối tượng này có sự chênh lệch nhau khá lớn về khả năng tài chính. Hơn một nửa các nhà quản lý (54%) có thu nhập hàng năm từ 75,000 USD trở lên, trong khi chỉ 1/3 (32%) số nhân viên của họ có mức thu nhập tương tự. Cũng theo khảo sát, độ tuổi cũng đóng góp khá lớn vào sự khác biệt về mức độ hạnh phúc khi nhà lãnh đạo trung bình có 8 năm trong nghề lâu hơn nhân viên, do đó, họ am hiểu và gắn bó với công việc nhiều hơn.

 VietBao.vn (Theo NDH)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>