Người Singapore với nỗi lo cạn tiền lúc về hưu

Chi phí cao đã trở thành nguyên nhân chính gây ra sự bất mãn cho người dân . Số người nước ngoài chiếm gần 40% trong tổng số 5,3 triệu người dân . Đây được xem là nguyên nhân khiến giá nhà tăng và cũng chiếm phần lớn công ăn việc làm của dân bản xứ.

Nhiều chưa sẵn sàng vì họ mong muốn sẽ tiếp tục làm việc đến qua tuổi 65 để có thể xoay xở cuộc sống đắt đỏ theo thời gian.

Singapore có thể tự hào khi nhiều triệu phú trên thế giới đến đây định cư. Tuy nhiên, cuộc sống của những người về hưu ở trung tâm tài chính giàu có này trở nên khó khăn hơn so với người bình thường.

Theo một nghiên cứu mới nhất của Ngân hàng HSBC, công dân Singapore hiện có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên thế giới. Họ đang phải đối mặt với việc tiền tiết kiệm khi về hưu có thể cạn kiệt giữa chừng. Nguyên nhân do chi phí sinh hoạt ngày càng gia tăng đã ảnh hưởng đến số tiền tiết kiệm của họ.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Chi phí cao đã trở thành nguyên nhân chính gây ra sự bất mãn cho người dân Singapore.

Chi phí sinh hoạt cao đã trở thành nguyên nhân chính gây ra sự bất mãn với người dân Singapore.

Trong bảng xếp hạng toàn cầu về các thành phố đắt nhất thế giới, thực hiện bởi công ty nhân lực Mercer, Singapore đã lên vị trí thứ 6 vào năm 2012, so với năm 2011 đứng thứ 8 và thứ 11 năm 2010. “Từ dự báo nói trên đã phát hiện ra tiền dành dụm về hưu của người dân Singapore có khả năng cạn kiệt sau 9 năm. Vào thời gian đó cũng là là lúc bước vào giai đoạn về hưu với các khoản chi phí y tế và khoản phí khác dành chăm sóc người già dự kiến sẽ tăng”, Paul Arrowsmith, trưởng bộ phận bán lẻ của ngân hàng và quản lý tài sản HSBC Singapore cho biết trong báo cáo mới đây.

“Mọi người đang sống lâu hơn trong giai đoạn kinh tế còn khó khăn và dự đoán mức sống vào lúc hưu đã tăng lên”, Arrowsmith nói.

Hơn một nửa trong số 1.000 người Singapore được phỏng vấn cho biết họ chưa có sẵn sàng hay không có chuẩn bị gì về nghỉ hưu vì họ mong muốn sẽ tiếp tục làm việc đến qua tuổi 65 để có thể xoay xở cuộc sống theo ý muốn.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Theo khảo sát, thu nhập hằng năm của một hộ gia đình nếu muốn có cuộc sống thoải mái lúc về hưu ở Singapore là khoảng 48.773 USD. Việc chi phí sinh hoạt ngày càng tăng ở Singapore, khiến bà Janice Tan, 58 tuổi, bắt đầu lo lắng đến lúc nghỉ hưu của mình.

“Tôi nghĩ rằng chi phí sinh hoạt thực sự leo thang. Trong Tết nguyên đán vừa qua, tôi đã đi mua bánh kẹo và thực sự sốc khi thấy giá cả tăng lên chóng mặt”, Tan nói với CNBC. Tan và chồng đang phải gánh thêm tiền học cho 2 đứa con, trong đó một cô con gái 21 tuổi đang theo học ở Perth, Australia. Tan cho biết đến khi về hưu thì thời gian đó sẽ khác hẳn so với 10 năm trước.

Theo khảo sát, đối với những người không có dành dụm tiền lúc về hưu, hơn phân nửa số đó cho biết họ đã và đang kiểm soát lại chi phí sinh hoạt mỗi ngày.

Chi phí cao đã trở thành nguyên nhân chính gây ra sự bất mãn cho người dân Singapore. Số người nước ngoài chiếm gần 40% trong tổng số 5,3 triệu người dân Singapore. Đây được xem là nguyên nhân khiến giá nhà tăng và cũng chiếm phần lớn công ăn việc làm của dân bản xứ.

3 nỗi lo lớn nhất của người dân Singapore khi về hưu, đó là sức khỏe yếu, khó khăn về tài chính và không có đủ tiền để trang trải cho y tế, theo khảo sát.

Một thời điểm nào đó nếu tiền tiết kiệm hưu trí cạn dần thì khi đó Singapore dễ bị tổn thương nhất về vấn đề y tế, các hóa đơn y tế có thể trở thành gánh nặng lớn, HSBC cho biết.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>