Công việc nào có lợi cho sức khỏe của bạn?

Một tốt có thể giúp cho nguồn tài chính của bạn tăng trưởng, thế nhưng đối với sức khoẻ thì lại có tác động tốt như thế nào?

 

Có rất nhiều việc mang lại sức khoẻ cho ta, như ít rủi ro về thương tổn hay những cơ hội được tập thể dục. Tuy nhiên nhiều công việc có thể được xem là lành mạnh vì một số ít lí do hiển nhiên. Có những đặc điểm nhất định được khoa học chứng minh về việc mang lại lợi ích lớn cho sức khoẻ. Dưới đây là 4 đặc điểm tiêu biểu trong công việc làm tăng sức khoẻ và một số công việc ví dụ, theo dữ liệu từ Cục thống kê lao động Mỹ:1. Tự trị/ Tự kiểm soát bản thân

 

Hàng loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người càng kiểm soát bản thân trong cuộc sống của mình, khả năng suy sụp tinh thần và bệnh tim càng giảm, đồng thời sức khoẻ cũng tốt hơn.

 

Công việc tiêu biểu

 

CEO: 158,560 đô

Nhà văn: 53,070 đô

Thợ ống nước: 45,640 đô

 

Bí quyết: Nếu bạn không có khả năng tự kiểm soát mình trong công việc hiện tại, có thể đã đến lúc phải điều chỉnh kĩ năng của bạn. Trình độ học vấn cao hơn thường dẫn đến khả năng tự quản cũng tăng lên trong công việc. Hoặc xem xét việc khởi nghiệp. Các nhà doanh nghiệp thường phát đạt là do họ làm chủ, và mức kiểm soát cao hơn cả công việc kinh doanh mạo hiểm của họ.

 

2. Đòi hỏi về tinh thần

 

Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra những lợi ích bất ngờ về tác động trong công việc có đòi hỏi về tinh thần. Bộ não hoạt động vượt thời gian quy định sẽ có những kĩ năng nhận thức tốt hơn trong suốt sự nghiệp của họ và sau này, và cũng ít có khả năng mắc phải căn bệnh Alzheimer hơn.

 

Công việc tiêu biểu

 

Nghiên cứu khoa học: 112,800 đô

Kĩ sư hệ thống: 75,500 đô

Phân tích kinh doanh: 73,570 đô

 

Bí quyết: Cố tìm ra các biện pháp để đảm nhận nhiều công việc mang tính thử thách nhiều hơn khi làm việc. Tham gia các lớp, các nhóm nghiên cứu chuyên đề và đọc nhiều sách báo đều có thể mang lại lợi ích cho trí não của bạn – ngay cả lúc này lẫn về sau – cũng như trong suốt cuộc đời sự nghiệp của bạn.

 

3.

 

Ai cũng đều trải qua những lúc căng thẳng, thế nhưng hàng loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh stress kinh niên có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Công việc ít căng thẳng có thể giúp làm giảm khả năng nhạy cảm của bạn đối với các vấn đề như bệnh tim, đau đầu, đau mạn tính, miễn dịch kém, và thậm chí cả chứng béo phì.

 

Công việc tiêu biểu

 

Quản thư: 52,530 đô

Sửa chữa thiết bị: 33,910 đô

Bán hoa: 23,230 đô

 

Bí quyết: Sắp xếp các dự án làm việc có tổ chức có thể giảm bớt stress. Lập danh sách những việc phải làm và thực hiện đúng theo lịch. Thêm vào đó, phải đảm bảo nghỉ ngơi, cho dù công việc đó có ấn định hạn chót thế nào. Học cách suy ngẫm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần một vài phút trầm tư trong ngày cũng có thể loại bỏ stress.

 

4.

 

Nghiên cứu đã cho thấy rằng việc kết nối với người khác theo cách thật ý nghĩ chính là chìa khóa dẫn đến nhiều vùng sức khỏe. Nó có thể giúp hạ huyết áp, giảm bệnh tim, ngăn tình trạng suy sụp, làm giảm stress, và tăng tuổi thọ tối đa.

 

Công việc tiêu biểu

 

Tư vấn trường học: 51,050 đô

Người môi giới: 50,660 đô

Tuyển dụng nguồn nhân lực: 45,470 đô

Bí quyết: Nếu công việc của bạn thiếu đi yếu tố xã hội, hãy nỗ lực hơn nữa để đạt được nó và kết nối với người khác khi làm việc. Hãy tìm một người cố vấn dày dặn kinh nghiệm. Hoặc thúc đẩy nhân tố xã hội bằng cách điền kín lịch giao lưu bên ngoài giờ làm việc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>