Những nguyên tắc vàng khi mua chung cư mini trả góp tại Hà Nội cần phải biết

Khi , việc quan trọng là xác định vị trí nằm ở đâu, vị trí đó có phù hợp với nhu cầu ăn, ở, đi lại của bạn hay không. Nếu căn đó chất lượng với giá cả phải chăng, nhưng nằm ở xa khu vực đi làm của bạn, thì không nên mua. Bạn nên ưu tiên sự thuận lợi từ đi làm rồi mới đến sinh hoạt, ăn ở.

Nếu như trước kia, chung cư là một “món đồ” xa xỉ mà nhiều người mãi không với tới được thì ngày nay, người dân Thủ đô lại vui mừng vì ngày càng có nhiều dự án , chung cư trả góp rất vừa tầm với mức thu nhập trung bình của nhiều người. Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn, mua chung cư trả góp thì chuyện “an cư lạc nghiệp” không còn là chuyện quá xa vời. Tuy nhiên, trước hàng ngàn dự án  tại Hà Nội đang nở rộ, sẽ gây không ít khó khăn và băn khoăn đối với nhiều người, đặc biệt là những người chưa có , người lần đầu mua chung cư. Do vậy, hãy lưu ý 3 nguyên tắc vàng cơ bản sau khi mua trả góp tại Hà Nội.

 

Bước 1: Xác định khả năng tài chính

Dù mua nhà, mua xe hay mua những gì có giá trị, thì việc quan trọng là xác định tài chính. Chỉ có xác định tài chính đúng đắn mới biết được ngưỡng mình có thể mua là bao nhiêu. Ví dụ trong tay hiện đang có 500 triệu, thì làm sao dám mua nhà vài ba tỉ đồng.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Cần xác định rõ số tiền mình đang có là bao nhiêu, số tiền còn lại của bản thân hoặc gia đình sau khi mua nhà là bao nhiêu. Bên cạnh có, cần xác định nguồn tài chính mình có thể huy động từ người thân, bạn bè, vay vốn ngân hàng là bao nhiêu.

Việc quan trọng hơn khi có ý định vay ngân hàng, bạn cần xác định số tiền lãi và nợ gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu. Bạn không nên vay quá 50% giá trị căn hộ để đảm bảo sự cân bằng cho chi tiêu và trả lãi hàng tháng.

Một mách nhỏ cho bạn, nếu số tiền bạn đang có xấp xỉ 30% giá trị căn hộ, và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định ở mức từ 8 – 10 triệu đồng, thì việc mua nhà chung cư trả góp là rất khả thi, vừa đảm bảo có thể trả nợ hàng tháng, vừa đảm bảo cho chi tiêu của mình.

Xem Thêm:  Top 8 dự án mà nhà kinh doanh bất động sản lớn nên biết ở Duabai

Bước 2: Xác định vị trí dự án

Phong thủy trong việc mua nhà, đất là cực kỳ quan trọng, đã có nhiều trường hợp nhà trái phong thủy và gặp không biết bao nhiêu rắc rối.

Khi mua chung cư, việc quan trọng là xác định vị trí nằm ở đâu, vị trí đó có phù hợp với nhu cầu ăn, ở, đi lại của bạn hay không. Nếu căn chung cư đó chất lượng với giá cả phải chăng, nhưng nằm ở xa khu vực đi làm của bạn, thì không nên mua. Bạn nên ưu tiên sự thuận lợi từ đi làm rồi mới đến sinh hoạt, ăn ở.

 

Bước 3: Nắm rõ thông tin về chủ đầu tư

Mua nhà mà không biết chủ đầu tư là ai thì cũng giống như việc bạn thuê nhà mà không biết chủ trọ là ai, sẽ đối xử với bạn như thế nào và gặp những rắc rối gì. Do vậy, một trong những bước quan trọng khi “chọn mặt gửi vàng” là tìm hiểu về chủ đầu tư.

Trên thị trường bất động sản, đã có nhiều chuyện lùm xùm giữa người mua và chủ đầu tư, hàng loạt những rắc rối xảy ra khi giao dịch như nhà giao chậm tiến độ, vi phạm hợp đồng,…và cuối cùng, người mua vẫn là người chịu thiệt. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ bạn nhé.

Để đánh giá năng lực của một nhà đầu tư uy tín, cần dự trên những yếu tố sau:

– Xem qua những dự án họ đã thực hiện có khả thi, có chất lượng và uy tín không

– Xem qua những ngân hàng hỗ trợ họ hoặc có sự liên kết nào khác,…để khi rắc rối xảy ra, vẫn có ngân hàng ra mặt giải quyết.

Bước 4: Xem hồ sơ pháp lý dự án

Điều quan trọng của bước này, là xác định đây là dự án đúng pháp luật hay thuộc dự án ma, dự án đền bù, giải tỏa. Phải xác định và kiểm tra rõ ràng như vậy mới tránh được những rủi ro về sau. Bạn có thể nhờ người thân trong lĩnh vực bất động sản kiểm tra hoặc nhờ những địa chỉ mua bán bất đống sản uy tín kiểm tra giúp phần này.

 

Bước 5: Hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý

Sau khi đã kiểm tra thành công 4 bước đầu tiên, nếu vẫn muốn mua, bạn cần hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý với đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu, mang công chứng, làm hợp đồng rõ ràng để bảo vệ quyền lợi của mình tránh những rủi ro về sau.

Để mua được căn nhà ưng ý, hợp pháp, giá phải chăng cũng những tiện ích tiện lợi không phải là điều dễ dàng. Để sống yên ổn trong căn nhà mà không phải hàng ngày tranh chấp, cãi vã cũng là điều không hề đơn giản. Để tránh những điều này và mua được căn nhà “bình yên’, việc tham khảo những lưu ý trên là cực kỳ quan trọng..

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>