Kinh nghiệm để tìm thuê nhà nguyên căn ở quận 8

Ngoài ra, xung quanh đây đều xây dựng các tuyến đường vành đai giao thông rộng, thông thoáng di chuyển thuận lợi như Xa lộ Hà Nội hay đường Pham Văn Đồng. Người tìm có thu nhập trung bình có thể xem đây là địa điểm lí tưởng để tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp. Tuy nhiên trước khi tìm thuê, nên lưu ý một số vấn đề sau :

Các  tìm thuê nhà ở quận 8 luôn được rất nhiều người quan tâm. Vì mặc dù là quận kế trung tâm nhưng giao thông rất thuận lợi, giá thuê khá mềm nên rất nhiều người có nhu cầu. Vì vậy nên để tìm thuê được nhà tốt đặc biệt là nhà nguyên căn ở đây là điều không phải dễ.

Xét về địa điểm thì quận 8 là khu vực khá thuận lợi về mặt vị trí, chạy về khu vực trung tâm chỉ mất tầm 15 đến 30 phút, đồng thời các trung tâm thương mại trường học địa điểm mua sắm đều có thể tìm thấy ở đây. Chính vì những đặc điểm đó nên khu vực này luôn thu hút được nhiều người thuê nhà lựa chọn, ngoài ra giá cả thuê nhà ở đây rẻ hơn so với khu trung tâm khá nhiều do giá bất động sản mềm hơn.

 

Ngoài ra, xung quanh đây đều xây dựng các tuyến đường vành đai giao thông rộng, thông thoáng di chuyển thuận lợi như Xa lộ Hà Nội hay đường Pham Văn Đồng. Người tìm thuê nhà có thu nhập trung bình có thể xem đây là địa điểm lí tưởng để tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp. Tuy nhiên trước khi tìm thuê, nên lưu ý một số vấn đề sau :

Khảo sát giá chung

Trước khi quyết định thuê trọ, việc đầu tiên mà ai cũng lưu ý là giá phòng. Thông thường, mỗi quận huyện sẽ có một giá phòng khác nhau. Các quận nội thành hoặc gần trung tâm sẽ có giá sẽ cao hơn rất nhiều so với quận ngoại thành.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Vì vậy, cần khảo sát giá trước khi thuê để tránh bị hét giá.

Đến tìm hiểu thực tế không chỉ xem qua internet

Để tìm được nhà nguyên căn ưng ý, thay vì ngồi nhà tìm thông tin trên mạng, bạn nên trực tiếp đi dạo qua những khu trọ để tìm kiếm.

Bạn có thể tự đi tìm và vào tận nơi để kiểm tra phòng hoặc hỏi những người dân đang sinh sống tại đó. Chỉ có những người đang và đã từng sinh sống tại đó mới biết được chất lượng như thế nào.

Mặt khác, bạn cũng có thể tìm qua sự qua giới thiệu của bạn bè và người quen. Đây là những nguồn thông tin bổ ích để bạn tìm được nhà  nguyên căn tốt.

Xem Thêm:  Top 8 dự án bất động sản lớn nhất hàng đầu ở NYC

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ các trung tâm hỗ trợ sinh viên, các diễn đàn có uy tín để có nhiều sự lựa chọn hơn.

Một số điểm lưu ý cho ngôi nhà bạn định thuê:

– Nên chọn nhà nguyên căn ở vị trí cao ráo, nếu quá thấp hoặc hệ thống thoát nước không tốt thì sẽ bị ngập sau những trận mưa hay triều cường hằng tháng. Thứ đến là vấn đề vệ sinh, nước sinh hoạt hằng ngày, nhà vệ sinh.

– Nên chú ý về hệ thống cửa nhà. Hãy tìm cho mình một căn phòng có cửa chắc chắn, khóa cẩn thận để tránh bị mất tài sản.

 

Đọc kỹ hợp đồng thuê

Sau khi đã chọn nơi ưng ý, cần phải làm là thoả thuận giá. Nhưng trước khi đến xem, nên chủ động điện cho chủ nhà để hỏi kỹ về giá phòng, giá điện nước và các điều kiện sinh hoạt khác.

Ngoài ra, bắt buộc phải có hợp đồng thuê và đọc kỹ các điều khoản ghi trên hợp đồng, nếu có thắc mắc gì thì hỏi ngay.

Khi đặt cọc, bạn nên cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, trong đó ghi rõ các điều khoản nếu mình không thuê nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại hay không.

Trên thực tế nhiều chủ trọ thấy lợi trước mắt, nhận tiền đặt cọc của nhiều người cùng lúc nên đến lúc bạn chuyển tới thì phòng đã có người khác thuê mà tiền đặt cọc cũng “một đi không trở lại”.

Khi làm hợp đồng thuê, bạn nên nhờ người thân hoặc bạn bè đã thuê nhà từ trước chứng kiến và kiểm tra hợp đồng bởi họ là những người có rất nhiều kinh nghiệm thuê phòng trọ không bị lừa.

Kiểm tra tình trạng nhà trước khi đến ở

Đừng quên thống nhất số điện phải trả ngay khi làm hợp đồng để tránh trường hợp phải trả thêm lượng điện đã tiêu thụ trước đó.

Bạn phải kiểm tra tình trạng của các thiết bị trong nhà và hệ thống đường điện, nước. Nếu có vấn đề hỏng hóc thì phải yêu cầu chủ nhà nguyên căn sửa chữa hoặc thay thế.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>