Những rủi ro cần biết trước để tránh khi kí hợp đồng mua nhà đất quận 6

Mua nhà đất quận 6, quận trung tâm thành phố, người ta quan tâm đến vị trí nhiều hơn giấy tờ. Cũng phải, vì đất quận 6 không hề rẻ. Nhưng , vấn đề pháp lý còn quan trọng hơn, vì chính nó bảo vệ quyền lợi cho bạn chứ không phải ai khác.

Hợp đồng là chứng từ pháp lý duy nhất chứng minh sự giao dịch, mua bán của hai bên khi mua nhà đất. Trong hợp đồng thể hiện chi tiết từng vấn đề liên quan đến nhà đất giao dịch và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi đôi bên. Dù mua nhà đất quận 6 hay nơi khác, cần lưu ý những rủi ro thường gặp trước khi kí hợp đồng như sau.

 

Không kiểm tra kĩ tính pháp lý của dự án.

Có phải khi mua nhà đất quận 6, bạn thường được nghe những lời giới thiệu, thuyết minh từ những người mô giới, và đa phần đó là những thông tin “hấp dẫn”, tích cực cho dự án.

Sai lầm dễ mắc phải nhất là không tự bản thân kiểm chứng thông tin mà tin lời người mô giới, vì rất có thể, đó là thông tin được “thổi phồng” lên và sai sự thật.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Nhiều người khi mua nhà đất, chỉ quan tâm đến diện tích, vị trí, tính khả thi cùng những tiện ích khác mà không hề quan tâm đến giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất, đây lại là vấn đề quan trọng và mấu chốt trong thủ tục mua bán nhà đất.

Mua nhà đất quận 6, quận trung tâm thành phố, người ta quan tâm đến vị trí nhiều hơn giấy tờ. Cũng phải, vì đất quận 6 không hề rẻ. Nhưng hợp đồng, vấn đề pháp lý còn quan trọng hơn, vì chính nó bảo vệ quyền lợi cho bạn chứ không phải ai khác.

Xem Thêm:  Top 8 dự án hàng đầu để đầu tư của UAE

Không kiểm tra kĩ những kẻ hở trong hợp đồng

Hợp đồng mua bán nhà đất quận 6 nói riêng và các loại hình dịch vụ khác nói chung thường có nhiều kẻ hở, đó chính là “huân thủ” mang lại rắc rối về sau, chưa kể đến trường hợp những đối tác xấu, cố ý tạo nên kẻ hở trong hợp đồng và bắt bạn chịu thiệt hại.

Trong mua bán bất động sản, hãy tin vào lí trí, đừng dùng tình cảm để phán xét. Kiểm tra kĩ những kẻ hở trong hợp đồng để tránh tai hại cho bản thân là điều tiên quyết nên làm.

Hai bên nên thỏa thuận soạn hợp đồng theo hướng cân bằng lợi ích. Nếu không thỏa thuận được, có thể nhờ người thứ ba là luật sư hay các cơ quan có thẩm quyền can thiệp và đảm bảo quyền lợi.

 

Sự mập mờ của chủ đầu tư

Vì sao? Khi họ mập mờ, tức họ không giải thích những thông tin cần thiết cho bạn, hay họ cũng không hiểu rõ về dự án này.

Những cam kết mập mờ về thời gian giao nhà, về chất lượng của chủ đầu tư, bạn nên xem xét lại.

 

Giá đưa ra còn chung chung

Nếu trong hợp đồng ghi “Giá các dịch vụ như giữ xe, sân gold, công viên đúng theo quy định của pháp luật”, đó chính là sự chung chung. Từng chi phí không liệt kê rõ, đây chính là điểm ‘móc túi’ bạn trong hợp đồng.

Nên liệt kê từng khoảng phí với mức giá cụ thể. Như vậy, sẽ không có tranh chấp về sau.

Nằm trung tâm thành phố, quận 6 tập trung nhiều dự án nhà đất với quy mô lớn, vì vậy nhu cầu mua nhà đất quận 6 để ở, để kinh doanh ngày càng tăng cao. Nhưng bắt buộc phải tránh xa những sai lầm trên để là một người mua nhà đất thông minh và không bị thua thiệt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>