“Nhà ở xã hội là gì?” và những câu chuyện dở khóc dở cười đằng sau nó

Kẻ đứng ngoài thì thèm thuồng ao ước, người trong cuộc rõ chuyện thì lại dở khóc dở cười. Thực tế, không ít người dân sau khi nhận được nhà đã gặp lại những tình huống oái oăm “tiến thoái lưỡng nan”.

Có 2.353.137 kết quả cho từ khóa “nhà ở xã hội là gì” khi được tìm kiếm trên mạng. Điều này chứng tỏ sức hút về phân khúc nhà ở giá rẻ trên thị trường bất động sản hiện nay đang rất lớn. Càng ngày càng nhiều người có nhu cầu tìm mua nhà ở xã hội vì ưu thế về giá cả của nó. Thế nhưng, ít ai biết rằng trừ đi ưu thế về giá thì còn có những chuyện khiến người ta phải dở khóc dở cười mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu.

 

Nhà ở xã hội là gì?

Đó là những dự án, những công trình về nhà ở do nhà nước hoặc cá nhân thuộc thành phần kinh tế đầu tư xây dựng. Cho các đối tượng được quy định trong luật nhà ở thuê hoặc thuê mua như công chức nhà nước chưa có nhà ở ổn định, những người có thu nhập thấp…

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Hay giải thích một cách khác, nhà ở xã hội ra đời khi những dự án nhà giá rẻ không được các chủ đầu tư mặn mà. Trong lúc nhu cầu về nhà ở của những người dân có thu nhập thấp – trung bình ngày càng lớn thì bắt buộc nhà nước phải vào cuộc. Bằng những biện pháp như hỗ trợ về quỹ đất, giảm các thuế VAT, các loại thuế doanh nghiệp thu hút các nhà đầu tư xây dựng để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân.

Những góc khuất chỉ người trong cuộc mới hiểu

 

Kẻ đứng ngoài thì thèm thuồng ao ước, người trong cuộc rõ chuyện thì lại dở khóc dở cười. Thực tế, không ít người dân sau khi nhận được nhà đã gặp lại những tình huống oái oăm “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem Thêm:  Top 8 dự án lớn phục vụ FiFA World Cup của Quatar

Chất lượng công trình kém

Thực chất, loại hình nhà ở này rẻ là do được nhà nước hỗ trợ, không liên quan đến chất lượng. Chất lượng tốt hay dở là do chủ đầu tư. Do trong khi thi công vì không tính toán kỹ mức kinh phí nên không ít những dự án đã cho ra đời những công trình chất lượng kém. Như chung cư The Easter City của chủ đầu tư Quốc Cường Gia Lai đang gây bức xúc cho người mua vì chất lượng công trình xuống cấp không phanh. Mặc dù chỉ mới giao nhà vào quý IV năm 2015 tuy nhiên, đến nay người dân sống ở đây liên tục phải đối mặt với tình trạng tường nứt, gạch ốp lát tróc lở, thang máy trục trặc, tình trạng điện nước bị cúp thường xuyên…

Hoặc như dự án nhà ở xã hội chung cư HQC Plaza (huyện Bình Chánh, TP HCM) – do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư cũng xảy ra tình trạng như thế. Vừa qua, những hộ dân vừa mới nhận nhà ở đây được vài ngày đã được một phen hú vía khi chung cư bị chập điện gây hỏa hoạn.

Diện tích nhà quá nhỏ

Diện tích 70m2 với một gia đình hai người thì không gian đó không phải là nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp vợ chồng có thêm con cái, có thêm người thân lên thăm hoặc khi khách khứa tới nhà thì diện tích này hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn. Thế nhưng, nếu bạn có ý định bán để mua căn hộ khác rộng hơn thì chắc chắn bạn sẽ chịu lỗ. Hoặc trong trường hợp bạn bán được thì cũng chưa chắc đã đủ tiền để mua được căn hộ khác tốt hơn.

Đâu mới là bến đỗ an toàn trong thời buổi thị trường nhà đất hỗn loạn như hiện nay?

 

Đó là câu hỏi khiến cho không ít những người đang có nhu cầu tìm một nơi an cư lập nghiệp phải trăn trở. Thế nhưng tìm đâu ra một căn hộ “an toàn” trong thời buổi hiện nay? Thực tế, không phải tất cả những căn nhà giá rẻ đều có chất lượng kém. Trên thị trường hiện nay đang có không ít những công trình xây dựng chung cư bình dân với giá rẻ của những chủ đầu tư uy tín. 

Trong thời buổi thị trường bất động sản hỗn loạn như hiện nay, hãy luôn giữ lấy cái đầu tỉnh để làm một nhà đầu tư thông minh bạn nhé!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>