Những quy định cho thuê đất nông nghiệp tại Củ Chi

Chẳng hạn UBND cấp xã thuộc huyện có quyền hạn cho thuê lại bất động sản thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích đóng góp công ích của xã. UBND huyện Củ Chi có quyền hạn cho các đối tượng là cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu được thuê nhưng nếu sử dụng vào mục đích khác như thương mại, dịch vụ… hay các đối tượng có nhu cầu thuê khác thì phải thông qua quyết định chỉ đạo của UBND cấp tỉnh.

Cho Củ Chi là một trong những giải pháp quan trọng giúp phát triển nông nghiệp nói chung và đất sản xuất nông nghiệp nói riêng tại các huyện ngoại thành Hồ Chí Minh. Theo đó, vấn đề được quan tâm hơn hết là chính sách, quy định cụ thể của Thành phố về việc thuê loại bất động sản này là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Đối tượng được nông nghiệp?

 

Thuê đất nông nghiệp nói riêng và các loại bất động sản khác nói chung đều phải tuân thủ đầy đủ những quy định của Nhà nước Việt Nam, mà cụ thể là tại Luật Đất đai hiện hành.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Áp dụng Điều 5, Luật Đất đai, TP.HCM quy định rõ các đối tượng được thuê đất bao gồm: cá nhân, tập thể, hộ gia đình, các tổ chức kinh tế, những người mang quốc tịch Việt Nam hoặc người Việt Nam sinh sống và định cư tại nước ngoài có nhu cầu sử dụng bất động sản để tăng gia sản xuất, phát triển ngành trồng trọt, chăn nuôi ở quận Củ Chi nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên những đối tượng này cần đảm bảo các điều kiện cụ thể như: có năng lực tài chính nhất định để đảm bảo quá trình sử dụng bất động sản theo quy định, không vi phạm pháp luật và đặc biệt phải chấp hành đầy đủ những quy định cụ thể được ban hành tại Luật Đất đai của Chính phủ.

Nghĩa vụ của người nông dân thuê đất sản xuất

 

Theo quy định của pháp luật, người nông dân phải đảm bảo các nghĩa vụ sau:

– Sử dụng loại bất động sản sau chuyển nhượng đúng mục đích và ranh giới.

– Hoàn thành đầy đủ và chính xác nhất các thủ tục thuê, chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng…

– Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với bất động sản thuê được.

– Giao lại tài sản là bất động sản canh tác khi hết thời hạn sử dụng, thời hạn được thuê.

Cơ quan có thẩm quyền cho thuê bất động sản sản xuất nông nghiệp tại Củ Chi

 
 

Các cơ quan như: UBND TP.HCM, UBND huyện Củ Chi, UBND cấp xã đều có quyền hạn  nhưng ở các cấp bậc khác nhau. Chẳng hạn UBND cấp xã thuộc huyện có quyền hạn cho thuê lại bất động sản thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích đóng góp công ích của xã. UBND huyện Củ Chi có quyền hạn cho các đối tượng là cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu được thuê nhưng nếu sử dụng vào mục đích khác như thương mại, dịch vụ… hay các đối tượng có nhu cầu thuê khác thì phải thông qua quyết định chỉ đạo của UBND cấp tỉnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>