Giá nhà đất TP.HCM ở khu vực các quận trung tâm thành phố

Nói đến giá nhà đất cao nhất trong các quận tại khu vực trung tâm thì phải nói đến quận 1. Quận 1 là nơi tập trung nhiều nhất những địa điểm tham quan và du lịch. Đặc biệt là những tuyến đường lớn. Đây cũng là nơi có nhiều người tham quan và khách du lịch đặt chân đến nhất khi du lịch ở Việt Nam.

Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tập trung nhiều những địa điểm du lịch, vui chơi, thương mại nổi tiếng. Đời sống tinh thần và vật chất người dân ở đây cũng khá cao. Giá nhà đất ở khu vực trung tâm thành phố cũng khá đa dạng. Tham khảo giá nhà đất ở các quận trung tâm thành phố để có được những thông tin chính xác nhất.

Khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 13 quận: 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh và Gò Vấp. Hiện nay các quận này đã có nền kinh tế phát triển lớn mạnh. Đời sống của người dân cũng được nâng cao hơn rất nhiều so với các quận các còn lại. Chính những yếu tố phát triển này đã giúp cho các quận tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có lượng người tập trung sinh sống khá cao.

Đất nền, mặt bằng ở các quận khu vực trung tâm được sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Giá nhà đất ở các quận này cũng thay đổi theo từng mục đích sử dụng riêng.

Tổng quan tình hình giá nhà đất

Tham khảo giá nhà đất, ở khu vực này ít có sự thay đổi qua các năm gần đây. Mức định giá nhà đất ở các khu vực được giữ nguyên và không có nhiều biến đổi. Người muốn mua nhà đất tại những tuyến đường thuộc khu vực này cũng không cần phải đáng lo ngại về việc giá nhà đất sẽ liên tục thay đổi.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Sự chênh lệch về giá nhà đất ở khu vực trung tâm được thể hệ khá rõ rệch. Những khu vực nào tập trung nhiều các trung tâm thương mại, khu tham quan, nghỉ dưỡng lớn, thu hút được khách du lịch sẽ có giá cao. Các khu vực dùng với mục đích mở cửa hàng, kinh doanh nhỏ lẻ thì có giá ở mức trung bình. Ở mức giá trung bình cũng là nơi các dịch vụ cộng đồng được xây dựng. Các công trình nằm nhằm phục vụ đời sống của người dân thành phố. Và cuối cùng là các khu vực ở xa trung tâm dùng làm nhà ở và khu định cư sẽ có giá thành nhà đất rẻ.

Hiện nay, những khu vực có giá nhà đất rẻ đang được chú trọng quan tâm đến. Trong những năm tới, khu vực này sẽ được quy hoạch thành những khu định cư, nhà ở hoàn toàn mới và phù hợp hơn với nhu cầu của người dân. Việc này cũng hướng đến xóa nhòa đi sự chênh lệch khá lớn ở những tuyến đường với nhau.

Xem Thêm:  5 dự án căn hộ bạn có thể chọn để đầu tư ở thị trấn mới của Kolkata

Khu vực có giá nhà đất cao nhất

Nói đến giá nhà đất cao nhất trong các quận tại khu vực trung tâm thì phải nói đến quận 1. Quận 1 là nơi tập trung nhiều nhất những địa điểm tham quan và du lịch. Đặc biệt là những tuyến đường lớn. Đây cũng là nơi có nhiều người tham quan và khách du lịch đặt chân đến nhất khi du lịch ở Việt Nam.

Hầu hết các mặt bằng, đất nền ở quận 1 đều sử dụng cho mục đích kinh doanh. Bởi yếu tố du lịch được đề cao và quan trọng tại khu vực này. Các tuyến đường tại quận 1 được xem là có giá kỉ lục và cao nhất tại khu vực này. Đó là các tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi và Đồng Khởi. Giá nhà đất nền trung bình ở khu vực này nằm khoảng 162 đến 170 triệu/m2. Các tuyến này tập trung chủ yếu những nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn. Các tuyến khác ở quận 1 cũng có giá nhà đất từ 30 triệu/m2 trở lên với các tuyến nhỏ. Đa số các tuyến còn lại đều có giá trên 40 triệu/m2.

Ngoài quận 1, quận 3 cũng là khu vực có giá nhà đất cao ở trung tâm thành phố. Một số tuyến đường lớn như Nguyễn Thị Minh Khai, Công Trường Quốc Tế đều có giá trên 75 triệu/m2. Sở dĩ có được giá nhà cao như vậy là bởi khu vực này cũng tập trung khá nhiều những trung tâm thương mại, địa điểm kinh doanh tốt.

Giá nhà đất khu vực tập trung đông dân cư

Nhìn chung các khu vực còn lại ở các quận thuộc nội thành thành phố, giá nhà đất ở các tuyến đường có sự đa dạng, trải dài từ 15 cho đến 50 triệu/m2. Điều này tùy thuộc vào mức độ sử dụng đất nền như thế nào. Những tuyến đường lớn, vừa tập trung nhà ở, lại vừa được sử dụng với mục đích kinh doanh nhỏ lẻ thì sẽ có giá thành cao hơn, ở khoảng 30 cho đến 50 triệu/m2.

Một số tuyến lớn được nhiều người biết đến như: Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Hoàng Diệu (quận 4), Trần Hưng Đạo (quận 5), Ngô Gia Tự (quận 10), Lý Thường Kiệt (quận 11), Âu Cơ (Tân Bình, Tân Phú), Quang Trung (Gò Vấp), Nguyễn Văn Trỗi (Phú Nhuận)… Đặc điểm ở những khu vực này là đất nền được tích hợp sử dụng cả cho việc làm nhà ở và kinh doanh cá nhân.

Ở những tuyến lân cận có giá nhà đất ổn định. Giá thành này phù hợp cho việc xây dựng nhà ở và khu tập thể. Giá nhà đất ở những khu vực này dao động từ 15 cho đến 30 triệu/m2. Tùy thuộc vào vị trí có gần với các trung tâm lớn hay không mà giá có thể thay đổi.

Giá nhà đất các khu vực giáp ngoại thành

Với những khu vực chưa được khai thác và gần những quận ngoại thành sẽ có giá thấp hơn. Đó là khu vực chưa được sử dụng nhiều, hầu hết là những đất nền đang còn được rao bán. Hiện tại các khu vực này đang được đẩy nhanh quá trình phát triển. Nhằm đảm bảo cân bằng được mức sống trong toàn khu vực trung tâm thành phố. Giá nhà đất ở đây nằm ở khoảng từ 6 cho đến 12 triệu/m2. Tập trung chủ yếu ở bên ngoài trung tâm các quận Gò Vấp, quận 4, quận 6 và quận 8.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn là thị trường nhà đất sôi nổi nhất cả nước. Việc tham khảo giá nhà đất sẽ giúp cho người mua dễ nắm được tình hình biến động. Ngoài khu vực trung tâm thành phố với giá nhà đất khá cao, thì ở các quận khác giá nhà đấtđược đánh giá là khá đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>