Kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới hốt bạc vào dịp cuối năm

Nhìn chung dịch vụ đổi tiền lẻ, ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại vào dịp cuối năm khá khó khăn, khan hiếm. Cũng nhờ vậy mà các hình thức môi giới, buôn tiền lẻ vẫn âm thầm phát triển dù bị coi là phạm pháp.

 

Thực trạng kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ Tết Đinh Dậu 2017

Trên thực tế, từ đầu tháng 1.2017 Ngân hàng Nhà nước phát thông cáo sẽ lưu thông các loại tiền mệnh giá từ 5.000 đồng trở xuống đã qua sử dụng chứ tuyệt đối không cho lưu thông tiền mới in còn nguyên seri. Việc không in thêm tiền lẻ trong dịp Tết Nguyên đán đã được Ngân hàng Nhà nước thực hiện từ năm 2013. Hiện đã vào tháng chạp âm lịch nên hoạt động đổi tiền lẻ cũng như tiền mới, tiền lưu niệm đã và đang ở vào thời điểm hoạt động sôi nổi nhất năm.

Khác với nhiều mặt hàng, khi đổi tiền lẻ thì mệnh giá càng nhỏ sẽ mất càng nhiều chi phí. Các loại tiền lẻ mừng tuổi 10.000 đồng, 20.000 đồng và 50.000 đồng được quan tâm nhiều nhất năm nay, tuy nhiên mức phí đổi của chúng thấp hơn so với các loại tiền lẻ đi lễ chùa mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng… Theo thông tin từ những người đổi tiền lẻ và tham khảo trên các website, fanpage chuyên cung cấp dịch vụ đổi tiền thì mức phí phổ biến như sau: tiền 5.000 – 10.000 – 20.000 đồng cứ đổi sẽ 10 “ăn” 8 hoặc 9, đổi càng nhiều phí càng giảm. Như vậy nếu muốn đổi 50.000đ sang 5.000đ bạn chỉ được nhận 8 tờ mà thôi.

Riêng các loại tiền lẻ đi lễ chùa có mệnh giá 500 – 1.000 – 2.000 đồng cũng được săn lùng và có mức phí đổi cao nhất.  Theo đó tiền 500đ chỉ có tỉ lệ đổi 10 “ăn” 5 (VD 1.000đ đổi được một tờ 500đ). Các mệnh giá 2.000 – 1.000đ thì phí đổi vào khoảng 10 “ăn” 6 hoặc 7 (VD đổi 10.000đ thì nhận lại 6.000-7.000 tiền lẻ). Theo những người có kinh nghiệm, càng gần tết, mức phí đổi tiền còn có thể tăng thêm vì khan hiếm và nhu cầu của khách hàng ngày càng cao.

Ngoài đổi tiền lẻ, tiền mới, Tết Đinh Dậu 2017, các loại tiền in hình linh vật của năm của các nước được ưa chuộng. Các loại tiền ngoại tệ này gồm cả tiền giấy và tiền xu, của nhiều quốc gia có in hình con gà, linh vật của năm Đinh Dậu 2017. Một số mẫu tiền lưu niệm in hình gà đáng chú ý như: đồng 100 Pataca của Macao, đồng đô la Mỹ, tiền Nhật, tiền Đài Loan, tiền Australia, … Các loại tiền này có mức phí đổi từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/tờ. Ví dụ, tiền 100$ Macao in con gà cách điệu có giá khoảng 30.000đ, 10$ Macao hình gà có giá 100.000đ, tiền xu in hình gà có mức giá khoảng 200.000đ/xu vàng, 150.000đ/xu bạc.

 

 

dich-vu-doi-tien-le-tet-2017-1

Các loại tiền ngoại tệ in hình gà rất “hot” năm nay

Riêng với đồng đô la Mỹ in hình gà, theo thông tin từ một số website bán tiền lì xì trong nước, giá tiền đổi cao gấp 5 – 10 lần giá trị thực và gấp 2 – 3 lần so với giá của các trang trực tuyến ở nước ngoài. Ví dụ tờ 2$ tiền thật mạ vàng hình gà  số lượng có hạn nhưng lại được yêu thích đặc biệt nên giá lên tới 400 – 500.000đ/tờ, gấp 10 lần giá trị quy đổi.

Ngoài ra, về thị trường đổi tiền nói chung, các loại tiền đổi có series đẹp toàn số 8, số series ngày tháng năm sinh, series tam hoa, lộc phát… thông thường số càng độc càng hiếm thì mức phí đổi càng cao.

Làm thế nào để kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới?

Thông qua người quen ở ngân hàng

Được biết, các ngân hàng đều có dịch vụ đổi tiền lẻ các mệnh giá khác nhau. Tuy nhiên thời điểm cuối năm nhu cầu của người dân tăng cao nên quỹ tiền lẻ của ngân hàng không đáp ứng được, khiến việc cung cấp dịch vụ gặp khó khăn và thường kết thúc sớm. Do đó, nếu có nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới với số lượng lớn để phục tụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 bạn phải lên kế hoạch làm việc với các ngân hàng thương mại từ vài tháng trước đó. Riêng Ngân hàng Nhà nước chỉ thực hiện đổi tiền cho các tổ chức tín dụng.

Ở TP.Hồ Chí Minh, một số điểm đổi tiền mới có thể dễ dàng tìm được như trên các tuyến đường Thành Thái, Sư Vạn Hạnh, 3/2 (quận 10), Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp), Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), Lê Quang Định (quận 1)…

Tại Hà Nội, có “phố” đổi tiền lẻ như: Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tăng Bạt Hổ, Phủ Doãn… Ngoài ra, trước các cổng phủ, đền, chùa đều có dịch vụ đổi tiền lẻ ở cổng như Phủ Tây Hồ, Chùa Hà…

Riêng các loại tiền xu, tiền giấy, tiền lưu niệm in hình linh vật của năm Đinh Dậu, người mua có thể dễ dàng tìm được tại các địa điểm bán tiền lưu niệm, các cửa hàng kinh doanh quà lưu niệm cũng như đặt hàng online…

Thông qua các website, fanpage đổi tiền lì xì, tiền lẻ

Những năm gần đây dịch vụ đổi tiền lẻ công khai ngoài thị trường có giảm bớt do sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng, vì vậy dịch vụ đổi tiền online đã phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hầu hết các điểm đổi tiền chỉ giao dịch qua điện thoại, qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Google+, Linkedin,… sau đó giao tiền tận nhà hoặc tại quán cà phê. Bạn có thể dễ dàng tìm được người cung cấp đầy đủ các loại tiền, các mệnh giá qua những website, fanpage như: doitienle, muaban, chotot…

Nhìn chung dịch vụ đổi tiền lẻ, ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại vào dịp cuối năm khá khó khăn, khan hiếm. Cũng nhờ vậy mà các hình thức môi giới, buôn tiền lẻ vẫn âm thầm phát triển dù bị coi là phạm pháp.

Tổng kết lại, nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới và tiền lưu niệm vào dịp Tết Nguyên đán để đi chùa, lì xì, biếu, tặng,… thực sự rất cao. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của bản thân, bạn có thể đổi tiền cho những người thân quen, bạn bè, đồng nghiệp và tìm kiếm nguồn khách hàng bên ngoài. Nếu có ý định kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới, tiền lưu niệm thì bạn có thể tận dụng thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Google+, Linked in… để quảng bá tìm được nguồn khách, nguồn tiền mới, tiền lưu niệm độc, lạ. Do đó, nếu bạn có ý định kiếm tiền từ dịch vụ này, hãy tìm hiểu kỹ cách thức, nguồn hàng và thực hiện ngay thôi.

Nhân vật Nổi Tiếng
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>