Phải từ bỏ ý định mua chung cư sau một năm thuê căn hộ cao cấp

Siêu thị cũng là một tiện ích đi kèm của khu chung cư, nhưng có chỉ để cho oai chứ với mật độ dân cư quá đông, 17 tòa nhà, mỗi nhà 46 tầng nên thành ra ai cũng ngại xuống đây mua sắm. Hồ bơi có đấy nhưng thú thực tôi chưa bao giờ dám xuống vì có vẻ khá bẩn. Đương nhiên điều này là khó tránh bởi mật độ dân cư ở đây quá đông trong khi các gia đình thường có con nhỏ, chúng thích bơi lội và nghịch nước nhiều.

Gia đình tôi sinh sống trong một con hẻm của Sài Gòn. Cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ rất yên bình, riêng tư, láng giềng thì thân thiện, vui vẻ. Bạn bè của tôi có nhiều người mua căn hộ chung cư sinh sống sau khi lập gia đình. Cũng có người khen cuộc sống ở đấy tiện nghi, đáng sống nhưng người chê cũng không ít. Tôi cũng dự định cưới vợ xong sẽ ra riêng nên cũng khá băn khoăn không biết sẽ ở chung cư hay đất.

Sau đó, tôi đã có dịp đưa ra được quyết định của mình khi giữa năm 2016, tôi thuê một căn hộ làm văn phòng giao dịch cho công ty tư vấn về bất động sản mà tôi mới mở. Tôi chọn một căn hộ trong dự án cao cấp vừa để thuận tiện cho công việc, vừa là dịp để tôi trải nghiệm cuộc sống tại chung cư xem thế nào.

Theo thông tin quảng cáo thì căn hộ tôi thuê nằm trong dự án dành cho giới thượng lưu với đầy đủ tiện ích đi kèm như công viên, siêu thị, bể bơi… Căn hộ này còn mới nguyên, diện tích 50m2 ở trung tâm quận Bình Thạnh, giá thuê mỗi tháng là 15 triệu đồng.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Lần đầu tới xem, tôi đã vô cùng ấn tượng với vẻ ngoài long lanh của cả khu chung cư. Trong căn hộ cũng đầy đủ các tiện nghi như điều hòa, bình nóng lạnh… Tuy nhiên, sau một năm vừa sống vừa làm việc tại đây, tôi chỉ thích mỗi việc ra công viên chạy bộ mỗi chiều, còn lại tất cả đều làm tôi thất vọng.

Trước hết là cảnh chờ đợi thang máy vào mỗi buổi sáng và chiều. Tòa nhà cao tới 46 tầng nhưng chỉ có 4 thang máy. Đến giờ tan tầm hàng ngày, từ tầng 24 muốn đi xướng tôi phải đợi dài cổ. Thế nên tôi luôn cố tình đi muộn về sớm hơn cho đỡ đông. Những khi có cuộc hẹn gấp với khách hàng hay những lần xuống gara rồi phải quay lại lấy đồ bỏ quên là tôi ngán ngẩm vô cùng.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm giúp hạn chế rủi ro khi mua chung cư chưa có sổ hồng

Mặc dù đây là khu chung cư cao cấp nhưng những cảnh diễn ra trước mắt tôi hàng ngày đều phản ánh ý thức văn minh rất kém. Tôi đã không còn lạ khi nhìn thấy phân chó ở ngay lối đi hay một túi rác treo ở trên xe máy của mình. Tôi cũng không rõ do tường chung cư cách âm quá kém hay tai tôi quá thính mà tôi luôn nghe thấy đủ mọi âm thanh phát ra từ nhà hàng xóm. Những khi ngủ lại văn phòng, hầu như tôi chẳng thể chợp mắt được khi có cảm giác như căn hộ tầng trên làm gì tôi cũng biết hết cả.

Một điều khó chịu nữa là ở chung cư này tôi luôn bị người khác kiểm soát, nhắc nhở. Thời gian văn phòng tôi làm việc thường vào lúc mọi người đã đi vắng nên tôi luôn mở cửa ra cho thoáng nhưng bảo vệ lại lên nhắc nhở phải đóng cửa. Tôi có thắc mắc thì họ chỉ trả lời “quy định vậy”. Tôi cảm thấy như vậy rất ức chế. Khi có khách khứa hay bạn bè hẹn gặp tại văn phòng là tôi phải xuống vài lượt để dẫn họ lên, khi về cũng phải hộ tống xuống vì “quy định vậy”. Tôi có mua đồ đạc gì mới hay mang đồ gì từ nhà ra ngoài cũng phải xin phép và bị người khác giám sát dù căn hộ là của mình.

Siêu thị cũng là một tiện ích đi kèm của khu chung cư, nhưng có chỉ để cho oai chứ với mật độ dân cư quá đông, 17 tòa nhà, mỗi nhà 46 tầng nên thành ra ai cũng ngại xuống đây mua sắm. Hồ bơi có đấy nhưng thú thực tôi chưa bao giờ dám xuống vì có vẻ khá bẩn. Đương nhiên điều này là khó tránh bởi mật độ dân cư ở đây quá đông trong khi các gia đình thường có con nhỏ, chúng thích bơi lội và nghịch nước nhiều.

Bất tiện thậm chí còn đến từ phía bên ngoài vì chung cư này nằm gần đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), nơi thường xuyên ngập lụt khiến tôi đi lại khổ sở mỗi lần mưa lớn, giao thông tê liệt.

Tuy nhiên, một lý do khác, tuy khá nhỏ những lại là “giọt nước tràn ly” khiến tôi quyết định bỏ thuê căn hộ này đó là mạng yếu. Công việc của tôi chủ yếu giao dịch qua mạng nhưng mạng lại luôn trong tình trạng bị rớt dù tôi đã đăng ký gói cước cao nhất. Tôi có muốn đổi sang dùng mạng khác cũng không được vì khu này cho độc quyền một hệ thống mạng duy nhất. Sóng điện thoại ở đây cũng vô cùng yếu. Tôi cũng đã thắc mắc rồi thử các cách khác nhưng thấy ảnh hưởng nhiều đến công việc nên cuối cùng tôi tìm chỗ thuê khác.

Từ câu chuyện của mình, tôi khuyên các bạn nên đến ở thuê vài tháng rồi hãy quyết định có mua căn hộ ở khu chung cư mình nhắm đến hay không. Sau khi trải nghiệm cuộc sống ở đó một cách thực sự, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được quyết định có nên bỏ ra một số tiền lớn để mua không. Với tôi, tôi vẫn thấy mình thật may mắn khi có thời gian trải nghiệm, chưa dùng gần 3 tỷ bạc để mua một căn hộ có vẻ long lanh bên ngoài nhưng khi sống ở đó thì chẳng có chút thích thú nào. Điều này cũng tương tự như việc bạn cưới được một cô gái đẹp nhưng lại vô vị vậy.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>