Nền kinh tế Tây Ban Nha tệ nay hơn báo cáo

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Tài chính Luis De Guindos nói ông không cho rằng cuộc suy thoái hiện nay của quốc gia sẽ ngăn chính phủ thực hiện mục tiêu thuế của mình. Ông cũng hy vọng các ngân hàng sẽ sử dụng khoảng 60 tỷ euro trong số tiền 100 tỷ euro được các Bộ trưởng Tài chính châu Âu hỗ trợ hồi tháng 6, nhờ đó Madrid có thể cho Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thấy được quyết tâm củng cố tài chính của mình.

Báo cáo của Tây Ban Nha cho hay, tăng trưởng GPD giảm 0,3% năm 2010, trong khi báo cáo đưa ra trước đó chỉ giảm 0,1%.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có tỷ lệ người thất nghiệp cao nhất châu Âu. Ảnh: AP

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có tỷ lệ người thất nghiệp cao nhất châu Âu. Ảnh: AP

Theo những số liệu được công bố đầu tuần này, trong 2 năm vừa qua, tăng trưởng kinh tế của Tây Ban Nha đang thấp hơn so với các báo cáo trước đó. Điều này cho thấy Tây Ban Nha đang chìm trong khủng hoảng sâu hơn so với những dự đoán trước đây, và làm phức tạp thêm những nỗ lực của chính phủ nhằm giảm nhiệt thâm hụt.

Báo cáo của cơ quan thống kê Tây Ban Nha cho hay, tăng trưởng GPD giảm 0,3% năm 2010, trong khi dự tính chỉ 0,1%. Trong khi đó, mục tiêu tăng trưởng 0,7% được đặt ra cho năm 2011 sau đó đã bị hạ xuống còn 0,4%. Những thay đổi trong các ước tính trước đây về nhu cầu nội địa và xuất khẩu đã khiến dự đoán GDP đi xuống.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tây Ban Nha đang trong cuộc suy thoái diễn ra từ đầu năm 2012, đánh dấu bằng tỷ lệ thất nghiệp vượt 20%. Đây là lần thứ hai trong vòng 3 năm, Tây Ban Nha rơi vào khủng hoảng. Các chuyên gia cho rằng, kinh tế của quốc gia này sẽ tiếp tục co lại trong suốt thời gian còn lại của năm 2012 và cả 2013.

Tuần này, Chính phủ Tây Ban Nha sẽ nâng thuế bán hàng từ 18% lên 21%, như một biện pháp hỗ trợ khoản thu từ thuế. Động thái này được xem như đặt thêm gánh nặng cho nhu cầu tiêu dùng nội địa vốn đã yếu kém hiện nay.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Tài chính Tây Ban Nha Luis De Guindos nói ông không cho rằng cuộc suy thoái hiện nay của quốc gia sẽ ngăn chính phủ thực hiện mục tiêu thuế của mình. Ông cũng hy vọng các ngân hàng Tây Ban Nha sẽ sử dụng khoảng 60 tỷ euro trong số tiền 100 tỷ euro được các Bộ trưởng Tài chính châu Âu hỗ trợ hồi tháng 6, nhờ đó Madrid có thể cho Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thấy được quyết tâm củng cố tài chính của mình.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>