Kiếm được lãi khủng với 5 loại hoa Tết bán chạy nhất

Bên cạnh 5 loại hoa này thì những loài hoa khác như cúc vạn thọ, hoa lan, hoa dơn,… cũng được nhiều người mua như mọi năm. Ngoài ra năm nay còn “hot” một số cây hoa khác như hoa trà Trinid, hoa đỗ quyên, hoa sống đời,… bạn có thể tham khảo để tìm nguồn nhập về bán.

 

 

  1. Thị trường hoa Tết “căng như dây đàn”, giá hoa Tết tăng mạnh

Tình hình chung của các vườn hoa Tết cả ba miền đều đang rất khó khăn, nguyên nhân lớn nhất bởi thời tiết và dư âm thiên tai cuối năm 2016. Tại miền Bắc, mùa đông năm nay có nền nhiệt độ cao hơn mọi năm, ít đợt không khí lạnh, chủ yếu là nắng ấm hanh khô kéo dài khiến cho các loại hoa hé nụ và nở sớm hơn dự kiến. Theo chị Nga (Thường Tín – Hà Nội) cho biết, vườn cúc vạn thọ nhà chị đã ra hoa, sợ rằng tới hôm 20 Tết thương lái đến thu mua thì đã nở hết rồi, có thể chịu lỗ tới cả trăm triệu. Từ đầu tuần đến giờ miền Bắc còn mưa lạnh trong thời gian dài, dễ khiến hoa bị dập nát cánh, hỏng nụ.

Còn tại miền Trung thì người dân đang phải đối mặt với tình trạng ngập mặn do đợt mưa lũ cuối năm 2016. Tại Ninh Giang (Khánh Hòa) có tới 40% lượng hoa Tết bị hư hại, chậm lớn, còn ở Sa Đéc (Đồng Tháp) thì rất nhiều nhà vườn buộc phải bỏ đi hơn 1/3 số hoa mình trồng cũng vì lý do trên. Cây bị ngập nước dù sống được cũng cho hoa kém sắc, nhanh héo rũ nên các thương lái ít thu mua.

Vì lý do này mà dự đoán lượng hoa Tết năm nay sẽ tụt giảm nghiêm trọng, đẩy giá hoa Tết lên cao ít nhất 10 – 15%. Nếu bạn muốn kinh doanh thì nên cân nhắc đặt hàng từ sớm để tránh tình trạng khan hàng. Bạn có thể tới 5 chợ hoa tươi ở Hà Nội cần phải biết khi kinh doanh hoa Tết 2017 để tham khảo giá trực tiếp.

  1. 5 loại hoa Tết bán chạy nhất năm 2017

Hoa mai đỏ

Bên cạnh hoa mai vàng rực rỡ như mọi năm, Tết Đinh Dậu 2017 nhiều người chuộng giống mai đỏ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Giống mai này rất dày bông, hoa nở bung khá to, màu đỏ thắm nhìn bắt mắt, đặc biệt thời gian hoa tàn khá lâu nên rất thích hợp để bày Tết. So với mai vàng thì mai đỏ ra rẻ hơn nhiều, trung bình chỉ từ 150.000đ – 300.000đ/cây mà thôi.

gia-hoa-tet-2017-2

Hoa ly

Từ lâu hoa ly đã được nhiều người ưa thích mua về bày trong nhà dịp đầu năm vì hương thơm ngào ngạt và màu sắc tươi tắn của nó. Giống hoa này có nhiều màu khác nhau, nhưng chuộng nhất là hến hồng, vàng ù. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cập nhật giá hoa ly và kinh nghiệm bán hoa Tết 2017 để biết giá hiện tại của loài hoa này trên thị trường.

 

 

gia-hoa-tet-2017-5

Hoa mẫu đơn

Bông mẫu đơn khi nở rộ sẽ bung cách rộng, dáng vẻ đài các và quý phái, tượng trưng cho sự giàu sang, phát lộc nên cũng được nhiều người mua về.

gia-hoa-tet-2017-3

Hoa mào gà

Hoa mào gà tượng trưng cho ý chí vươn lên, không ngại khó, kèm theo sắc đỏ rực rỡ, lại thêm năm nay là năm con gà nên dự đoán bán rất chạy. Nhiều nhà vườn cho biết họ còn kì công uốn dáng, tạo thế cho cây hoa để bán được giá hơn, từ bây giờ đã có thương lái đặt hàng hơn nửa vườn nhà họ.

gia-hoa-tet-2017-4

Hoa đồng tiền

Cái tên nói lên tất cả, loài hoa này tượng trưng cho tiền tài, phát lộc nên chắc chắn sẽ được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết.

gia-hoa-tet-2017-1

Bên cạnh 5 loại hoa này thì những loài hoa khác như cúc vạn thọ, hoa lan, hoa dơn,… cũng được nhiều người mua như mọi năm. Ngoài ra năm nay còn “hot” một số cây hoa khác như hoa trà Trinid, hoa đỗ quyên, hoa sống đời,… bạn có thể tham khảo để tìm nguồn nhập về bán.

Hi vọng với bài viết cập nhật tin tức thị trường và giá hoa Tết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho những ai đang muốn Tết dịp cuối năm. Trong 5 loài hoa được dự đoán sẽ bán chạy nhất Tết 2017 hãy chọn loại mà bạn muốn kinh doanh nhé!

Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Giáo dục
Nội – Ngoại Thất
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>