Hàng loạt ngân hàng tuyển người sau sóng đào thải nhân viên

Một loạt lại đăng thông tin với các vị trí trưởng/phó phòng ban khác.

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đăng tuyển gần 30 vị trí mới, theo đó, khi giới thiệu thành công ứng cho Vietinbank, giới thiệu sẽ được ngân hàng thưởng từ 5 – 15 triệu cho vị trí trưởng/phó phòng ban trụ sở chính.

Ngân hàng BIDV cũng đang tuyển 7 vị trí làm việc ở trụ sở chính; ACB tuyển dụng 5 vị trí ở các tỉnh; Vietcombank thông báo tuyển dụng cho 9 chi nhánh, mỗi chi nhánh từ 3 – 5 người.

Techcombank, Oceanbank… cũng tuyển nhân viên tín dụng, hoặc công nghệ thông tin; Sacombank tuyển dụng 1.000 thực tập viên tiềm năng năm 2014, các ứng viên sẽ thực tập tại các điểm giao dịch của Sacombank và được hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt chương trình.

Năm 2012 nhân sự ngành ngân hàng có nhiều biến động lớn
Năm 2012, nhân sự ngành ngân hàng có nhiều biến động lớn

Khác với cơn sóng ngầm vào khoảng thời gian cuối năm 2012. Khi đó một số băng đã lên danh sách cắt nhân sự với số lượng lớn hay diễn ra sự “thanh lọc” với quy mô lớn.

Sự thanh lọc, cắt giảm được thực hiện bằng nhiều cách như tạm thời bị chuyển từ hợp đồng dài hạn sang hợp đồng thời vụ hay dù không bị ép nghỉ việc nhưng với việc lương giảm đáng kể, tiền thưởng bị cắt hẳn, hợp đồng lao động mãi không được gia hạn nên nhiều người đã phải tự nguyện xin nghỉ.

Khi đó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phương Đông (OCB) Trịnh Văn Tuấn nhìn nhận, trong thời điểm bình thường, việc những nhân sự yếu để thay vào người giỏi hơn cũng thường xuyên xảy ra.

“Giờ đây, tiến trình cấu trúc lại hệ thống ngân hàng diễn ra mạnh mẽ thì việc một số nhà băng giảm 10-15% nguồn nhân lực cũng là điều bình thường”, ông Tuấn nói.

Còn ông Lưu Trung Thái, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Quân đội (MB), cũng chia sẻ bài toán sàng lọc nhân sự chắc chắn cần được đặt ra trong bối cảnh lợi nhuận các ngân hàng ngày một sụt giảm, thách thức tăng lên.

“Thách thức lớn nhất đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay là doanh thu, các chỉ tiêu kinh doanh giảm, nên phải điều chỉnh kế hoạch về chi phí.

Thậm chí, kể cả trong điều kiện kết quả kinh doanh tốt, có thể chính sách nhân sự mỗi nơi khác nhau nhưng tôi tin các tổ chức, ngân hàng đều xác định tỷ lệ sàng lọc nhất định, thường tiêu chuẩn là 5-10%”, ông Thái nói.

VietBao.vn (Theo Báo đất Việt)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>