“Nghệ thuật” viết đơn xin thôi việc mà không mất lòng

Trong một vài thời điểm, bạn chủ động muốn từ bỏ công việc hiện tại. Để tránh làm hỏng mối quan hệ của mình, bạn nên thực hiện việc này một cách thật khéo léo.

 

Hãy viết một lá thật ngắn gọn, nhã nhặn và tích cực, vì có thể bạn sẽ còn cần đến ông chủ cũ của mình trong tương lai.Sau đây là những mẹo nhỏ để viết đơn xin thôi việc:

Nên chắc chắn rằng, bạn thật sự muốn rời bỏ công việc trước khi gửi đơn xin thôi việc. Một khi bạn đã gửi nó đi, sẽ không thể lấy lại được nữa.

Cân nhắc kỹ càng về lựa chọn của bạn, trước khi viết đơn. Liệu ông chủ của bạn có đưa ra những thỏa thuận nào đó để giữ bạn ở lại không? Liệu bạn có thể thảo luận với sếp của mình về điều bạn không bằng lòng hoặc yêu cầu nhận được những điều kiện tốt hơn v…v trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Hãy soạn thảo lá đơn trên máy tính hoặc máy chữ. Những lá đơn viết tay đều không mang tính chuyên nghiệp. Thậm chí, nếu bạn muốn rời bỏ công việc của mình, bạn nên nghĩ xem, sẽ ra sao nếu ông chủ tương lai đọc được nó trong xấp tài liệu của bạn.

Sử dụng mẫu đơn chuyên dụng, với tên và địa chỉ của bạn, ngày tháng, tên và địa chỉ người chủ ở trên cùng.

Gửi lá đơn lên cấp trên của bạn:

Ghi rõ ngày bạn định thôi việc có hiệu lực. Ví dụ, thông báo nghỉ trước 2 tuần, hoặc nghỉ ngay lập tức.

Cám ơn sếp cũ vì những cơ hội mà họ đã dành cho bạn và tỏ ra biết ơn vì điều đó. Bạn có thể cần đến họ trong những lần hẹn tiếp theo. Khi nói lời cám ơn với sếp cũ, trong nhiều trường hợp, nó không làm bạn thấy hứng thú, nhưng điều này rất được ghi nhận.

Hạn chế nêu ra lời giải thích tại sao bạn quyết định rời bỏ công việc, tại sao bạn ghét công việc của mình, nơi bạn sẽ làm việc trong tương lai, và họ sẽ trả cho bạn bao nhiêu… Nhấn mạnh rằng, bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ chuyển giao nếu như việc từ chức của bạn gây ra một chút xáo trộn.

Nếu cấp trên muốn nói chuyện về quyết định của bạn, hãy tỏ ra lịch sự và đừng nói câu xin lỗi để làm dịu tình hình, nếu có thể, hãy cố gẳng giữ lấy mối quan hệ thân thiện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>