Kinh nghiệm vàng nên nắm khi cần thuê văn phòng Tp. HCM hiện nay

Thứ nhất là tìm kiếm. Tìm kiếm những chủ đầu tư văn phòng, tìm những văn phòng đang cho thuê. Tìm trên mạng, qua những người quen biết, nhưng phải đảm bảo văn phòng ấy rạch ròi về mặt pháp lý để tránh những rắc rối về sau.

Một môi trường làm việc tốt, kích thích tinh thần làm việc là sở hữu văn phòng hiện đại, tiện nghi, sạch đẹp và thoáng mát. Vì thế, mặc dù nhu cầu cao nhưng nhiều văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn bỏ trống.

Nếu bạn là một doanh nghiệp startup, cần tìm văn phòng làm việc, những  được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ không thừa.

 

Quy trình thuê văn phòng tại TP.HCM

Thuê văn phòng nói riêng và những việc khác nói chung, phải có tính toán và đi theo quy trình mới đem lại hiệu quả. Quy trình thuê văn phòng dưới đây được các chuyên gia bất động sản khuyên nhiều

Thứ nhất là tìm kiếm. Tìm kiếm những chủ đầu tư văn phòng, tìm những văn phòng đang cho thuê. Tìm trên mạng, qua những người quen biết, nhưng phải đảm bảo văn phòng ấy rạch ròi về mặt pháp lý để tránh những rắc rối về sau.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Thứ hai, tiến hành khảo sát. Khảo sát khu vực, khảo sát giá cả, tính khả thi của nó để có những quyết định đúng đắn.

Thứ ba, thỏa thuận hợp đồng. Trước khi đặt bút kí hợp đồng, phải hiểu rõ từng điều khoản trong đó, tránh rủi ro về sau.

Xem Thêm:  Top 6 lý do nên chọn mua chung cư ở quận 10

5 lưu ý quan trọng khi cần thuê văn phòng Tp.HCM:

1) Địa điểm tốt:

Địa điểm tốt là địa điểm phải đảm bảo tất cả những tiêu chí sau:

– Văn phòng nằm khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm

– Giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến những quận khác

– Không nằm ở vùng trũng thấp, hẻo lánh, khu vực an ninh có vấn đề

– Chất lượng quản lý tòa nhà tốt

– Môi trường xung quanh đảm bảo, gần khu vực có những tiện ích như trung tâm mua sắm, nhà hàng,…

 

2) Đảm bảo giá cả phải chăng

Giá cả là vấn đề cần được tính toán kỹ lưỡng. Giá thuê phải tương xứng với chất lượng căn phòng. Cần tìm hiểu về giá mặt bằng chung để không bị thách giá cao.

3) Diện tích văn phòng cần lưu ý.

Diện tích văn phòng gắn với số lượng nhân viên và quy mô doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên thuê dạng văn phòng startup nhỏ, vài chục m2 để không gian làm việc gần gũi và thân thiết hơn.

Với những doanh nghiệp với quy mô lớn, những văn phòng hàng trăm m2 sẽ là lựa chọn thích hợp.

Môi trường làm việc tù túng, chật chội sẽ hạn chế sự sáng tạo và khả năng của nhân viên.

 

4) Thiết kế nội thất văn phòng

Có hai loại văn phòng phổ biến, văn phòng đã thiết kế nội thất sẵn và văn phòng không thiết kế sẵn.

Với loại văn phòng đã thiết kế nội thất sẵn, hãy xem thiết kế căn phòng đó như thế nào, có ấn tượng, phong cách không. Có phù hợp với phong cách của doanh nghiệp không. Ví dụ như doanh nghiệp chuyên về thiết kế, không thể thuê dạng văn phòng thiết kế nội thất dành cho doanh nghiệp bán hàng được.

Đối với văn phòng chưa thiết kế nội thất sẵn, đây là ưu cũng như nhược điểm. Ưu điểm là bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho không gian làm việc của mình với phong cách riêng, mang dấu ấn cá nhân. Nhưng nhược điểm là mất nhiều thời gian và đôi khi lại khiến những đồng nghiệp khác không hài lòng.

 

5) Ưu tiên chất lượng văn phòng

Hãy kiểm tra toàn bộ các thiết bị và vật dụng trước khi thuê như nhà vệ sinh, điều hảo, bàn ghế, cửa sổ, bóng điện, chỗ để xe, ban công, tiền sảnh,…trước khi ký hợp đồng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>