Hội nghị thượng đỉnh G20 muốn giải quyết “chiến tranh tiền tệ”

Một chủ đề khác cũng được quan tâm trong phiên đối thoại tại Seoul là việc Tổng thống Mỹ Barrack Obama sẽ lý giải như thế nào về kế hoạch bơm ra 600 tỷ USD để kích thích kinh tế nội địa. Kế hoạch này đang vấp phải không ít phản đối từ cộng đồng quốc tế do cho rằng mục đích thực sự của kế hoạch này là nhằm hạ giá đồng đôla.

Lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế bước vào cuộc đối thoại kéo dài 2 ngày tại Hàn Quốc nội dung chủ yếu vẫn xoay quanh vấn đề căng thẳng tiền tệ Mỹ – Trung cũng như việc tái cân bằng thương mại toàn cầu.

Có mặt tại Seoul từ ngày 11/11, lãnh đạo 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã lập tức ngồi vào bàn đàm phán ngay trong buổi tối cùng ngày nhằm tìm hướng giải quyết cho các vấn đề tiền tệ và thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, các cuộc đối thoại đều được tiến hành theo hình thức họp kín với rất ít thông tin được tiết lộ ra ngoài.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Tổng thống Mỹ Barrack Obama và Tổng thống Hà Quốc .Ảnh: SMH

Tổng thống Mỹ Barrack Obama và Tổng thống Hà Quốc .Ảnh: SMH

Tuyên bố chính thức duy nhất được Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, với tư cách là nước chủ nhà, đưa ra sáng nay cho biết các bên đã đạt được những tiến triển lớn trên bàn đàm phán. Ông Lee không cung cấp cấp thêm bất kỳ một thông tin nào về những tiến triển này.

Trong khi đó, người phát ngôn chính thức của G20 cho biết lãnh đạo các nền kinh tế đã tiền gần tới một thỏa thuận nhằm giải quyết những căng thẳng trong quan hệ tiền tệ và thương mại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế được hãng tin BBC tham vấn, bản dự thảo cho thỏa thuận này vẫn chứa đựng không ít bất đồng mà các bên không dễ gì thông qua, đặc biệt là vấn đề tỷ giá và cán cân thương mại.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Điều này càng dễ thấy khi nhìn vào động thái của các bên trước khi lên đường sang Hàn Quốc. Trong khi Tổng thống Mỹ Barrack Obama lên tiếng kêu gọi lãnh đạo các nền kinh tế tăng cường hợp tác để ổn định và phát triển kinh tế thì phía bên kia bờ Thái Bình Dương, Trung Quốc vẫn tỏ thái độ cứng rắn. “Nếu bạn mắc bệnh thì đừng yêu cầu người khác uống thuốc”, Yu Jianhua, người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định.

Trước những bất đồng này, Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng các bên liên qua sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn đạt được bất kỳ một tiến triển mang tính thực tế nào tại hội nghị lần này, đặc biệt trong vấn đề tái cân bằng thương mại quốc tế.

Trong khi đó, các chuyên gia kinh tế lại lo ngại rằng, nếu nguy cơ “” không được loại trừ tại hội nghị lần này, rào cản đổi với thương mại quốc tế sẽ càng cao và nguy cơ tái suy thoái không phải là không thể xảy ra.

Một chủ đề khác cũng được quan tâm trong phiên đối thoại tại Seoul là việc Tổng thống Mỹ Barrack Obama sẽ lý giải như thế nào về kế hoạch bơm ra 600 tỷ USD để kích thích kinh tế nội địa. Kế hoạch này đang vấp phải không ít phản đối từ cộng đồng quốc tế do cho rằng mục đích thực sự của kế hoạch này là nhằm hạ giá đồng đôla.

“Điều có ích nhất mà nước Mỹ có thể làm cho thế giới chính là tăng trưởng. Bởi Mỹ vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới và là động lực tăng trưởng cho rất nhiều quốc gia khác”, Tổng thống Obama khẳng định trước khi lên đường sang Hàn Quốc.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>