Muốn mua bán nhà đất thuận lợi thì đừng dại mà bỏ qua những bí kíp này

 Về phía người bán cũng cần khảo sát về mức giá trung bình trong khu vực để định giá hợp lý. Kinh nghiệm là bạn có thể để giá cao hơn giá bán bạn mong muốn một chút, tầm 30-35% để sau đó thương lương hạ xuống là vừa. Bên cạnh đó hãy chú ý tu sửa lại vẻ ngoài của căn nhà khi bán và nói về nhưng ưu điểm của nó (như cơ sở hạ tầng, môi trường sống xung quanh,…) để tạo cảm tình và dễ thuyết phục với người mua.

Việc mua bán nhà đất bao gồm tìm kiếm, thương lượng và các thủ tục liên quan sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết được những kinh nghiệm bỏ túi được tiết lộ dưới đây.

Nhu cầu giao dịch nhà đất để ở hoặc kinh doanh hiện nay là rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được rõ được các trình tự, thủ tục pháp lý liên quan về giao dịch bất động sản. Bên cạnh đó, việc không nắm rõ về thị trường này cũng như không có nhiều kiến thức về bất động sản dễ khiến cả người mua và bán rơi vào những tình huống “tiền mất tật mang” không đáng có.  Đừng quá lo lắng vì ở bài viết này, Cẩm nang mua bán sẽ tiết lộ một số kinh nghiệm cực kỳ hữu ích trong giao dịch mua bán nhà đất để các bạn có thể an tâm hơn trong những khi mua bán bất động sản nhé.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Tìm kiếm một nhà môi giới là chuyện cần thiết

Trừ khi bạn là người kinh doanh trong thị trường nhà đất đã lâu hoặc đã quá sành sõi về các thủ tục liên quan trong việc mua bán nhà đất. Còn lại nếu bạn chỉ là người bình thường hoặc là lần đầu tiên mua bán bất động sản thì việc nhờ đến các dịch vụ môi giới là cực kỳ cần thiết. Vì bên môi giới sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn từ A đến Z các giấy tờ, quy trình liên quan, đồng thời còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được những ngôi nhà, miếng đất ưng ý và phù hợp với bạn nhanh chóng nhất mà đỡ phải mất công tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng hãy chú ý lựa những nhà môi giới uy tín và có kinh nghiệm nhé để tránh những  trường hợp mất tiền oan vì tin vào những lời giới thiệu của “cò” đất.

Xem Thêm:  Top 10 dự án bất động sản nổi tiếng nhất ở Hyderabad

Những giấy tờ, thủ tục liên quan khi mua bán nhà đất

Kể cả khi bạn không phải là người có kinh nghiệm trong mua bán nhà đất thì việc xem xét các giấy tờ quan trọng của bất động sản cũng là việc quan trọng được ưu tiên hàng đầu. Vì như bạn biết đó, những thủ tục pháp lý ở nước ta vẫn còn khá rườm rà, rắc rối nên càng kỹ về giấy tờ  bao nhiêu thì càng có ích cho bạn bấy nhiêu. Giấy tờ quan trọng nhất trong giao dịch nhà đất mà dù mua hay bán bạn luôn cần phải có đó chính là Sổ Đỏ hợp lệ, bên cạnh đó, những giấy tờ liên quan đi kèm như hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng,…hợp lệ theo quy định pháp luật (hạn chế những giấy tờ viết tay) cũng vô cùng cần thiết giúp cho quá trình mua bán nhà đất của bạn trở nên nhanh chóng, thuận lợi hơn.

 

Bí quyết thương lượng khi mua bán nhà đất

Thương lượng là bước quan trọng để giúp bạn có thể mua hay bán được bất động sản với giá có lợi nhất cho mình, đặc biệt là với bên mua.

Đối với phía người mua, hãy chịu khó tham khảo mức giá nhà đất trung bình trong khu vực đó để không bị “hớ” là một, hai là để thượng lượng hạ giá xuống hợp lý với mình. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các “chiêu” như kết hợp “chê bai”, thể hiện sự không đồng ý ở những khuyết điểm ở bất động sản để phía bán hạ giá xuống. Hoặc bạn có thể tìm hiểu đôi chút từ những người xung quanh về lý do bán nhà của họ để có thể dựa vào đó “đánh tâm lý” để họ bán nhà cho bạn với mức giá thấp hơn.

 Về phía người bán cũng cần khảo sát về mức giá trung bình trong khu vực để định giá hợp lý. Kinh nghiệm là bạn có thể để giá cao hơn giá bán bạn mong muốn một chút, tầm 30-35% để sau đó thương lương hạ xuống là vừa. Bên cạnh đó hãy chú ý tu sửa lại vẻ ngoài của căn nhà khi bán và nói về nhưng ưu điểm của nó (như cơ sở hạ tầng, môi trường sống xung quanh,…) để tạo cảm tình và dễ thuyết phục với người mua.

Xem xét các yếu tố liên quan như môi trường sống, phong thủy

Người ta nói “an cư” rồi mới “lạc nghiệp” ý nói về tầm quan trọng của nhà cửa, nơi ở đối với con người. Nhà cửa ổn định, môi trường sống tốt thì người ta mới có thể yên tâm làm việc và sinh sống được. Vì thế khi mua một căn nhà hay miếng đất nào đó thì bên cạnh xem xét về bản thân bất động sản đó là một chuyện thì việc quan sát về các yếu tố ngoại cảnh xung quanh cũng vô cùng quan trọng. Những ngôi nhà hay miếng đất được xây dựng ở những vị trí tốt, phong thủy phù hợp, có các tiện ích sống tối thiểu (như gần chợ, bệnh viện, an ninh,..) là những điều bạn cần quan tâm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>