Những câu chuyện chứng minh vì sao nên bán đất làm trang trại sớm

Vài chục năm trước, lúc phong trào trồng rừng nguyên liệu còn khá xa lạ, ông đã lên rừng khai hoang và lập trang trại. Hiện tại, ông sở hữu trang trại rộng 50ha với rừng keo bạt ngàn và tươi tốt, hàng năm lợi nhuận trên dưới 1 tỷ đồng.

Đất trang trại là khu đất tập trung, nối liền nhiều khu liền nhau với độ rộng tùy thuộc vào quy mô kinh doanh. Ở trang trại thường có nhiều đồng cỏ, có ruộng, vườn, ao và có hàng rào bao quanh. Người mua có thể xây nhà hoặc xây trang trại, làm khu du lịch,…Ngoài ra, đất trang trại là “miếng mòi’ ngon trong việc kinh doanh theo nhiều mô hình như trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản,…Do vậy, rất nhiều người thành tỉ phú nhờ đất trang trại, khiến nhiều người đang tìm nơi làm trang trại.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Biến đất cằn thành trang trại kinh tế tiền tỷ

Trước kia, nhiều khu vực ở nước ta còn khá hoang sơ và cằng cỏi, song nhờ chính sách phát triển kinh tế trang trại, nhiều khu vực đã đổi thay nhanh chóng, vùng đất hoang sơ ngày xưa nay thay bằng những trang trại nhộn nhịp và phát triển, làm đổi thay bộ mặt nông thôn miền quê nước ta.

Xem Thêm:  Top 8 dự án nhà ở xã hội nổi tiếng nhất thế giới

Khai hoang mở ra nhiều cơ hội

Kinh tế rừng là mô hình khá xa lạ với nhiều người, nhưng nhờ mô hình kinh tế này, không ít người đã khai hoang trồng rừng và trở thành tỉ phú.

Gia đình ông Phạm Trung Việt ở Bình Sơn, Quãng Ngãi là một ví dụ điển hình cho việc biến đất khô thành trang trại tiền tỉ.

Vài chục năm trước, lúc phong trào trồng rừng nguyên liệu còn khá xa lạ, ông đã lên rừng khai hoang và lập trang trại. Hiện tại, ông sở hữu trang trại rộng 50ha với rừng keo bạt ngàn và tươi tốt, hàng năm lợi nhuận trên dưới 1 tỷ đồng.

Muốn thành công phải là sự khác biệt

Quyết định lên núi lập trang trại luôn bị mọi người phản đối, khi ông mang 120 triệu đi mua cây giống, nhiều người cho rằng ông bị điên khi mang tiền đổ lên núi, nhiều người khuyên ông nên mua đất thổ cư rồi để dành bán kiếm lời.

Những câu chuyện về cử nhân loại giỏi bỏ việc nghìn đô ở thành phố, về lập trang trại chăn nuôi luôn được báo chí phản ánh, song đằng sau bài báo đó, là một sự dũng cảm khi dám bỏ tấm bằng Đại học, dám bỏ công việc nghìn đô về nhà chăn lợn hay nuôi gà, nhưng chính những trang trại chăn nuôi này mới là niềm đam mê của họ và mang về mức thu nhập khủng hàng tỷ đồng mỗi năm.

Kết hợp vừa làm trang trại, vừa kinh doanh.

Mô hình kết hợp vừa làm trang trại, vừa kinh doanh đã mang về lợi nhuận khủng cho các nhà trang trại hiện nay.

Quay lại trường hợp của ông Phạm Trung Việt, ngoài trang trại rừng, ông còn mở công ty chuyên khai thác các sản phẩm từ gỗ, không những cung cấp thị trường những sản phẩm có giá trị từ gỗ mà còn thu về lợi nhuận cao, nâng cao đời sống và tạo thu nhập cho nhiều người.

Không nản lòng

Cũng trồng rừng như gia đình anh Việt, nhưng 50ha rừng của gia đình anh Đinh Văn Nam, trú tại Tam Bình, Quảng Nam đã bị bão lũ quét sạch. Những tưởng anh Nam sẽ từ bỏ nghề, song anh luôn có quyết tâm cao rằng phải “biến rừng thành vàng”, anh mạnh dạn đến ngân hàng vay 1 tỷ và làm lại từ đầu, sau gần 1 năm

Nhiều người ngỡ ngàng khi diện tích trang trại của anh ngày càng mở rộng, hàng cây xanh mát và thẳng tắp đang chờ thu hoạch.

Sau cơn mưa trời lại sáng

“Người không phụ đất thì thôi chứ sao đất lại phụ người” là câu nói quen thuộc của phần lớn người dân làm trang trại đã gượng dậy sau những mất mát. Tin rằng trong cuộc đời, chỉ cần nỗ lực thì sẽ được đền đáp, những mô hình kinh tế trang trại là một ví dụ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>