Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án mà bạn nên biết

Nếu  sổ chung thì khi xảy ra tranh chấp sẽ rất phiền hà và việc giải quyết triệt để là hầu như không khả thi. Bạn sẽ không tách số được nếu mảnh đất không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, không đạt được sự thỏa thuận với người đồng sở hữu…

Ngày nay, các bất động sản được quảng cáo rầm rộ nên người mua bất kỳ bất động sản nào cần cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy thận trọng với bất kỳ loại hình bất động sản nào có giá rẻ hơn so với mức giá mặt bằng chung.

Đặc biệt, đối với đất nền dự án, hãy tính toán mức độ khả thi và khả năng hoàn thiện dự án, khả năng của chủ đầu tư. Vì vậy, người mua nên chọn những chủ đầu tư, công ty xây dựng đã từng thi công những dự án chất lượng, uy tín. 

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Giấy tờ đất giao dịch rõ ràng

Đối với tất cả giao dịch bất kỳ loại hình kinh doanh bất động sản nào cũng cần phải thông qua sàn giao dịch, tuy nhiên hiện tại vẫn còn tồn tại rất nhiều sàn “ảo” khiến người mua hoang mang. Với tình trạng này, khi mua đất nền, người mua cần tình táo, suy xét, chủ động yêu cầu đừa ra các giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, hồ sơ năng lực chủ đầu tư, giá trị của lô đất, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý; những loại hồ sơ, giấy tờ sau:

  • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng .
  • Hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù).
  • Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch.
  • Văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất.
  • Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.
  • Khả năng tài chính của chủ đầu tư, nhất là nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước cũng như độ uy tín của nhà đầu tư qua các dự án họ đã thực hiện (các dự án này có trôi chảy hay không).
 

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm tìm phòng trọ giá rẻ ở TPHCM

Không nên mua đất sổ chung

Nếu mua đất sổ chung thì khi xảy ra tranh chấp sẽ rất phiền hà và việc giải quyết triệt để là hầu như không khả thi. Bạn sẽ không tách số được nếu mảnh đất không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, không đạt được sự thỏa thuận với người đồng sở hữu…

Hồ sơ pháp lý khi mua đất nền

Kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất

Kiểm tra xem lô đất đó đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa?

Trình tự nộp tiền mua đất 

Mua trực tiếp từ chủ đầu tư (thời gian chờ khá lâu, thường là từ 2-3 năm).

Nếu mua qua trung gian, hay môi giới, hãy tham khảo mức giá và các giầy tờ luên quan để xem tính hợp pháp, tính chính xác và yêu cầu xem bản thiết kể gốc.

Trường hợp, người mua đất nền theo hình thức trả góp thì trình tự sẽ phức tạp hơn, hãy trợ giúp từ các luật sư, chuyên gia tư vấn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>