Mức độ giàu có mà bạn cần nhắm tới đó là gì?

Bạn sẽ đủ tài lực để mua bất cứ thứ gì, làm bất cứ việc gì (hợp pháp) nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cho những người khác.

Để đạt được giấc mơ triệu phú bạn phải biết rõ các mức độ giàu có. Có 4 mức độ giàu có mà bạn cần nhắm tới đó là vững vàng tài chính, an toàn tài chính, tự do tài chính và dư dả tài chính.

1. Vững vàng tài chính
 
Mức độ giàu có đầu tiên là vững vàng về tài chính. Đây là mức an toàn nhất mà bạn cần đạt được.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-8
Ở mức độ này chúng ta cần đạt các tiêu chí:
 
• Có tài sản thanh khoản đủ để trang trải chi phí hiện tại của bạn ít nhất 6 tháng.
• Có bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế để bảo vệ bản thân và gia đình, nếu chẳng may bạn bị thương tật vĩnh viễn mất khả năng lao động hoặc đột ngột qua đời.
 
Khi đạt được mức độ này, bạn sẽ cảm thấy an tâm rằng nếu có tai nạn xảy ra, kinh doanh thua lỗ, giảm lương, bị thương tật hay qua đời, cuộc sống của bạn và gia đình sẽ không thay đổi nhiều. Hoặc ít nhất bạn và gia đình cũng không lâm vào cảnh nợ nần.
 
Ở mức đầu tiên này, bạn và gia đình sẽ có đủ thời gian để tìm nguồn thu nhập khác và trở về nếp sống cũ. Đồng thời, bạn có năng lực tài chính để bỏ công việc hiện tại nếu không thích và đầu tư thời gian để lập công ty riêng nếu cần.
 
2. An toàn tài chính
 
Chúng ta có thể đạt mức này sau một thời gian đầu tư tiền bạc, công sức và tích lũy được một tài sản gia tăng đủ lớn. Lượng tài sản cần tạo ra nguồn thu nhập thụ động đủ để trang trải những chi phí cơ bản nhất. Nói cách khác, ở mức này, chúng ta có thể ngừng làm việc mà vẫn có thể giữ được mức sống tối thiểu. Điều đó cũng có nghĩa là nếu tiếp tục làm việc, nguồn thu nhập ấy có thể dùng để đầu tư và tiếp tục tích lũy để gia tăng giá trị cho tài sản.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
3. Tự do tài chính
 
Nhiều người đã nghe đến ước mơ tự do tài chính, nhưng điều đó thực sự nghĩa là gì? Tự do tài chính là khi bạn tích lũy được nhiều tài sản gia tăng tạo ra thu nhập thụ động đủ để trang trải cho mức sống hiện tại của bạn.
 
Đạt được mức này bạn có thể “rửa tay gác kiếm” mà vẫn có thể sống phong lưu cho tới già. Thực tế, nhiều người dù đã đạt được mức này vẫn đi làm, không phải vì mưu sinh mà do niềm vui, đam mê họ dành cho công việc.
 
Cảm giác không bị áp lực tài chính, không bị o ép về thời gian, không bị câu thúc bởi những nhu cầu lớn nhỏ, hoàn toàn được giải phóng khỏi cảm giác âu lo, bất an để toàn tâm toàn ý cho niềm đam mê của mình là một “cảnh giới” trên cả tuyệt vời.
 
4. Dư dả tài chính
 
Tài sản gia tăng tạo ra nguồn thu nhập thụ động đủ lớn giúp bạn có thể sống một cuộc đời mà bạn hằng mong ước.
 
Bạn sẽ đủ tài lực để mua bất cứ thứ gì, làm bất cứ việc gì (hợp pháp) nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cho những người khác.
 
Ở mức độ này, bạn có thể ngừng làm việc ngay và sống cuộc sống “thần tiên” cho đến hết đời. Tuy vậy, phần lớn số người đạt được mức này vẫn tiếp tục làm việc. Họ dùng một phần số tiền kiếm được chia sẻ với những người kém may mắn hơn và tiếp tục tích lũy. 
 
Với chiến lược làm giàu đúng đắn và kế hoạch cụ thể bạn cũng có thể đạt được mức độ cao nhất này. Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy lên chiến lược và kế hoạch làm giàu để đạt được cuộc sống hạnh phúc, giàu có và tự do.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>