Những lưu ý khi thuê kho xưởng mà bạn cần nên biết

Thuê theo mét, theo đầu tấn, dạng khoán… hãy định lượng hàng tồn trữ; quy trình sắp xếp: theo chiều cao, theo dãy, thao mã hàng… để xác định diện tích thuê cần thiết và diện tích phần lối đi (chiếm khoảng 10% trong diện tích chất hàng hóa).

Bên cạnh việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh thì việc tìm thuê kho xưởng luôn là việc khiến các chủ doanh nghiệp băn khoăn. Nếu bạn là người muốn tìm hiểu một số lưu ý khi thuê nhà xưởng hay bạn là chủ cho thuê, hãy lưu ý số điểm sau.

 

Vị trí

Tùy loại hàng hóa sản phẩm mà lựa chọn vị trí kho xưởng thích hợp để đảm bảo việc lưu trữ hàng hóa.

Thuận tiện truyen chuyển, phương tiện lưu thông, đáp ứng kịp thời việc phân phối hàng từ nhà cung cấp hoặc đến các nơi tiêu thụ.

Điều kiện khu vực mà bạn thuê: có bị ảnh hưởng thời tiết, dễ bị ẩm mốc, mối mọt, hoặc nắng nóng? Nên chọn nơi có nền cao, không dễ ngập nước khi thời tiết thay đổi đột ngột. vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kinh phí cũng như tiến độ sản xuất, phân phối hàng hóa của bạn.

Đối với các kho xưởng nằm riêng lẽ, không tập trung cần lưu ý rằng, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí vận chuyển và bốc vác, xếp dỡ hàng hóa và dĩ nhiên nó cũng chiếm khoảng chi phí của bạn.

Những kho xưởng nằm ở các khu dân cư, gần trung tâm thành phố sẽ cao hơn các khu vực khác và loại kho xưởng này dễ dàng phân phối sản phẩm, chi phí vận chuyển cũng giảm bớt phần nào so với các khu vực ở xa.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Diện tích

Thuê theo mét, theo đầu tấn, dạng khoán… hãy định lượng hàng tồn trữ; quy trình sắp xếp: theo chiều cao, theo dãy, thao mã hàng… để xác định diện tích thuê cần thiết và diện tích phần lối đi (chiếm khoảng 10% trong diện tích chất hàng hóa).

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả

 

Giá thuê

Giá thuê thuê tùy theo khu vực, tình trạng kho, cơ sở đầu tư vật chất PCCC, môi trường, có cầu xe nâng, palang,… mà có thuê khác nhau. Có những kho có các dịch vụ quản lý hàng hóa đi kèm sẽ có giá cao hơn, nhưng người thuê sẽ giảm bớt được chi phí quản lý nhân sự, rủi ro hàng hóa,…

Thời gian thuê

Thông thường, người đi thuê đều mong muốn thời hạn lâu dài và ổn định

Vì vậy cần xem xét kỹ các khoản nội dung hợp đồng cho thuê. Để an toàn, bạn có thể ký hợp đồng trước 1 năm và cân nhắc nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng. Trường hợp thuê lâu dài thì phải đảm bảo rõ ràng minh bạc theo giá trị gia tăng trong vòng số năm bạn thuê.

Dịch vụ khác: Dịch vụ cung cấp điện, nước, dịch vụ bốc xếp xe nâng- nhân công, dịch vụ vận chuyển hàng hóa, dịch vụ quản lý hàng hóa…. Hãy thương lượng và ghi chi tiết trong bảng hợp đồng

Hợp đồng

 

Hợp đồng thuê nhà xưởng bên đi thuê cần kiểm tra kỹ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và quyền cho thuê nhà xưởng trước khi ký kết.

Đảm bảo an ninh, an toàn, ổn định giá trong suốt thời gian thuê theo hợp đồng .

Trong trường hợp thanh lý hợp đồng trước thời hạn, báo trước bằng văn bảng 30 ngày.

 

Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có sửa đổi hoặc bổ sung thì các bên sẽ tiến hành lập phụ lục hợp đồng, mẫu giấy ủy quyền. Phụ lục hợp đồng, mẫu giấy ủy quyền là một phần không tách rời của hợp đồng này. Khi có sự thay đổi thông tin về chủ thể ủy quyền hoặc nhận ủy quyền khách hàng có nghĩa vụ thông báo về việc thay đổi.

Ký kết hợp đồng

 

 

 

Hai bên ký tên đóng dấu, kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh của 2 bên. Hợp đồng cần được công chứng bởi chính quyền địa phương để đảm bảo quyền lợi của hai bên. Bên thuê nhà xưởng có thể lấy hóa đơn Giá trị gia tăng (GTGT) và giúp chứng minh chi phí khi quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>