Lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh cafe tại thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi đã chọn được địa điểm thì vấn đề tiếp theo là thương lượng về giá. Trước hết, cần tham khảo thông tin giá thuê tại khu vực nào, quận nào ở thành phố Hồ Chí Minh. Với thông tin giá cả đã nắm, có thể đưa ra lời đề nghị thuê lâu dài với số tiền phù hợp. Không nên vì nôn nóng mà chấp nhận mức giá quá cao, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đầu tư lâu dài.

Nhu cầu  kinh doanh cafe ở thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội hiện nay đều rất lớn. Các yếu tố cần lưu ý là: Diện tích, vị trí, giá cả có phù hợp không, thời gian thuê ngắn hạn hay dài hạn, xem các giấy tờ liên quan.

Hiện tại, để ở thành phố Hồ Chí Minh là khá dễ dàng. Bạn chỉ cần lên các trang rao vặt bất động sản là có thể thấy rất nhiều thông tin. Tuy nhiên, để chọn được mặt bằng thuận lợi và vừa với túi tiền là không dễ dàng chút nào. Bạn phải có một kế hoạch rõ ràng, tính toán cẩn thận cũng như trang bị cho mình một số vốn nhất định.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Vị trí mặt bằng

Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, không những ảnh hưởng đến hiệu quả mà còn liên quan đến sự phát triển lâu dài và nhu cầu mở rộng của quán.

Để tìm được vị trí thích hợp cần xác định mục đích và loại hình kinh doanh: Với nhỏ thì khu vực gần mặt tiền, đông dân cư và gần vị trí trung tâm là tốt nhất.

Lưu ý địa điểm kinh doanh phải thuận tiện giao thông, hạn chế chọn trong hẻm, khó khăn cho việc đi lại, tìm kiếm cũng như những khu vực không có nơi để xe của khách.

Mặt bằng nên gần khu vực trung tâm, đông dân, văn phòng công ty hay các khu vui chơi, giải trí, đảm bảo an ninh trật tự.

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết giúp việc kinh doanh nhà trọ cho sinh viên

Giá thuê mặt bằng

Sau khi đã chọn được địa điểm thì vấn đề tiếp theo là thương lượng về giá. Trước hết, cần tham khảo thông tin giá thuê tại khu vực nào, quận nào ở thành phố Hồ Chí Minh. Với thông tin giá cả đã nắm, có thể đưa ra lời đề nghị thuê lâu dài với số tiền phù hợp. Không nên vì nôn nóng mà chấp nhận mức giá quá cao, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đầu tư lâu dài.

Hãy dành thời gian để cân bằng ba yếu tố: Lợi ích nhận được, chi phí bỏ ra và nguồn lực sẵn có. Đừng quên ước lượng trước cả phần tiền đặt cọc cũng như rất nhiều các khoản phải chi khác như tiền sửa chữa, tiền mua trang thiết bị, tiền nguyên vật liệu, tiền lương nhân viên… Một mặt bằng kinh doanh phù hợp là mặt bằng có chi phí trong phạm vi ngân sách cũng như đáp ứng được các điều kiện về vị trí, không gian…

 

Thời gian thuê

Thời gian thuê phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng để bắt đầu có lời thì ít nhất phải hoạt động ít nhất từ một năm trở lên. Bạn nên chọn thời gian ký hợp đồng khoảng 2 năm, nếu tốt và phát triển hãy tiếp tục gia hạn hợp đồng, lúc này có thể từ 5 đến 10 năm, tùy vào khả năng tài chính và có thể mua lại nếu có điều kiện.

Bạn cũng nên thuê luật sư để thực hiện các hợp đồng để đảm bảo tính chắc chắn của hợp đồng vì thời gian và chi phí để xây dựng quán không hề nhỏ.

Một số vấn đề cần lưu ý khác

Nhà vệ sinh, thang máy, lối thoát hiểm, đường điện nước, đường gas… là những yếu tố bạn cũng nên quan tâm đến. Đối với quán cafe sân thượng thì ngoài không gian, chất lượng sản phẩm thì việc di chuyển và sự tiện nghi đôi khi cũng có ý nghĩa rất quan trọng.

Ngoài ra, hãy ưu tiên những nơi không phải tu sửa nhiều (tốt nhất là quán muốn sang chủ). Hoặc những địa điểm có thể tận dụng được các vật dụng có sẵn như mái hiên, bàn ghế, cây cảnh… Đừng quên thông báo cho chủ trước kế hoạch sửa chữa của bạn để nhận được sự đồng ý.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>