Kinh nghiệm: Xây nhà cho thuê bỏ tiền tỷ nhận bạc cắc có đúng không

Ưu diểm của kênh đầu tư phòng trọ là tích lũy được khu đất, xem như đây là một kênh trú ẩn khá an toàn, còn doanh thu hàng tháng chỉ ổn định, chỉ là bạc lẻ so với tiền tỷ bỏ ra nhưng bù lại tài sản này giúp chị an tâm vì giá trị sẽ tăng lên trong tương lai.

Đầu tư cho thuê thu hút rất nhiều người bởi dễ quản lý, thu nhập ổn định… Đây là những lý do rất hấp dẫn của mảng này. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư cho hay, dù chỉ thu bạc lẻ so với tiền tỷ bỏ ra nhưng bù lại mô hình này khá an toàn. 

Vì sao nhiều người chọn bỏ tiền tỷ nhận bạc cắc?

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đồng loạt chuyển sang xây nhà cho thuê khiến nguồn cung thời gian gần đây tăng đáng kể. Kiểu đầu tư này đang có xu hướng hình thành một thị trường sôi động trong vòng 6 – 18 tháng qua, xuất hiện ở những khu vực gần trường đại học, khu chế xuất, khu công nghiệp, nhà xưởng…

Mặc dù đầu tư đòi hỏi phải có nguồn tài chính lớn, từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng nhưng không ít người vẫn mạo hiểm vay tiền đầu tư.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Thực tế, mức giá cho thuê thường nhỏ hơn rất nhiều so với sơ tiền ban đầu phải bỏ ra để mua nhà trước đó và không ít người đầu tư bằng vốn vay. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư cho hay, dù chỉ thu bạc lẻ so với tiền tỷ bỏ ra nhưng bù lại mô hình này khá an toàn.

Ưu diểm của kênh đầu tư phòng trọ là tích lũy được khu đất, xem như đây là một kênh trú ẩn khá an toàn, còn doanh thu hàng tháng chỉ ổn định, chỉ là bạc lẻ so với tiền tỷ bỏ ra nhưng bù lại tài sản này giúp chị an tâm vì giá trị sẽ tăng lên trong tương lai.

Xem Thêm: Top 10 thị trường bất động sản sôi động nhất ở hoa kỳ năm 2018

cho thuê

Khi bước vào quá trình kinh doanh, rất nhiều người mới thực sự nhận thấy sự phức tạp của quy trình “bỏ bạc tỷ, thu bạc cắc” này. Những rắc rối phát sinh từ vô vàn vấn đề: người thuê trọ, những hỏng hóc cần thay thế sửa chữa luôn phát sinh trong quá trình cho thuê, an ninh khu vực…

Có vài điều cần lưu ý khi muốn bắt tay vào đầu tư lĩnh vực này:

Thứ nhất, hãy chia nhỏ giai đoạn đầu tư. Đầu tư lớn thường đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng đầu tư 50 – 100 phòng trọ cùng lúc thì cũng nên bắt đầu từ số lượng 10 – 20 phòng trọ. Bắt đầu bằng số lượng nhỏ giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách và tính toán lợi nhuận xem có hiệu quả hay không. Nếu công việc hiệu quả và dễ quản lý thì có thể mở rộng tiếp. Thời gian xây dựng phòng trọ khá nhanh nên việc mở rộng sẽ không mất nhiều thời gian và công sức.

 

Thứ hai, chú trọng đầu tư ban đầu. Thị trường nhà trọ hiện nay cũng gần như đã bão hòa. Tuy nhiên những khu trọ mới có giá hợp lý vẫn luôn hút khách.

Thứ ba, an ninh, vệ sinh đảm bảo. Ngoài mức giá hợp lý thì đây chính là yếu tố quan trọng thu hút khách thuê trọ. Nếu chủ nhà trọ chú trọng sự an ninh, vệ sinh của khu trọ ngay từ khi chọn địa điểm xây dựng và trong cả quá trình quản lý thì đây chính là lợi thế để giữ chân khách hàng.

Thứ tư, để đầu tư, không thể quên yếu tố quan trọng nhất là vốn. Với việc kinh doanh khu nhà trọ, số tiền tối đa phải đi vay không nên quá 30%. Phải chắc chắn rằng, bạn cần phải chờ ít nhất 6 tháng mới có thể kín phòng.

Việc đầu tư nhà trọ chuyên nghiệp thông thường chỉ phù hợp với những người có nguồn tiền nhàn rỗi lớn và có cả thời gian để quản lý thì mới hiệu quả. Còn những nhà đầu tư cần huy động vốn vay thì nên chọn khu đất có tiềm năng tăng giá nhanh.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>