Những điều trăn trở tìm mua nhà phố khu trung tâm Sài Gòn

Về giá, nhà phố tại Quận 1 vẫn đắt đỏ nhất với giá nhà rao bán bình quân hơn 240 triệu đồng/m2 – đây cũng là giá nhà tại các hẻm xe hơi, liên thông qua các con đường. Chỉ sau Quận 1, là Quận 3 và Quận 5 với giá rao bán trung bình lần lượt gần 169 triệu đồng/m2 và hơn 144 triệu đồng/m2. Mặc dù vậy, lượng nhà mặt tiền tại Quận 1, Quận 3, Quận 5 được rao bán rất ít, phần lớn là nhà phố trong hẻm xe hơi.

Lo lắng về tình trạng ngập nước và kẹt xe vào giờ cao điểm, người mua tập trung tìm kiếm nhà phố trên trong trung tâm thành phố nhưng lượng nhà vừa túi tiền lại đang khan hiếm dần.

Theo thống kê của Homehub.vn, về thị trường BĐS TP.HCM trong 6 tháng qua, nhà phố tại các quận huyện vùng ven được rao bán nhiều nhất. Trong đó, nhóm các quận huyện gồm Quận 12, Bình Chánh, Nhà Bè, Thủ Đức có lượng nhà rao bán chiếm đến 41% tổng lượng nhà rao bán trong 6 tháng, tính đến cuối tháng 11/2018.

Mặt khác, lượng nhà đất rao bán tại các quận trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10, Quận 4, Quận Phú Nhuận lại khá thấp, chỉ khoảng vài chục căn, thậm chí là vài căn.

 

Thống kê này sát với tình hình thực tế giao dịch nhà đất ở các quận huyện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua, khi mà nhà phố ở trong trung tâm thành phố khan hiếm nhanh chóng được mua ngay khi có thông tin đăng bán ra bên ngoài, có tính trạng “săn mua” diễn ra trên diện rộng với những căn nhà có giá giao dịch từ 7 tỷ đồng trở xuống. Ngược lại, ở các quận huyện vùng ven với lượng cung lớn, nhà đầu tư/chủ nhà không dễ dàng để chốt giao dịch, người mua có nhiều lựa chọn hơn.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Qua tìm hiểu, 2 khu vực có nhà phố được rao bán nhiều đồng thời có giao dịch được chốt khá nhanh là Quận 7 và Quận Gò Vấp. Giới chuyên môn khẳng định, nhà kinh doanh BĐS có thể dễ dàng kiếm lời từ đầu tư nhà phố tại Quận 7 và Quận Gò Vấp, đặc biệt là những căn nhà trong các con hẻm xe hơi vào được (hẻm xe hơi) hay hẻm xe ba gác vào được (hẻm ba gác) nhờ công thức mua lại nhà cấp 4 cũ nát rồi sửa sang thành nhà phố khang trang để bán. Thêm nữa, đây là khu vực cận trung tâm với giao thông, hạ tầng điện đường trường trạm thuận tiện.

Xem Thêm:  Top 5 căn hộ cao cấp tốt nhất để đầu tư ở Brisbane

Về giá, nhà phố tại Quận 1 vẫn đắt đỏ nhất với giá nhà rao bán bình quân hơn 240 triệu đồng/m2 – đây cũng là giá nhà tại các hẻm xe hơi, liên thông qua các con đường. Chỉ sau Quận 1, là Quận 3 và Quận 5 với giá rao bán trung bình lần lượt gần 169 triệu đồng/m2 và hơn 144 triệu đồng/m2. Mặc dù vậy, lượng nhà mặt tiền tại Quận 1, Quận 3, Quận 5 được rao bán rất ít, phần lớn là nhà phố trong hẻm xe hơi.

Các quận sát trung tâm như Quận 10, Quận Phú Nhuận, giá nhà phố hẻm xe hơi trung bình đang được rao bán khoảng 120 triệu – 130 triệu đồng/m2. Giá nhà hẻm xe hơi ở Quận Gò Vấp, Quận Tân Phú, Quận 7 là gần bằng nhau, trung bình khoảng 84 – 85 triệu đồng/m2 đến gần 100 triệu đồng/m2, tùy vào diện tích và cấp của căn nhà. Tương tự, giá nhà hẻm xe hơi ở Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình khoảng 100 – 120 triệu đồng/m2.

Từ đầu năm 2018 đến nay, nhà phố tại các quận sát trung tâm như Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh có diện tích đất khoảng 25 – 60m2/căn (giá rao bán từ 3 tỷ đồng đến 7 tỷ đồng) trở nên khan hiếm và giá tăng cao. Chỉ có 11% lượng nhà rao bán trên toàn TP. Hồ Chí Minh thuộc 3 quận nói trên, và chỉ khoảng 40% số nhà rao bán tại Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh có diện tích từ 25 – 60m2/căn; và giá rao bán đã tăng ít nhất 20% trong 6 tháng qua.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>