Quản trị thời gian chính là bí quyết để quản trị cuộc đời

Mọi người đều có lúc kiệt sức và thực hiện quá nhiều công việc sẽ khiến bạn bị stress và chệch khỏi nhiệm vụ trước mắt. Hãy đi dạo, tới phòng tập gym, tận hưởng chút không khí trong lành hoặc cho bạn một ngày nghỉ ngơi. Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần là một nơi trong lành và tĩnh mịch để làm mới đầu óc đã quá tải của mình và sạc lại cơ thể giúp chúng ta bước tiếp những bước đi lớn.

Thời gian là một trong những tài sản có giá trị nhất của cuộc đời vì nó là thứ bạn không thể lấy lại được. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần thành thạo là quản lý thời gian. Sau cùng thì quản lý thời gian thực sự chính là quản lý cuộc đời. Hãy đặt mục tiêu học cách biến mỗi ngày trở nên có ý nghĩa. Nó sẽ loại bỏ sự trì hoãn ra khỏi cuộc đời bạn và giúp bạn duy trì sự kỷ luật.

Quản lý được thời gian còn hơn cả việc tăng năng suất. Nó có thể mang lại những lợi ích quan trọng về sức khỏe nữa. Khi thời gian được quản lý một cách khôn ngoan, nó sẽ giảm stress và tăng chất lượng cuộc sống nói chung của bạn.

  • Việc làm chất lượng là điều Ứng Viên quan tâm nhất. Các Ứng Viên Tìm Việc Làm sẽ không còn khó khăn trong quá trình tìm việc nếu biết cách Pr bản thân. Để làm được điều này, hãy publish bản CV của mình trên MangViecLam.com, từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-6

Nếu bạn thường thấy mình thiếu thời gian với khối lượng công việc hằng ngày hoặc bị ngợp với các dự án và những việc phải làm trong cuộc sống, thì có nhiều khả năng là bạn đã không quản lý hiệu quả thời gian. Khi ngày trôi đi, bạn nhận ra mình đã bị chậm hoặc bạn vẫn phải làm việc vì đã không nỗ lực cao nhất để hoàn thành mọi việc.

Bạn không thể đạt được những điều tuyệt vời từ sự vội vàng. Vội vàng sẽ khiến bạn phải trả giá vì chất lượng luôn vượt trên số lượng.

Đặt nền tảng cho việc quản lý hiệu quả thời gian của bạn

Dành thời gian thích hợp để ngủ đủ, duy trì khẩu phần ăn có lợi cho sức khỏe và tập luyện thường xuyên là những yếu tố quan trọng để cải thiện sự tập trung của bạn. Dành thời gian để tạo ra lối sống lành mạnh sẽ giúp nâng cao sự hiệu quả của bạn trong cả ngày, cho bạn nhiều thời gian hơn để hoàn thành các công việc khác.

Xác định và đánh giá cách sử dụng thời gian của bạn hiện nay

Nếu bạn lái xe đi làm, bạn làm gì để giết thời gian trong quá trình di chuyển? Nếu bạn đi xe buýt hoặc tàu hỏa, bạn đã sử dụng những thời gian ffos trong tuần như thế nào? Bạn đã nghe bao nhiêu quyển sách tiếng hoặc băng tiếng trong khi tham gia giao thông tháng trước? Bạn dự định sẽ đọc bao nhiêu cuốn sách trên tàu điện khi đi làm trong vài tuần tới?

Có những khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để giải quyết tất cả những việc nhỏ mà bạn ước mình có thời gian để làm. Theo thời gian, những thói quen này trở thành lối sống, và bạn sẽ thấy mình luôn dẫn đầu.

Nói không với những việc không quan trọng và ưu tiên những việc đặc biệt đáng giá

Hãy cân nhắc các mục tiêu của bạn và xem thời gian biểu trước khi đồng ý nhận thêm việc. Nếu công việc đó tốn thời gian nhưng lại không quan trọng đối với mục tiêu chính, thì hãy cho nó xuống cuối danh sách những việc cần làm.

Đặt ra các khung thời gian bất khả xâm phạm và hạn chế những việc gây phân tâm

Mọi người đều có nơi mà ở đó họ sẽ làm việc hiệu quả nhất. Một số người thích nghe nhạc bằng tai nghe, trong khi những người khác thích sự yên lặng tuyệt đối. Một số người có thể làm việc hiệu quả cả ở bàn ăn lẫn trong thư viện. Dù nơi đó là gì, hãy tận dụng nó. Hãy tắt TV, đặt điện thoại di động ở chế độ yên lặng, bỏ máy tính bảng sang một bên và dành toàn bộ sự tập trung cho công việc trước mắt. Đừng trả lời tin nhắn, đừng duyệt web.

Khi bạn vận hành cuộc sống của mình theo cách lành mạnh và có tổ chức và có thể thực hiện hiệu quả các công việc hằng ngày, stress sẽ giảm, năng suất cao lên và sự hài lòng nói chung sẽ nhân lên gấp bội.

Đừng bao giờ ngại nghỉ ngơi khi cần thiết

  • Rất nhiều Ứng Viên Tìm Việc trên website MangViecLam.com đã tìm được nơi làm việc mong muốn. Bên cạnh đó, quá trình Tìm Ứng Viên của các nhà tuyển dụng cũng thành công đáng kể khi có được những Ung Vien mình mong muốn, vậy còn lo nghĩ gì nữa, nhanh chóng đến với chúng tôi ngay thôi!

Mọi người đều có lúc kiệt sức và thực hiện quá nhiều công việc sẽ khiến bạn bị stress và chệch khỏi nhiệm vụ trước mắt. Hãy đi dạo, tới phòng tập gym, tận hưởng chút không khí trong lành hoặc cho bạn một ngày nghỉ ngơi. Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần là một nơi trong lành và tĩnh mịch để làm mới đầu óc đã quá tải của mình và sạc lại cơ thể giúp chúng ta bước tiếp những bước đi lớn.
Sau cùng thì thực sự là .

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>