Không bật đèn ô tô khi lái xe vào ban đêm thì có bị phạt?

Ngoài người điều khiển phương tiện ô tô, Nghị định 46/2016CP cũng đưa ra mức phạt cho hành vi không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn đối với xe gắn máy và xe kéo như sau:

Trong trường hợp không bật khi lái xe vào ban đêm và gây ra tai nạn thì người điều khiển phương tiện sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng và phải bồi thường tùy vào mức độ vết thương của người bị nạn.

Đèn xe giúp cho người lái có tầm nhìn quan sát tốt khi di chuyển trên đường vào ban đêm và cũng là tín hiệu nhận diện cho các xe khác trong quá trình lưu thông. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều chủ xe khi lái ô tô vào buổi tối nhưng lại quên bật đèn xe. Việc quên bật đèn xe ô tô không những gây mất an toàn cho chính người điều khiển phương tiện mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của những người xung quanh và tất nhiên chủ phương tiện sẽ chịu mức phạt không nhỏ theo đúng quy định.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

 

Nghị định số 46/2016 của Chính phủ quy định về mức xử phạt hành vi không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn ô tô chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn thì sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Trong trường hợp không bật đèn ô tô khi lái xe vào ban đêm và gây ra tai nạn thì người điều khiển phương tiện sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng và phải bồi thường tùy vào mức độ vết thương của người bị nạn.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe ô tô Subaru đang được bấn phổ biến tại thị trường Việt Nam

 

Ngoài người điều khiển phương tiện ô tô, Nghị định 46/2016CP cũng đưa ra mức phạt cho hành vi không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn đối với xe gắn máy và xe kéo như sau:

  • Đối với người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tư xe gắn máy: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng. Nếu thực hiện hành vi mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2-4 tháng.
  • Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng: Phạt tiền từ 200.000 đến 400.000 đồng. Nếu thực hiện hành vi mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo), Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng)  2-4 tháng.
  •  

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>