Khi không mở được khóa điện xe ô tô thì phải xử lý như thế nào?

Nếu chiếc xe của bạn đã cũ thì chìa khóa xe có thể đã bị mòn và hoạt động không còn chính xác. Đây cũng một nguyên nhân khiến xe ô tô của bạn không thể khởi động được. Do đó, nên luôn mang theo chìa khóa dự phòng trong trường hợp cần dùng đến.

Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp tài xế bớt luống cuống khi gặp tình huống không thể mở khóa để khởi động xe. Theo đó, vấn đề này có thể được xử lý đơn giản nếu biết rõ nguyên nhân.

Lý do phổ biến khiến khóa xe không thể vặn được là do mỗi khi tắt động cơ, áp suất dầu sẽ giảm, khi đó, nếu tay lái vô tình xoay, một chốt an toàn sẽ giữ vô lăng lái cố định tại một nơi. Lái xe có thể khắc phục tình trang này bằng cách đặt tay lên vô lăng và xoay theo một hướng, sau đó, tiếp tục xoay theo hướng khác, đồng thời cùng xoay chìa khóa xe. Thao tác này sẽ giúp chốt an toàn được nhả khớp và cho phép công tắc hoạt động chính xác.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Nguyên nhân chìa khóa không thể vặn được còn một lý do khác là do bụi bẩn và các mảnh vỡ bên trong ổ khóa. Lái xe có thể xử lý vấn đề này bằng cách dùng hơi gió để làm sạch bên trong cụm ổ khóa. Tiếp đó, bạn nên làm sạch chìa khóa với dung dịch tẩy rửa nhẹ và làm khô. Sau khi cơ cấu khóa bên trong được bôi trơn bởi dầu, bạn hãy đưa chìa khóa vào và cố gắng xoay chìa.

Xem Thêm:  Top 9 điều cần phải lưu ý khi đi thuê ô tô tự lái vào dịp lễ hay đi chơi

Nếu chiếc xe của bạn đã cũ thì chìa khóa xe có thể đã bị mòn và hoạt động không còn chính xác. Đây cũng một nguyên nhân khiến xe ô tô của bạn không thể khởi động được. Do đó, lái xe nên luôn mang theo chìa khóa dự phòng trong trường hợp cần dùng đến.

 

Được biết, những mẫu ô tô sở hữu hộp số tự động sẽ có một sợi cáp an toàn để giữ xe ở vị trí “ Park = P”, khi động cơ đang tắt tức là chìa khóa ở vị trí “OFF”.  Khi công tắc khóa có vấn đề có thể là do cần chọn số không hoàn toàn đặt đúng vị trí “P”, lúc đó tài xế nên kiểm tra cần chọn số để chắc chắn nó được đặt đúng vị trí.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>