Đâu là chìa khóa làm nên một người môi giới bất động sản thành công nhanh chóng

Thay vì “chạy loạn” khắp mọi địa bàn, khu vực và tìm khách thì người làm nghề môi giới cần xác định trước được địa điểm hành nghề chủ yếu của mình là ở khu vực nào, vừa giúp tiết kiệm công sức và thời gian, vừa thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Hãy lựa chọn cho mình những địa điểm có nhiều tiềm năng hoạt độn ổn định và phù hợp với phân khúc sản phẩm và khách hàng của mình.

Trình độ và khả năng của nhân viên môi giới cũng đóng một vai trò rất quan trọng đến sự tặng trưởng của thị trường .

Qua nhiều thăng trầm của thị trường bất sản trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp kinh doanh địa ốc đã dần nhận ra rằng : Bên cạnh việc thay đổi, thích ứng, tạo ra nguồn cung phù hợp với khách hàng thì việc chú trọng tuyển dụng, training và đào tạo ra những nhân viên môi giới lành nghề cũng góp phần không nhỏ tới sự thành bại của cả thị trường nói chung và bản thân doanh nghiệp nói riêng.

Tuy nhiên, một sự thực đáng buồn là nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam nhìn chung vẫn chưa thực sự được chú trọng và đầu tư, đào tạo bài bản so với nhiều nước phát triển. Tỉ lệ môi giới bỏ nghề chỉ sau 2 năm là hơn 50%, lương cứng thấp, chế độ không tốt, nhân viên không có trình độ chuyên môn cao dẫn đến tư vấn sai lệch và khiến khách hàng mất niềm tin, bị đánh đồng  với “cò” đất,….Đó là những thực trạng đang diễn ra hiện nay với nghề nghiệp này.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ về 4 điều căn bản, 4 quy tắc thuộc nằm lòng mà những ai đang làm nghề môi giới rất cần biết để có thể thành công và bám trụ với nghề lâu dài.

Quy tắc 1 : Xác định phân khúc thị trường chủ đạo của mình

Ông bà ta có câu “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, bạn làm môi giới, đồng nghĩa với việc bạn phải có kiến thức tổng quát chung về thị trường bất động sản. Nhưng không có nghĩa là bất cứ sản phẩm nào từ đất nền, căn hộ cao cấp, chung cư giá rẻ, biệt thự tiền tỉ,…là bạn cũng có thể “mó tay” vào. Hãy nắm bắt được phân khúc mình mạnh nhất, hiểu rõ và có nhiều kiến thức nhất, có nhiều tiềm năng nhất mà đi theo. Điều này sẽ giúp bạn dễ thành công hơn là ôm đồm quá nhiều loại hình bất động sản khác nhau.

Xem Thêm:  Top 10 dự án bất động sản đầy hứa hẹn của Hyderabad

Quy tắc 2 : Phân khúc khách hàng

Một phân khúc sản phẩm phù hợp đi cùng với một phân khúc khách hàng phù hợp sẽ là chìa khóa tạo nên thành công. Việc lựa chọn một tập khách hàng riêng và trung thành với phân khúc khách hàng đó sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn. Bạn chọn phân khúc khách hàng là sinh viên thì sản phẩm của bạn phù hợp với sinh viên, bạn chọn khách hàng là vợ chồng trẻ thì sản phẩm của bạn phải là vợ chồng trẻ, bạn chọn khách hàng là người thành đạt có địa vị thì sản phẩm của bạn phải đáp ứng được yêu cầu của họ,….Sản phẩm và khách hàng là hai thứ luôn phải song hành với nhau.

Quy tắc 3 : Xác định địa bàn hoạt đồng

Thay vì “chạy loạn” khắp mọi địa bàn, khu vực và tìm khách thì người làm nghề môi giới cần xác định trước được địa điểm hành nghề chủ yếu của mình là ở khu vực nào, vừa giúp tiết kiệm công sức và thời gian, vừa thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Hãy lựa chọn cho mình những địa điểm có nhiều tiềm năng hoạt độn ổn định và phù hợp với phân khúc sản phẩm và khách hàng của mình.

Quy tắc cuối cùng : Quảng bá thương hiệu cá nhân

 

Một người nhân viên môi giới bất động sản muốn thành công phải hiểu rằng : Thành công thật sự ở đây không phải là bán được nhà cho một khách hàng mà còn là làm cho họ nhớ tới mình và giúp mình tìm kiếm thêm được những khách hàng tiềm năng khác. Theo một thống kệ của đại học Harvard (Mỹ) về mức độ hiệu quả của nhưng kênh quảng cáo để bán các sản phẩm (bao gồm cả bất động sản) thì thật bất ngờ khi kết quả cho thấy “Truyền miệng” chính là kênh hiệu quả nhất.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>