Kinh nghiệm mua đất ở những điểm nên lưu ý

An ninh: Trước khi quyết định bạn hãy tìm hiểu tình hình trị an của khu vực đó, một khu vực có an ninh đảm bảo, không lộn xộn, ít trộm cắp, cướp giật, tính trị an nghiêm ngặt sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình bạn sau này.

Mua đất ở là một trong những việc quan trọng nhất của đời người, bạn hãy tự trang bị cho mình những  ở để tránh tình trạng gặp những lô đất xấu, mua đất giá quá cao hoặc tìm mãi mà không gặp lô đất hài lòng.

 

Đất đai là nguồn tài nguyên có hạn và không thể tự sinh ra trong khi đó nhu cầu của con người về đất đai ngày càng lớn. Có những người tích góp cả đời cũng chỉ đủ mua một thửa đất để an cư lạc nghiệp, do đó trước khi quyết định bỏ tiền ra mua đất thổ cư bạn hãy chịu khó tìm hiểu thật kỹ về thửa đất đó để tránh những sai lầm và rắc rối không cần thiết sau này. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những điểm cần lưu ý để chọn được một thửa đất khiến bạn hài lòng.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Yếu tố bên ngoài quyết định giá trị về lâu dài của thửa đất

Yếu tố bên ngoài hay là yếu tố khu vực sẽ quyết định giá trị về lâu dài của thửa đất. Nó bao gồm:

Dân cư: Chọn khu vực dân cư có dân trí cao, thường thì ở những khu vực này sẽ có an ninh ổn định và cơ sở vật chất hạ tầng tốt ngoài ra sống ở những khu vực này sẽ có ích cho việc nuôi dạy con cái của bạn về lâu dài.

An ninh: Trước khi quyết định mua đất bạn hãy tìm hiểu tình hình trị an của khu vực đó, một khu vực có an ninh đảm bảo, không lộn xộn, ít trộm cắp, cướp giật, tính trị an nghiêm ngặt sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình bạn sau này.

Xem Thêm:  Top 5 dự án bất động sản đang thực hiện tại thành phố Bangalore

Giao thông: Bạn nên ở nơi có giao thông thuận lợi, thông thoáng, càng gần đường quốc lộ hoặc các con đường lớn càng tốt nó không chỉ giúp bạn thuận tiện trong việc đi lại mà còn là lợi thế nếu bạn muốn lấy địa điểm kinh doanh.

 

Môi trường xung quanh: vì là đất thổ cư nên môi trường xung quanh rất quan trọng, chọn mua thửa đất có môi trường xung quanh sạch sẽ, hệ thống thoát nước tốt sẽ đảm bảo sức khỏe và thuận lợi cho cuộc sống gia đình bạn lâu dài. Ngoài ra bạn cũng nên chọn thửa đất gần khu vực hành chính, hoặc gần khu chợ, trường học…

 

Yếu tố nội tại – giá trị thời điểm của thửa đất

Yếu tố nội tại chính là thửa đất, khi xem xét một thửa đất bạn cần lưu ý đến giá trị của thửa đất trong thời điểm bạn xem xét. Đó là:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Thửa đất đó thuộc loại đất gì? Đất ở, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm hay đất giao thông? vấn đề này rất quan trọng vì tùy theo từng loại đất mà pháp luật quy định mục đích sử dụng đất khác nhau. Bên cạnh đó bạn phải tìm hiểu rõ xem thửa đất này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng hay chưa? Nếu chưa thì thửa đất có nằm trong diện được cấp hay không? Bao giờ được cấp và tìm hiểu xem thửa đất đó có tranh chấp hay không. Hãy chọn mua một thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, không tranh chấp nó sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro và những “lằng nhằng” về thủ tục hành chính sau này.

 

Vị trí, diện tích: Thửa đất lý tưởng sẽ có mặt tiền hướng về phía đông nam, có chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) có tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ bố trí được một ngôi nhà đẹp).

Đất đai có tính biến động rất lớn, đặc biệt là biến động về giá cả do đó khi mua một thửa đất bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định. Hy vọng những thông tin bài viết này cung cấp sẽ giúp bạn xem xét toàn diện và đưa ra được quyết định đúng đắn!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>