Mẹo giúp tìm xe nhanh chóng trong bãi đỗ đông đúc

Việc quên vị trí đỗ xe và phải tìm kiếm trong một bãi đỗ đông đúc không phải là điều dễ dàng. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng tìm được xe của mình.

1. Đỗ xe gần một điểm mốc xác định

 

Nếu có thể lựa chọn nơi đỗ, hãy chọn nơi nào đó đặc biệt, chẳng hạn như cây hoặc cột đèn, hoặc lối vào của một cửa hàng cụ thể.

2. Tránh xa đám đông

 

Nếu bãi đỗ xe có không gian còn lại, đó thường sẽ là nơi góc của bãi đỗ xe và là nơi xa nhất. Những không gian trong góc cũng có thể là cột mốc xác định. Nếu đỗ xe ở đó, sẽ có ít xe ô tô khác xung quanh khiến tầm nhìn bị che khuất. Chính vì vậy, hãy cố gắng đậu xe vào cuối hàng hoặc gần một chiếc xe cỡ nhỏ, hoặc thậm chí là cạnh xe máy hay phương tiện nhỏ nhắn. Sẽ rất khó tìm thấy nếu xe được đỗ sau một chiếc xe van hoặc SUV có kích thước to lớn.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

 

3. Chú ý nơi bạn đậu

 

Ở những nơi như công viên giải trí, thường có các cột mốc (biển báo, tháp, đèn chiếu sáng,…)  để giúp bạn nhớ nơi bạn đã đỗ xe. Nhiều công trình đỗ xe có đánh dấu các tầng, các phần và thậm chí là từng vị trí cụ thể. Nếu có các dấu hiệu như thế này, hãy ghi lại cho dễ nhớ, đặc biệt nếu bạn dành nhiều thời gian trước lúc quay lại lấy xe.

4. Hãy nhớ hàng đã đỗ xe

 

Nếu bạn vào một tòa nhà, hãy xem liệu bạn có thể nhớ được hàng đỗ xe không. Nếu được, tất cả điều sau đó cần làm là đến hàng đó. Nếu các hàng không được đánh dấu với số hoặc chữ, hãy tìm các điểm mốc khác như hàng thứ hai từ lối vào bên trái.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu suv và cuv cỡ trung có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất

 

5. Nói lớn lên

 

Nếu bạn không viết ra, ít nhất hãy nói lớn tiếng nơi đỗ xe ngay khi đưa xe vào. “Bây giờ tôi đang đậu xe ở ngay dưới tấm biển tiệm làm đẹp”. Điều này sẽ giúp nhắc nhở bạn và những người khác ý thức về vị trí đỗ xe của mình.

Khi vào cửa hàng, hãy lưu ý bạn đã đến quầy nào (ví dụ: quầy đồ đạc, quầy giày…). Chú ý nhiều hơn đến các chi tiết đó ít nhất sẽ giúp nhớ được vị trí của tòa nhà. Tạo thành một câu chuyện hoặc một đoạn nhạc có nội dung về nơi bạn đỗ xe và những quầy đã đi qua. Do đó, chủ xe sẽ ít có khả năng quên nơi đã đỗ.

6. Viết ra

 

Rất có thể bạn có một mẩu giấy trong túi hoặc ví của bạn. Bạn cũng có thể ghi chú nơi đỗ xe trong điện thoại của bạn.

7. Chụp ảnh

 

Nếu mang theo máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại di động có máy ảnh, hãy chụp hình chiếc xe đã đỗ với những dấu hiệu xác định, đặc biệt nếu bạn đỗ xe ở một nơi không quen. Đó là lời nhắc tức thời và bạn có thể xóa ảnh khi không còn cần nữa.

8. Thêm các đặc điểm nhận dạng vào xe

 

Nếu bạn lái một chiếc Honda màu bạc, rất nhiều người khác cũng vậy. Một dải ruy băng sặc sỡ, cờ, nhãn dán vào cản xe. Thậm chí các đặc trưng nội thất như bọc ghế hoặc để thú nhồi bông trong cửa sổ cũng có thể giúp người dùng chọn đúng xe của mình trong đám đông. Nếu bạn muốn sử dụng đồ trang trí ăng-ten, hãy chắc chắn rằng ăng-ten của xe đã được cố định.

9. Thử bấm nút báo động từ xa

 

Nếu bạn có chìa khóa từ xa với nút bấm báo động hay còi, hãy thử nhấn nút đó. Tất nhiên còi sẽ không vang lên nếu phạm vi chưa đủ gần. Lưu ý là người dùng nên sẵn sàng tắt báo động ngay lập tức và đừng làm điều này vào giữa đêm xung quanh khu dân cư để tránh quấy rầy người khác.

10. Tìm kiếm lên xuống theo hàng

 

Hãy đi lên và xuống theo các hàng để tìm xe và bắt đầu khu vực khả nghi nhất.

11. Tải ứng dụng

 

Bạn có thể tải xuống các ứng dụng sử dụng GPS của điện thoại để ghi lại vị trí của xe.

12. Nếu các cách trên vẫn không hiệu quả, hãy nhờ sự giúp đỡ của người trông xe, nhân viên an ninh hoặc tiếp viên

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>