Mùa đông, sử dụng điều hòa ô tô như thế nào cho đúng cách và hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, hệ thống điều hòa không hoạt động trong thời gian dài có thể dẫn đến hơi ẩm bám vào các đường ống thông khí của xe, dẫn đến hiện tượng nấm mốc và vi khuẩn hoạt động. Những vi khuẩn này sẽ được thổi vào không khí bên trong xe gây ra ô nhiễm và khó chịu cho người dùng xe hơi. 

Thông thường, khi mùa đông đến, các bác tài thường tắt máy lạnh và hầu như không sủ dụng cho đến khi hết mùa. Vậy liệu điều này có đúng hay không?

Có nên bật điều hòa vào mùa đông hay không?

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về ô tô, chiếc xe không cần làm mát vào mùa đông nhưng người dùng vẫn nên bật điều hòa không khí vài tuần một lần. Điều này là để nước làm mát trong xe có thể tuần hoàn khắp hệ thống.

 

Bên trong thành phần của nước làm mát có các chất bôi trơn đặc biệt giúp hệ thống đường ống luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt. Vì vậy, việc không sử dụng điều hòa trong một thời gian dài đồng nghĩa với việc các chất bôi trơn không được vận hành tuần hoàn bên trong hệ thống đường ống. Điều này có thể dẫn đến các lót cao su của đường ống bị rò rỉ và chất làm mát bị cạn dần đi. Dẫn đến việc chiếc xe sẽ phải bổ sung thêm chất làm mát sau đó hoặc nghiêm trọng hơn là phải thay cả bộ lót cao su. 

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

 

Bên cạnh đó, hệ thống điều hòa không hoạt động trong thời gian dài có thể dẫn đến hơi ẩm bám vào các đường ống thông khí của xe, dẫn đến hiện tượng nấm mốc và vi khuẩn hoạt động. Những vi khuẩn này sẽ được thổi vào không khí bên trong xe gây ra ô nhiễm và khó chịu cho người dùng xe hơi. 

Vì sao bật điều hòa vào mùa đông lại gây mờ kính? 

Nếu không sử dụng diều hòa trong một khoảng thời gian, hơi ẩm bám vào các ống dấn khí sẽ bị thổi vào bên trong xe ô tô, điều này dẫn đến hiện tượng hơi sương gây mờ kính ô tô. 

Xem Thêm:  Top 5 xe sang đáng mua nhất hiện nay có giá dưới 1 tỷ

 

Nếu sử dụng điều hòa kết hợp với chế độ “tuần hoàn”, hệ thống sẽ ngừng hút không khí từ bên ngoài và sử dụng không khí bên trong cabin, cửa sổ xe sẽ vẫn bị mờ sương khi người ngồi trên xe thở ra, hơi ẩm trong không khí tuần hoàn nhanh hơn khả năng làm khô của hệ thống. Thông thường, tắt chức năng “tuần hoàn” của hệ thống điều hòa sẽ giải quyết được vấn đề này. Nếu không, chiếc xe của bạn đã có vấn đề về hệ thống điều hòa và bạn nên mang xe đến các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa để kiểm tra. 

Lưu ý sử dụng điều hòa trong mùa đông

Nhiều tài xế thắc mắc là nên để điều hòa bao nhiêu độ trong mùa đông, theo các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người dùng xe hơi. Nên để mức nhiệt độ mà cơ thể cảm thấy dễ chịu, không cần quá ấm nóng so với bên ngoài mà chỉ cần cơ thể không cảm thấy lạnh là hợp lý. 

 

Và đặc biệt, khi trên xe có người già hoặc trẻ em, tài xế nên điều chỉnh lại nhiệt độ điều hòa để giảm bớt mức độ chênh lệch với môi trường bên ngoài trước khi kết thúc hành trình để cơ thể thích nghi với môi trường, tránh hiện tượng sốc nhiệt khi bước ra ngoài. 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>