Khơi gợi nguồn năng lượng dồi dào cho bản thân

Vì sao họ có được nguồn năng lượng dồi dào để thúc đẩy bản thân đạt được những thành công nối tiếp thành công như vậy? Bí quyết, theo Brian Tracy (ảnh) – diễn giả hàng đầu thế giới về tư duy thành công – là biết cách khơi thông nguồn năng lượng quý giá tiềm ẩn bên trong con người bạn.


Diễn giả hàng đầu thế giới về tư duy thành công

Chính nguồn năng lượng này sẽ thổi bùng ngọn lửa đam mê trong bạn, duy trì một ý chí vững vàng và một cơ thể khỏe mạnh để bạn theo đuổi và đạt được những mục tiêu lớn hơn trong sự nghiệp.

Năng lượng mục tiêu

Brian Tracy từng chia sẻ rằng ông ghi ra giấy mục tiêu kiếm được 1000 đôla/tháng từ việc bán hàng qua điện thoại. “Một tháng sau, vận may mỉm cười với tôi. Trong quãng thời gian này, tôi đã nghĩ ra một kỹ thuật bán hàng rất hiệu quả, khiến doanh số tăng lên gấp ba lần so với thời gian đầu… Sau 30 ngày kể từ hôm viết mục tiêu ra giấy, công ty đề xuất mức lương 1000 đôla/tháng… Chỉ trong 18 tháng, tôi chuyển từ vị trí một nhân viên bán hàng lên làm giám đốc kinh doanh, tuyển dụng và quản lý một đội ngũ hơn 95 con người.”

Để kích hoạt năng lượng này, mục tiêu phải đủ lớn, cụ thể, khả thi và bản thân người đặt ra mục tiêu phải có sự hình dung thật sống động về nó. Viết mục tiêu ra giấy sẽ giúp bạn có sự cam kết để biến mục tiêu thành hiện thực. Một cách bản năng, con người sẽ tự hướng về mục tiêu của bản thân và kỳ diệu hơn nữa là mục tiêu cũng sẽ dần dịch chuyển về phía bạn. Đến một thời điểm cụ thể, tại một nơi cụ thể, bạn và mục tiêu sẽ gặp nhau.

Năng lượng thể chất

Bạn không thể làm việc tốt, không thể thành công nếu bản thân luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Làm việc trong tình trạng sức khỏe không tốt, bạn tạo rất ít giá trị, chỉ bằng một phần nhỏ so với năng lực thật sự khi bạn hoàn toàn khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực. Vì vậy, để thành công, bạn nên có chế độ ăn uống và rèn luyện thể chất hợp lý.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Các nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy thức ăn ảnh hưởng rất lớn đến mức năng lượng trong suốt cả ngày. Những thay đổi trong khẩu phần ăn sẽ khiến bạn hưng phấn, năng động, tỉnh táo và tràn đầy sức sống. Bạn cũng nên tập thể dục đều đặn để có nhiều năng lượng và tinh thần thoải mái. “Sức khỏe là vàng”, khi sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ dễ đạt được mục tiêu đề ra.

Năng lượng tình yêu

Phần lớn người đi làm dễ rơi vào bẫy thu nhập: chấp nhận làm một công việc có thu nhập hấp dẫn nhưng chưa chắc là phù hợp với năng lực và đam mê của bản thân. Hoặc cũng có thể công việc diễn ra đều đều hàng ngày, khiến bạn nhàm chán.

Nếu không yêu thích 95% những gì đang làm, thì tốt nhất bạn nên rời bỏ công việc đó và tìm một mới. Bởi nếu thực sự say mê công việc của mình, bạn sẽ khó có thể rơi vào cảm giác chán nản, mất động lực.

Đồng thời, Brian Tracy cho rằng, nếu không có một gia đình hạnh phúc, bạn cũng khó có thể thành công. Vì vậy, hãy vun đắp cho gia đình mình, cho tình yêu của bản thân. Khi có tình yêu, mọi cảm xúc sẽ thăng hoa và công việc sẽ tiến triển tốt đẹp hơn.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>