Giao tiếp với khách hàng: Nghệ thuật khó mà dễ!

Công việc môi giới rất bận rộn với nhiều mối quan hệ và thông tin xung quanh, người môi giới giỏi sẽ không vì một thương vụ bất thành mà trở nên khó chịu hay cư xử không phải với khách hàng. Họ sẽ tận dụng nguồn thông tin đó để làm mối cho những giao dịch sau này, và biết đâu khi bạn không còn làm công việc môi giới nữa, bạn cũng sẽ có những người bạn hay mối làm ăn tốt trong tương lai.

để thành công không phải dễ nhưng cũng không phải là không thể. Các kỹ năng chuyên nghiệp.

Cảm nhận đầu tiên của khách hàng là rất quan trọng. Thông thường cảm nhận này được xây dựng trong vòng dưới 30 giây đầu tiên gặp gỡ. Cần ý thức được rằng chỉ trong thời gian ngắn, chúng ta phải bán, giới thiệu tất cả các ưu điểm của bản thân để thuyết phục được khách hàng.

Nên nhớ rằng chỉ có một cơ hội duy nhất để gây ­ấn tượng đầu tiên, vì vậy chúng ta không thể sai lầm khi giao tiếp với khách hàng. Nếu chúng ta không ngay lập tức gây được ấn tượng tốt về văn phòng, về bản thân hay các dịch vụ của mình, thì rất khó có cơ hội tiếp theo sau này với khách hàng.

Có một số vấn đề khác cần được chú ý khi giao tiếp với khách hàng sau đây.

Tạo sự tin cậy và làm cho khách hàng cảm thấy họ là người quan trọng

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Người môi giới cần thể hiện một cách chu đáo, nhiệt tình đúng mực để khách hàng luôn cảm thấy rằng họ là người quan trọng nhất. Nên tưởng tượng rằng trước ngực khách hàng luôn treo tấm biển nhắc nhở bạn “hãy hành động sao cho tôi tự cảm thấy là người quan trọng”.

Nếu trở thành người độc thoại thì có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội, thậm chí là cơ hội rõ ràng, với khách hàng. Trong suốt quá trình, cần nhớ thực hiện một “hoạt cảnh” tích cực, đưa ra những câu hỏi có ý nghĩa, nói năng rõ ràng và chậm rãi.

Kết luận: Trong lần đầu tiên gặp gỡ giữa người môi giới và khách hàng mua/bán, sự đáng tin phải được thể hiện ở mức cao nhất. Bạn nên chuẩn bị cho mình một thái độ hòa nhã, vui vẻ, nhiệt tình, nhưng không quá vồ vập, phải lắng nghe khách hàng và dò đoán ý của họ nhưng đồng thời cung cấp thông tin vừa đủ và hướng họ theo chiều mà bạn muốn.

Giao tiếp với khách hàng là cả một nghệ thuật!

 

Dẫn dắt các bên tham gia hiểu nhau, kí kết hợp đồng với nhau

Để hoàn thành quá trình dẫn dắt này, người môi giới cần ý thức đến việc những người khác nhận xét, cảm nhận về cách ứng xử và giao tiếp với khách hàng của nhà môi giới như thế nào. Cần trao đổi thông tin ở trạng thái tích cực, nói nhiều về sự sẵn lòng tham gia thỏa thuận, cầu thị trong giải quyết công việc, sẵn sàng cảm thông.

Thông qua điệu bộ và ứng xử có thể xác định những dạng người có tính cách đối lập như: thân thiện hay không thân thiện; thù nghịch hay tốt bụng; nhiệt tình và ích kỉ; tự tin hay tự ti. Đối với từng loại người sau khi được phân tích và nhận định, người môi giới phải có chiến lược tư vấn cho từng loại người tùy theo thời cơ và sự việc diễn ra xung quanh. Đôi khi cũng phải dùng một số thông tin ngoài lề và tác động tâm lý để thúc đẩy quá trình giao dịch.

Một người giỏi đàm phán và thuyết phục phải có khả năng nhận biết những dạng người khác nhau, ví dụ như người không thân thiện là người hay nhìn trộm, hay ngoái và nghiêng đầu, vẻ mặt lạnh, nắm tay chặt, trốn tránh người đối thoại, liên tục quệt mũi hay hất tóc…

Cũng như vậy với những người thù nghịch. Họ thường là những người cười gằn, vẻ mặt không thân thiện, tử tế (vũ phu), ngón tay thô thiển, mi mắt hay trợn ngược, nắm đấm nắm chặt, nhìn lên phía trên đầu người đối thoại…

Những người ứng xử lạnh lùng thường có thái độ căng thẳng, thân thể khép kín, tay không cử động, ném cái nhìn lạnh lẽo sang những người khác.

Kết luận: Hãy cố gắng nắm bắt tâm lý khách hàng thông qua những cử chỉ và thái độ của họ. Luôn cập nhật cho mình những thông tin mới nhất về BĐS, thị trường BĐS và tư vấn một cách nhiệt tình nhất có thể. Điều cấm kỵ đó là không được bịa đặt thông tin hay truyền đạt sai lệch quá mức nhằm đạt được thỏa thuận giữa các bên.

Thể hiện sự chuyên nghiệp và thái độ tốt dù giao dịch có thành công hay không

Nếu thương vụ BĐS kết thúc với một bản hợp đồng thuận mua vừa bán giữa các bên thì không còn gì để nói. Nhưng giả sử kết quả không hề tốt đẹp như vậy, người môi giới mất nhiều công sức tư vấn, giúp đỡ nhưng lại không được như ý muốn vì những chuyện bất ngờ? Đó là lúc bạn phải chấp nhận không phải lúc nào cố gắng hết sức cũng sẽ thành công, và quan trọng là bạn học được kinh nghiệm gì để tốt hơn trong tương lai.

Công việc môi giới rất bận rộn với nhiều mối quan hệ và thông tin xung quanh, người môi giới giỏi sẽ không vì một thương vụ bất thành mà trở nên khó chịu hay cư xử không phải với khách hàng. Họ sẽ tận dụng nguồn thông tin đó để làm mối cho những giao dịch sau này, và biết đâu khi bạn không còn làm công việc môi giới nữa, bạn cũng sẽ có những người bạn hay mối làm ăn tốt trong tương lai.

Kết luận: Dù kết thúc thương vụ môi giới BĐS thành công hay không, hãy cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bằng thái độ thấu hiểu và nhắc nhở họ về việc giới thiệu cho bạn những nguồn BĐS sau này nếu có. Khi họ đã có cảm tình với sự chuyên nghiệp của bạn, bạn sẽ tận dụng được nhiều hơn từ mối quan hệ tưởng như không có lợi ích ấy.

Tóm lại, hãy luôn đầu tư và chú trọng tới việc giao tiếp với khách hàng, làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất!

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>