Một số cách làm sạch nội ngoại thất xe hơi trong mùa đông nhanh chóng nhất

Làm sạch chỗ ngồi bằng cách sử dụng máy hút bụi. Nếu chúng là ghế vải, hãy sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại vải đó. Bạn có thể dùng một chén giấm và một vài giọt nước rửa chén trộn với nước nóng. Chà sạch vải và loại bỏ các bụi bẩn cho đến khi chúng sạch sẽ.

Hãy cùng chúng tôi đến với một số mẹo hữu ích để dọn nội ngoại thất chiếc xe hơi yêu quý của bạn.

Lau chùi nội thất

 

Loại bỏ rác bên trong xe. Hãy dọn dẹp lại và chỉ để lại những thứ bạn cần. Hãy nhớ rằng những túi đồ thể thao hay hộp dụng cụ sẽ tăng trọng lượng của xe, điều đó sẽ làm cho động cơ phải làm việc nhiều hơn một chút và do đó cũng tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.

 

Hút bụi thảm sàn, kệ thềm và sàn khoang hành lý. Ngoài ra bạn cũng nên làm sạch trên thảm cao su, thảm lau chân, cửa, bảng điều khiển và phía sau ghế trước – đặc biệt là nếu bạn có con. Bạn có thể làm sạch chúng một cách dễ dàng với nước xà phòng.

Làm sạch chỗ ngồi bằng cách sử dụng máy hút bụi. Nếu chúng là ghế vải, hãy sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại vải đó. Bạn có thể dùng một chén giấm và một vài giọt nước rửa chén trộn với nước nóng. Chà sạch vải và loại bỏ các bụi bẩn cho đến khi chúng sạch sẽ.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

 

Làm sạch ghế nhựa vinyl theo cách tương tự. Bề mặt nội thất sẽ sạch hơn và còn bảo vệ bề mặt khỏi tia UV trong mùa hè, nếu không phần ghế ngồi có thể bị hỏng. Đối với ghế bọc da, sử dụng một chất tẩy rửa thích hợp để làm mềm da và bảo vệ khỏi tia cực tím.

Lau sạch tất cả các bề mặt khác như bảng điều khiển, ngưỡng cửa và tay lái và sau đó sử dụng một số loại dung dịch làm sạch khác như Armor All để hồi sinh bề mặt và bảo vệ trước tia cực tím.

Lau chùi ngoại thất

 

Xối rửa hoặc gạt bỏ bụi khỏi kính chắn gió, bên trong nắp ca-pô và cửa cốp sau.

Rửa toàn bộ xe để loại bỏ bụi bẩn cả các cửa sổ và gầm xe. Nếu bạn rửa xe ở nhà hãy sử dụng hai chiếc xô, với một xô chứa nước xà phòng sạch và một cái khác chỉ với nước để rửa sạch giẻ lau.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải lưu ý khi đặt cọc tiền mua xe Vinafast

 

Chà sạch lốp và bánh xe do bánh xe hợp kim sẽ rất dễ dính bụi bẩn. Để làm sạch hơn hãy sử dụng bàn chải cỡ trung bình để có thể lách vào tất cả các ngóc ngách khi rửa.

Sau khi xe của bạn đã sạch sẽ, hãy lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn sợi nhỏ.

Một khi xe của bạn sạch sẽ, sáng bóng, hãy lau kính xe thật sạch, trên cả hai mặt. Một cách hay để tránh vết xước là lau bằng báo. Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để thay thế cần gạt nước.

 

Nếu kính đèn pha hơi đục, hãy chà xát chúng bằng kem đánh răng. Kem đánh răng sẽ có độ tẩy nhẹ và có tác dụng như một chất đánh bóng. Sau đó bạn hãy kiểm tra tất cả các bóng đèn trên xe.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>