Kinh nghiệm tìm mua nhà đất Quận 12 – 4 típ tránh không bị vồ hụt

Đây chính là lời nhắc nhở bạn kiểm tra lại kỹ càng về vấn đề tài chính của mình. Khi bạn không nên “ngốn” quá nhiều tiền cho căn nhà, bởi vì ngoài việc sẽ có hàng trăm khoản khác nữa mà bạn cần phải chi tiêu như chi phí tu sửa, bảo trì… Cân nhắc chi tiêu cẩn thận sẽ giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng và áp lực tiền bạc về lâu dài.

Tìm mua nhà đất Quận 12 tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra lại rất khó với những kẻ tay mơ và nhiều rủi ro với những ai thiếu . Thế nên, những tip nhỏ sau đây sẽ nhắc nhở bạn phải làm gì để hạn chế những sai lầm đáng tiếc đó.

 

Những lí do hấp dẫn khiến bạn phải mua đất quận 12

Quận 12 nằm ở khá xa khu vực trung tâm TPHCM do đó đất đai nơi đây vẫn còn khá rộng rãi và bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn. Mặt khác, cùng với định hướng phát triển về lâu dài của thành phố, nơi đây sẽ là một trong những khu vực được chú trọng đầu tư. Bằng chứng là hiện tại nơi đây đang được triển khai hàng loạt dự án mới trong khi đó quỹ đất nền còn tương đối lớn nên giá đang thấp hơn so với nhiều nơi khác. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn nữa khi các dự án kinh tế, các nhà máy xung quanh đi vào xây dựng và hoạt động chắc chắn giá bán sẽ có biến động tăng cao. Thế nên, thời điểm này chính là thời điểm vàng với những ai đang có nhu cầu mua bán nhà đất để ở hoặc đầu tư.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Bốn tip vàng để bạn trở thành người mua thông minh:

Để có được những quyết định mua nhà đất Quận 12 hợp lý, bạn cần cân nhắc kỹ những kinh nghiệm nhỏ sau đây

1) Xác định rõ mục tiêu của bản thân:

Nêu bạn đã chắc chắn với quyết định mua nhà của mình thì việc bạn cần làm lúc này đó là hãy xác định mục đích mua nhà từ đó định hình được vị trí căn nhà mà bạn muốn. Trong trường hợp bạn mua nhà để ở thì căn nhà bạn cần mua nên nằm gần trường học, bệnh xá, chợ… để thuận tiện trong sinh hoạt. Còn không, nếu mục đích là mua nhà để kinh doanh thì bạn nên chọn các căn nhà ở những nơi gần các trục giao thông lớn, tấp nập, sầm uất, nhiều người qua lại.

2) Xác định vị trí của bản thân:

Đây chính là lời nhắc nhở bạn kiểm tra lại kỹ càng về vấn đề tài chính của mình. Khi mua nhà đất bạn không nên “ngốn” quá nhiều tiền cho căn nhà, bởi vì ngoài việc mua nhà sẽ có hàng trăm khoản khác nữa mà bạn cần phải chi tiêu như chi phí tu sửa, bảo trì… Cân nhắc chi tiêu cẩn thận sẽ giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng và áp lực tiền bạc về lâu dài.

 

3) Kiểm tra tính pháp lý của thửa đất.

Hiện nay, không hiếm trường hợp người mua đất ở TPHCM phải khóc ròng vì mua phải những thửa đất hoặc căn nhà nhập nhèm về giấy tờ pháp lý. Có trường hợp không thể sang tên đổi chủ, có trường hợp thửa đất có nhà và công trình xây dựng đi kèm là sử dụng đất sai mục đích, có trường hợp mua phải nhà đất chỉ có giấy tờ viết tay…. Rất nhiều những trường hợp như thế. Vậy nên, kinh nghiệm cho thấy khi bạn đã ưng ý về căn hộ nào đó thì hãy tìm hiểu và yêu cầu chủ đất cung cấp giấy tờ pháp lý đầy đủ phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra do chủ quan khi tìm hiểu.

4) Tìm mua ở đâu?

Về vấn đề này có hai phương án cho bạn lựa chọn. Hoặc là bạn có thể tự liên hệ với người quen hay bạn bè nhờ giới thiệu. Trong trường hợp nếu là người quen sẽ đảm bảo hơn cho bạn vì bạn sẽ dễ dàng biết rõ được nguồn gốc thửa đất. Tuy nhiên, nếu không tìm được sự hỗ trợ này thì bạn cũng có thể tìm các trang web mua bán nhà đất trên mạng hoặc tìm đến các trung tâm môi giới uy tín để nhận được sự giúp đỡ.

 

Mua nhà đất là một sự đầu tư đòi hỏi sự khôn ngoan và thêm một chút xíu may mắn. Thế nên, khi chưa tìm được một nơi ưng ý bạn cũng đừng quá sốt ruột nhắm mắt mua bừa. Hãy học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, tham khảo những bài học và chia sẻ của người khác sẽ giúp bạn mua được những căn nhà ưng ý.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>