Những cảm giác chung thường thấy của người mới mua xe ô tô lần đầu

Khi mới mua xe ô tô, chủ xe đặc biệt dành rất nhiều thời gian để quan tâm đến ‘vợ 2′, đặc biệt là tình trạng của bình chứa nhiên liệu. Bởi vì tâm lý chung của người mới ô tô rất hay lo lắng xe bị hết xăng và thật sự e ngại phải đối diện với tình huống xe cạn sạch xăng giữa đường. 

Khi mua một chiếc ô tô, bên cạnh niềm vui vì sở hữu xe hơi mới thì tâm lý của chủ xe bao giờ cũng rất hồi hộp xen lẫn nhiều lo lắng trong quá trình sử dụng và điều khiển phương tiện này.

1. Lo lắng xe bị trầy xước

Xe hơi là tài sản lớn, và quan trọng hơn nó còn là người bạn đồng hành trên những cung đường. Chính vì vậy, khi lần đầu sở hữu một chiếc ô tô, hầu như chủ xe nào cũng lo lắng xế yêu của mình bị trầy xước.

 

2. Lo lắng khi đèn cảnh báo phát sáng

Đối với các tài xế chưa có nhiều, trong khoảng thời gian đầu điều khiển phương tiện họ chia sẻ thường xuyên hoảng hốt khi thấy bảng đồng hồ phát sáng kèm theo âm thanh tít tít để cảnh báo vấn đề. Và tất nhiên

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

 

3. Lo lắng xe hết xăng

Khi mới mua xe ô tô, chủ xe đặc biệt dành rất nhiều thời gian để quan tâm đến ‘vợ 2′, đặc biệt là tình trạng của bình chứa nhiên liệu. Bởi vì tâm lý chung của người mới lái xe ô tô rất hay lo lắng xe bị hết xăng và thật sự e ngại phải đối diện với tình huống xe cạn sạch xăng giữa đường. 

Xem Thêm:  Top 5 chiếc minivan tiết kiệm xăng nhất đáng để mua cuối năm 2018

 

 

4. Lo lắng và cảm thấy áp lực khi đỗ xe ô tô

Thực tế thì kể cả đối với những người có kinh nghiệm sử dụng ô tô lâu năm, việc đỗ xe đôi khi cũng không hề dễ dàng. Chính vì vậy, việc các tài mới lo lắng và cảm thấy áp lực khi đỗ xe ô tô là điều dễ hiểu, đặc biệt trong điều kiện đường phố lưu thông đông đúc và quy hoạch hạ tầng phức tạp như hiện nay. 

5. Lo lắng vì sợ vi phạm Luật Giao thông

Bình thường, khi mới mua xe ô tô lần đầu, lái xe thường điều khiển phương tiện này đi chậm rãi, thậm chí có nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ lái xe theo kiểu ‘rón rén’. Cảm giác ‘khớp đường’, lo sợ vi phạm Luật, lo lắng bị va quệt khiến cho các tài non không tự tin để lái xe như bình thường.

 

6. Lo lắng động cơ xe bị yếu vì chạy quá nhiều

Đa phần các tài xế mới luôn nghĩ động cơ xe sẽ bị yếu đi vì hoạt động quá nhiều nên rất ‘chăm chỉ’ cho xe nghỉ ngơi khi đang lưu thông trên đường. Tất nhiên sau này họ biết rằng chỉ cần bình nước làm mát đầy và tài xế có kinh nghiệm lái xe cũng như biết cách chăm sóc và bảo dưỡng xe thì xế yêu sẽ luôn bền đẹp.

7. Lo lắng khi cho mượn xe

Đây là tâm lý chung của các chủ xe khi cho người khác điều khiển xe của mình. Bên cạnh cảm giác sợ xế yêu có thể bị trầy xước, hư hỏng thì nỗi lo về sự an toàn có lẽ mới chính là nguyên nhân khiến các chủ xe đứng ngồi không yên.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>