Mua nhà trong hẻm, tôi mất trắng 12m2 khi mà xây lại nhà

Chúng tôi phải thay đổi kế hoạch do diện tích bị hụt. Vì nhà đã phá nên không thể không xây. Nhưng nếu xây mới, mỗi tầng bị hụt 12m2, tương đương mất một phòng trọ nhỏ.

Năm 2013, vì quá áp lực nên vợ tôi nghỉ việc ở công ty liên doanh và muốn về nhà mở quán bán hàng ăn sáng. Chúng tôi bán ngôi nhà cũ trong hẻm nhiều xẹc để mua một ngôi nhà 56m2 gồm một trệt, một lầu nằm trong một con hẻm xe hơi ở quận Bình Thạnh. Ngôi nhà xây từ năm 2002 này trị giá 2,4 tỷ đồng, có 2 mặt tiền, đường bên hông là hẻm 2m, đường trước mặt là hẻm 8m.

Khi đó, chúng tôi phân vân giữa ngôi nhà này với một ngôi nhà mới còn thơm mùi sơn chỉ nằm cách đó 10m, diện tích tương đương, thấp hơn 1 tầng, giá 3 tỷ.

Cuối cùng, chúng tôi chọn ngôi nhà cũ vì thứ nhất, chúng tôi thích nhà 2 mặt tiền; thứ hai bởi chúng tôi còn cần tiền để kinh doanh; thứ ba vì sau này chúng tôi có thể phá nhà cũ đi để làm theo ý mình. Khi đó, vì giấy tờ nhà không thể hiện nên chúng tôi chưa nắm được thông tin con hẻm bên hông nhà đã được quy hoạch lộ giới. Giấy tờ nhà được lập từ năm 2002.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Nhưng khi đi xin cấp phép xây dựng, chúng tôi chỉ được cấp phép xây nhà trên diện tích 44m2, lùi vào 1m để đảm bảo lộ giới của con hẻm bên hông nhà. Như vậy, chúng tôi đã mất 12m2.Sau khi sống tại nhà mới được mấy năm, chúng tôi không thấy có gì phải phàn nàn. Nhưng đến đầu năm nay, chúng tôi quyết định phá nhà cũ để làm nhà 5 tầng vì muốn mở rộng quán ăn và cũng muốn xây phòng trọ cho thuê. Chúng tôi phá sơ nhà rồi mới đi xin giấy phép xây dựng. Mọi người cũng khuyên chúng tôi nên phá nhà trước, thấy cảnh nhà cửa không ở được cơ quan quản lý sẽ phải cấp phép xây dựng.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm đầu tư căn hộ hạng sang thành công

Chúng tôi phải thay đổi kế hoạch do diện tích bị hụt. Vì nhà đã phá nên không thể không xây. Nhưng nếu xây mới, mỗi tầng bị hụt 12m2, tương đương mất một phòng trọ nhỏ.

Chỉ những nhà bên trong hẻm là hào hứng với việc mở rộng hẻm. Những nhà ở ngoài như nhà tôi không được lợi lộc gì. Nếu so với căn nhà mới cách đó 10m, chúng tôi đã mua ngôi nhà này đắt hơn rất nhiều.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>