Người phụ nữ không ngừng học hỏi – Người phụ nữ thành công

Mỗi khi rảnh rỗi, chị đều chăm chút đến bữa ăn trong gia đình với sở trường là món… gà nấu đậu! Lãng mạn hơn là hai anh chị thường cùng đi picnic ở những vùng ngoại ô để tận hưởng không khí thôn quê. Chị cười tươi: “Người khác được nghỉ 2 ngày cuối tuần, còn mình thì chỉ có một ngày chủ nhật duy nhất nên lúc nào cũng cố gắng tận dụng thời gian để ở nhà, bởi gia đình là nhân tố quan trọng giúp mình có được thành công như hôm nay”. Và điều khiến chị hạnh phúc nhất chính là: “Ông xã rất hiểu mình. Anh ấy tôn trọng công việc cũng như mọi ý thích và cả tính… bướng bỉnh của vợ”. Chị lại cười thật tươi.

Tốt nghiệp ĐH ngoại ngữ Hà Nội, khoa Tiếng Nga nhưng chị lại yêu thích ngành quản trị kinh doanh. Sau thời gian dài “lọ mọ” với những công việc không tên, chị đã chứng minh năng lực kinh doanh, xứng đáng với vị trí công việc chị đang nắm giữ. Chị tên là Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc marketting Bệnh viện FV (Franco – Vietnamese).

Từ 10 ngày ở phòng tranh

Chị Thu tâm sự: “Mình quê ở Vinh, theo lời bố mẹ thì từ bé mình đã khá bướng bỉnh, chỉ muốn tự sức mình làm mọi thứ. Tốt nghiệp đại học, vào Nam, từ khi một mình đi xe đạp ròng rã xin việc dưới cái nắng chang chang của Sài Gòn cho đến ngày hôm nay, quả thật không phải một sớm một chiều!”.

Kể về những ngày mới bắt đầu ấy, chị Thu sôi nổi: “Công việc đầu tiên mà mình nhớ mãi đó là hằng ngày lau chùi, quét dọn ở một phòng tranh sơn mài, với tiền lương 350.000 đồng/tháng. Nhờ có vốn tiếng Nga lẫn Anh nên thỉnh thoảng mình kiêm luôn việc “ngoại giao” với khách ngoại quốc. Nhưng chỉ mới có 10 ngày là mình bị… sa thải, cũng chỉ vì cái tính bướng bỉnh của mình”. Chị cười rất tươi khi nói đến “công việc 10 ngày” này.

Sau khi thôi việc tại phòng tranh, chị bắt đầu tiếp xúc với nghề báo tại Thời báo Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Thế giới Phụ nữ. Tại đây, công việc chính của chị là làm thế nào để quảng bá hình ảnh tạp chí ra thị trường… Chị cho biết: “Để làm tốt công việc này, ngoài vốn kiến thức mình đã có thì mình còn phải học thêm về phát triển sản phẩm, tìm hiểu sở thích của độc giả, phong cách thiết kế, trình bày các trang mục ra sao, điều gì khiến độc giả quan tâm nhiều nhất? Bên cạnh đó, mình cũng phải học luôn phong cách viết, dàn trang như thế nào để hấp dẫn, lôi cuốn bạn đọc…”. Đối với chị, đây là một công việc đầy thử thách nhưng cực kỳ… hấp dẫn!

Đến trở thành giám đốc

Sau thời gian dài 4 năm thử sức trong ngành báo, chị xin nghỉ một thời gian, học thêm một số lĩnh vực để chuẩn bị đầy đủ kiến thức lập… công ty! Kể về quyết định “liều lĩnh” này, chị Thu lại cười: “Nghe bạn bè rủ rê mở một công ty, mình cũng ham, thế là rút chân khỏi nơi làm cũ để thử làm giám đốc. Có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, mình mạnh dạn thành lập một công ty quảng cáo chuyên về cung cấp các quảng cáo cho khách hàng thông qua hình thức đấu thầu. Tuy công ty chỉ tồn tại đúng… 3 năm vì mình lại muốn tìm hướng đi mới nữa, nhưng đấy chính là “trường đại học” lớn của mình, nó giúp mình học được rất nhiều thứ”. Thời gian chị Thu tạm dừng công việc kinh doanh cũng là lúc chị được liệt kê vào danh sách “người bị săn” của các công ty nước ngoài. Đã có nhiều lời mời chị về làm việc, nhưng cuối cùng chị lại một lần nữa muốn thử sức và khẳng định khả năng của bản thân qua vị trí mới hơn, đó là làm Giám đốc marketting cho Bệnh viện FV. Chị cho biết: “FV là một bệnh viện mới tại Việt Nam, cũng là bệnh viện duy nhất đi tìm giám đốc marketting. Mình nhận lời về đây làm việc vì nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh trong môi trường dịch vụ chất lượng cao là rất lớn. Và mình cũng rất tự hào khi là người Việt Nam đầu tiên làm công việc này tại đây bởi trước đó, FV từng có 2 giám đốc marketting là người nước ngoài nhưng đều không trụ được lâu…”.

Xuất phát từ tình yêu gia đình

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Chị Thu cho biết, gia đình chồng chị là “nòi” bác sĩ nên chị được chồng làm “gia sư”, hướng dẫn nhiệt tình giúp chị hiểu thêm về nghề y và những từ ngữ chuyên môn trong y khoa. Khi nói về gia đình, ánh mắt chị tràn đầy tình yêu và cả niềm tự hào. Do tính chất công việc nên phần lớn thời gian chị đều dành cho việc nghiên cứu phát triển hình ảnh bệnh viện. Nhưng bên cạnh đó, chị luôn cố gắng đảm đang nhiệm vụ “tề gia nội trợ” của mình. Mỗi khi rảnh rỗi, chị đều chăm chút đến bữa ăn trong gia đình với sở trường là món… gà nấu đậu! Lãng mạn hơn là hai anh chị thường cùng đi picnic ở những vùng ngoại ô để tận hưởng không khí thôn quê. Chị cười tươi: “Người khác được nghỉ 2 ngày cuối tuần, còn mình thì chỉ có một ngày chủ nhật duy nhất nên lúc nào cũng cố gắng tận dụng thời gian để ở nhà, bởi gia đình là nhân tố quan trọng giúp mình có được thành công như hôm nay”. Và điều khiến chị hạnh phúc nhất chính là: “Ông xã rất hiểu mình. Anh ấy tôn trọng công việc cũng như mọi ý thích và cả tính… bướng bỉnh của vợ”. Chị lại cười thật tươi.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>