Những mâu thuẫn trong nghề nghiệp

Tôi cảm thấy đang có một sự mâu thuẫn nào đó trong nghề nghiệp của mình. Một mặt vì lợi nhuận, một mặt là những mặt trái nhất định đang tác động không tốt đến các em, nhất là khi các em quá mê những trò chơi điện tử mà bỏ bê học hành.

Công việc chính của tôi hiện nay là quảng bá hình ảnh cho một công ty sản xuất game. Nói cụ thể hơn là viết các bài giới thiệu về các trò chơi điện tử để thu hút càng nhiều người chơi càng tốt.

Hiện nay có nhiều trò chơi rất hấp dẫn và thật sự lôi cuốn được nhiều game thủ. Đối với công ty thì đây là một thành công vì như vậy có nghĩa là họ bán được nhiều và có lợi nhuận. Nhưng đối với tôi thì không hẳn niềm vui đó là trọn vẹn.

Khu phố tôi có nhiều thanh thiếu niên và các em đều đang đi học. Nhưng cứ chiều tối, hoặc thứ bảy, chủ nhật là nghe nhiều tiếng la hét của bố mẹ chúng gọi con về học bài từ các quán net – nơi chúng đang chơi điện tử. Thỉnh thoảng ngồi nghe các phụ huynh tâm sự với nhau, ai cũng la trời vì con mình không chịu học hành mà chỉ mê game, hễ tan học về là dán mắt vào các trò chơi điện tử. Và không ít người còn tự hỏi: “sao không cấm sản xuất luôn mấy trò chơi vớ vẩn đó đi, chúng chỉ làm tụi nhỏ hư thôi”. Đợt thi tốt nghiệp 12 vừa rồi, cả khu phố cũng có mấy đứa rớt tốt nghiệp vì chúng chả chịu học hành gì, suốt ngày thấy chúng trong quán net chơi game.

Tôi có thằng em trai năm nay học lớp 8. Nó cũng nghiện game lắm. Kết quả học tập chỉ đạt mức trung bình khá. Gia đình và tôi bắt đầu thấy lo lắng về tình hình này của đứa em mình. Những lần thấy nó chơi game, tôi cấm ngay nhưng nó nói: “Không có tụi em chơi game chị thất nghiệp thì sao”.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trước tình hình đó, trong cuộc họp toàn công ty, tôi đề xuất ý kiến về việc nên đưa những thông điệp cảnh báo đối với người chơi là học sinh để chúng không nên sao nhãng việc học hành lên các chương trình game do công ty lập trình. Và cứ sau khoảng 45 phút thì thông điệp nên hiển thị lặp lại như một sự nhắc nhở các em về thời gian, để các em nhớ và dành thời gian học hành. Ý kiến này bị phản đối gay gắt vì như vậy nó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Việc quản lý các em là việc của cha mẹ chúng.

Tôi cảm thấy đang có một sự mâu thuẫn nào đó trong nghề nghiệp của mình. Một mặt vì lợi nhuận, một mặt là những mặt trái nhất định đang tác động không tốt đến các em, nhất là khi các em quá mê những trò chơi điện tử mà bỏ bê học hành.

Nếu các bạn là tôi, các bạn sẽ làm gì?

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>