Cuộc sống nhiều rắc rối do ở nhà nằm sâu ở trong ngõ nhỏ

Không chỉ việc sinh hoạt gặp nhiều bất tiện, các gia đình có nhà trong ngõ cũng phải đau đầu khi cần xây, sửa lại nhà.Cuối năm ngoái, vì quá ngao ngán nên anh đã rao bán ngôi nhà này để mua một căn hộ 65m2 ở Trung Kính (Cầu Giấy). Sau vài tháng rao bán, có nhiều người tới xem nhưng rồi lại quay ra. Cuối cùng, anh phải chấp nhận lỗ 50 triệu mới bán được nhà. Nơi ở mới cao ráo, dịch vụ tiện lợi, hàng xóm toàn người trí thức nên cuộc sống rất dễ chịu.
Anh Ngọc (Tôn Đức Thắng, Hà Nội) kể: “Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm nhưng về ở rồi phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”.

Ba năm trước, anh Ngọc chi 2,5 tỷ mua một ngôi nhà 3 tầng rộng 20m2 nằm trong ngõ sâu bởi anh thấy giá khá hợp lý, lại gần trung tâm, trường học, bệnh viện… Tuy nhiên, sau khi ở một thời gian, anh thấy việc đi lại rất bất tiện, nhà lại bí bách. Anh Ngọc kể: “Trời mưa to, muốn thuê taxi cho con đi khám, đi học cũng phải bế nhau lếch thếch một đoạn ra đầu ngõ. Mỗi lần về quê xuống cũng ngại mang đồ vì nghĩ tới cảnh làm sao tha lôi được vào nhà”.

Anh cũng chia sẻ, dù từ nhà anh lên phố khá gần nhưng suốt hơn 3 năm, anh rất ít khi cho 2 con lên đó chơi. Anh kể, ăn tối xong, cả nhà cũng muốn đi dạo vài vòng cho thoải mái nhưng ngõ hẹp, bẩn, lại không có chỗ đi bộ nên đành ở nhà. Anh đang đợi sau khi bán được nhà sẽ tìm một nơi thoáng đãng hơn và có không gian cho các con vui chơi.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Hai năm trước, với số tiền hơn 1 tỷ, anh Tú (31 tuổi) sau khi phân vân lựa chọn giữa căn hộ và nhà đất đã quyết định mua một ngôi nhà 4 tầng trên đất 20m2 ở ngõ Chợ Khâm Thiên. Anh Tú lý giải: “Tâm lý mình khi ấy là thích ở gần trung tâm. Nhà đó diện tích hẹp nhưng thiết kế rất đẹp, lại gần chợ, bệnh viện, trường học, trong khi giá rất rẻ, đúng bằng tầm tiền mình có là 1,2 tỷ”.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm mua nhà chưa có sổ đỏ

Tuy nhiên, khi về sinh sống tại đây, vợ chồng anh đã gặp không ít rắc rối.

Rắc rối đầu tiên là về hàng xóm. Ngõ nhỏ nhưng có đủ từ nhân viên văn phòng, giáo viên, xe ôm đến xã hội đen… Chỉ một va chạm nhỏ cũng có thể biến thành cuộc ẩu đả ầm ĩ khắp xóm. Nhà nào trong ngõ cũng cố đua ra một chút, che hết ánh sáng. Vợ chồng anh ngày nào đi làm về cũng bị tắc đường dù chỉ vài trăm mét nữa là đến nhà. “Nhà mình ở sâu, mùa mưa, nồm thì vô cùng ẩm thấp, mốc meo. Thêm việc trẻ con không có chỗ nào chạy chơi nên hai đứa liên tục ốm”, anh Tú kể.

Không chỉ việc sinh hoạt gặp nhiều bất tiện, các gia đình có nhà trong ngõ cũng phải đau đầu khi cần xây, sửa lại nhà.Cuối năm ngoái, vì quá ngao ngán nên anh đã rao bán ngôi nhà này để mua một căn hộ 65m2 ở Trung Kính (Cầu Giấy). Sau vài tháng rao bán, có nhiều người tới xem nhưng rồi lại quay ra. Cuối cùng, anh phải chấp nhận lỗ 50 triệu mới bán được nhà. Nơi ở mới cao ráo, dịch vụ tiện lợi, hàng xóm toàn người trí thức nên cuộc sống rất dễ chịu.

Anh Công (Hoàng Mai) kể, cách đây nửa năm, anh mua một ngôi nhà diện tích hơn 30m2 ở trong ngõ nhưng vì quá cũ nên anh quyết định đập đi xây lại. Nhưng mấy nhà trong ngõ không cho chở vật liệu qua và tập kết vật tư ở đó. Anh Công kể: “Nghe nói chủ cũ khúc mắc với mấy nhà trong ngõ này từ trước, chưa giải quyết êm nên giờ mình bị họ gây khó dễ. Nhà thì đã dỡ ra rồi, suốt cả tháng này vợ chồng mình xoay xở các kiểu mà chưa giải quyết xong”.

Vợ chồng chị Xuân ở Trương Định cũng gặp cảnh tương tự anh Công. Chị kể, khi chuyển vật liệu về, chị phải nhờ chở vòng vèo ngách khác vì mấy hàng bán bún, trà đá… ở lối chính nhất định không cho đi qua. Vì ngõ nhỏ nên gia đình chị phải thuê xe thồ chở từng tí một vật liệu vào. Gia đình nhà 4 tầng bên cạnh còn yêu cầu nhà chị phải xây lùi lại để không bịt mất cửa sổ của nhà họ.

Chị Xuân bức xúc: “Nhà mình có sổ đỏ đàng hoàng, phần xây cũng không hề lấn chút nào sang nhà họ nên yêu cầu như thế là vô lý. Mình nói tình nói lý thế nào họ cũng không nghe, còn lớn tiếng thách thức. Bố mẹ mình già cả sợ va chạm nên bảo nhún đi nhưng vợ chồng mình quyết không nghe”.

Đội thầu làm đúng như kế hoạch nhưng chính quyền cứ vài hôm lại đến xem xét, hoặc tạm đình vì hàng xóm gửi đơn kiện về việc gia đình chị gây bụi bặm, ồn ào, hay xây sai thiết kế được phê duyệt.

“Làm được căn nhà mất quá nhiều thời gian và mệt mỏi. Xong xuôi thì nhà mình với hàng xóm cũng cạch mặt”, chị nói.

Là một chuyên viên môi giới nhà đất tại Thanh Xuân, anh Nguyễn Tiến Dũng cho biết, những người có dưới 3 tỷ muốn mặt đất gần trung tâm thường không có nhiều lựa chọn mà phải lựa những căn nhà nhỏ và nằm sâu trong ngõ. Chuyện ở vài năm rồi bán lại cũng rất phổ biến do những căn nhà này thường thiếu sáng, ẩm thấp, tù túng hay gặp hàng xóm phức tạp.

Anh Dũng cũng cho hay, do tâm lý “ăn chắc mặc bền”, thích nhà thổ cư, cho rằng nhà đất luôn giữ giá tốt và lại muốn ở gần trung tâm nên nhiều người với số tiền trong tay khoảng 1-2,5 tỷ sẵn sàng mua nhà nằm sâu trong ngõ. Nếu chủ nhà hạ giá bán thì việc bán lại nhà trong ngõ cũng không quá khó khăn. Nhiều người sẵn sàng bỏ qua các nhược điểm mà chỉ cần giá rẻ và có vị trí thuận tiện.

Giám đốc một công ty BĐS tại quận Hai Bà Trưng, anh Bùi Đức Hiếu cho biết, do giá cả chênh lệch không nhiều mà chất lượng cuộc sống lại khác biệt nhiều nên nhà thổ cư vài năm gần đây phải cạnh tranh khốc liệt với chung cư bình dân. Anh Hiếu chia sẻ: “Những cặp vợ chồng trẻ, có con nhỏ thường thích chọn chung cư vì muốn có không gian thoáng đãng, hàng xóm đồng đều trình độ, có các tiện ích chung… Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn nhà đất dù trong ngõ hẹp vì thích ở nhà riêng, sợ giá căn hộ giảm và lo các vấn đề trục trặc khi ở chung cư do nhiều dự án lùm xùm vì chủ đầu tư không uy tín”.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>